Hướng dẫn khóa học phun xăm cho người mới bắt đầu


Hiện nay, nghề phun xăm đang mở ra cơ hội việc làm cao cho nhiều bạn trẻ với mức thu nhập ổn định. Nghề phun xăm đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ theo học với các chương trình đào tạo đa dạng. Những hầu hết những người mới bắt đầu thường hay lúng túng về các vấn đề liên quan đến học phun xăm. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu học phun xăm cho người mới bắt đầu cần thiết.

Học phun xăm cho người mới bắt đầu từ đâu

Mỗi ngành nghề đều có sự khó khăn nhất định đòi hỏi bạn phải có đam mê và nhiệt huyết với nó. Phun xăm cũng không ngoại lệ đòi hỏi học viên phải kiên trì để có thể theo đuổi nghề. Học phun xăm cho người mới bắt đầu có những thuận lợi và khó khăn nhất định mà học viên mới phải đối mặt.

Học viên trước khi học phun xăm phải trải qua các khóa học cơ bản trước. Những khóa học này giúp các bạn làm quen với dụng cụ, kỹ thuật đơn giản và nắm được lý thuyết và phun xăm. Đây là bước quan trọng tạo tiền đề cho các học viên nâng cao tay nghề phun xăm của mình.

Học phun xăm cho người mới bắt đầu chưa bao giờ là dễ dàng
Học phun xăm cho người mới bắt đầu chưa bao giờ là dễ dàng

Lộ trình nội dung học phun xăm cho người mới

Hiện nay, học phun xăm cho người mới bắt đầu có rất nhiều lộ trình học khác nhau phù hợp với nhu cầu và mục đích của học viên. Các trung tâm cũng không ngừng nâng cấp lộ trình của mình để thu hút nhiều học viên. Những học viên mới chưa có kinh nghiệm thì nên lựa chọn khóa học cơ bản để được trang bị kiến thức cũng như kỹ thuật tốt nhất.

Những bạn mới bắt đầu thì sẽ được học khóa học phun xăm cơ bản. Các lớp học cơ bản sẽ bắt đầu cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng đầu tiên về phun xăm. Bạn sẽ được học làm quen với những máy móc hiện đại phục vụ trong quá trình phun xăm. Giảng viên sẽ hướng dẫn cho bạn các phân biệt màu da, chọn màu mực và hình dáng chân mày phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Trong quá trình học, ngoài việc học lý thuyết bạn sẽ được hướng dẫn thực hành trên giấy và trên da giả. Sau khi hoàn thành chương trình học cơ bản khi bạn đã thành thạo cũng như sử dụng quen mấy móc sẽ được làm phun xăm với khách hàng.

Học viên mới bắt đầu sẽ được làm quen phun xăm từ khóa cơ bản
Học viên mới bắt đầu sẽ được làm quen phun xăm từ khóa cơ bản

Dụng cụ cần thiết khi bắt đầu học

Học phun xăm cho người mới bắt đầu cần sắm nhiều đồ dùng dụng cụ phục vụ cho quá trình học. Nhưng rất nhiều bạn khi mới bắt đầu không biết nên sắm những dụng cụ cần thiết khi học. Trong quá trình học bạn chỉ cần mua sắm những dụng cụ này:

 • Máy phun xăm – kim xăm: Đây là hai dụng cụ cần thiết mà ai khi học phun xăm đều cần có. Bạn nên chọn mua dòng máy khuyên dùng cho người mới bắt đầu với cấu tạo máy nhẹ và không bị run tay.
 • Kẻ chỉ mày định hình: Kẻ này dùng để vẽ khung lông mày trước khi phun xăm. Bước này giúp cho quá trình phun xăm của bạn trở nên dễ dàng hơn.
 • Mực phun xăm: Mực là phần không thể thiếu trong bộ dụng cụ học phun xăm cho người mới bắt đầu. Các học viên mới nên lựa chọn loại mực bình thường để tiết kiệm chi phí vì đa phần bạn sẽ phun xăm trên da giả.
 • Miếng da giả: Miếng nhựa cho màu gần giống da thật, đa phần các bạn mới học phun xăm sẽ thực hành ở trên đó cho quen tay nghề.
 • Thước đo trong phun xăm: Loại thước dùng để đo kích thước giúp căn chỉnh tỉ lệ để vẽ khuôn mẫu khi xăm.
 • Dụng cụ vệ sinh: Là những khay sát khuẩn, khử trùng các dụng cụ đảm bảo vệ sinh và an toàn cho khách hàng. Bạn nên mua các vật dụng như bông, găng tay và khẩu trang y tế.
Dụng cụ học phun xăm cho các bạn mới bắt đầu
Dụng cụ học phun xăm cho các bạn mới bắt đầu

Học phí cho từng khóa học

Chi phí từng khóa học cũng là điều được rất nhiều bạn quan tâm khi học phun xăm cho người mới bắt đầu. Học phí còn phù thuộc vào cơ sở mà bạn theo học, mỗi trung tâm sẽ thiết kế một mức học phí khác nhau.

Mức học phí cho mỗi khóa học

Hiện nay, chi phí cho mỗi khóa học phun xăm cho người mới bắt đầu dao động từ 7 đến 10 triệu đồng. Học phí này còn phụ thuộc vào chương trình đào tạo của các cơ sở thẩm mỹ. Tuy nhiên, các đơn vị cũng có nhiều chính sách ưu đãi cho học viên như chia nhỏ từng đợt học phí hoặc giảm 20% vào các dịp đặc biệt. Chính vì vậy, khi chọn trung tâm đào tạo bạn cần tham khảo mức học phí để có quyết định phù hợp.

Mức học phí cho các khóa học là khác nhau
Mức học phí cho các khóa học là khác nhau

Chi phí cho dụng cụ học phun xăm

Bên cạnh học phí cho khóa học học viên còn mất một khoản chi phí cho dụng cụ học tập. Đây là đồ dùng không thể thiếu trong quá trình học phun xăm cho người mới bắt đầu. Trên thị trường có rất nhiều loại dụng cụ phục vụ cho học phun xăm với mức giá khác nhau.

 • Máy phun xăm: Loại máy này có nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Do đó mức giá của máy phun xăm dao động từ 500 – 3.000.000 đồng. Hoc viên mới nên lựa chọn những loại máy gọn nhẹ, phù hợp với điều kiện của mình
 • Mực phun xăm: Đây là yếu tố quyết định đến màu môi, lông mày hay chất lượng phun xăm của bạn. Loại mực phun xăm trên thị trường đang dao động từ 500.000 – 2.000.000 đồng. Những mực phun xăm nhập khẩu thì có giá cao hơn.
 • Các dụng cụ khác: Ngoài máy và mực phun xăm thì học viên cần chuẩn bị thêm các dụng cụ khác như bút kẻ mày, thước đo, đồ bảo hộ… Các dụng cụ này có mức giá dao động từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng.

Vậy tổng chi phí mà học viên mới cần phải bỏ ra cho chuẩn bị dụng cụ học phun xăm nằm trong khoảng 5.000.000 đến 6.000.000 đồng.

Học phun xăm cho người mới bắt đầu
Học phun xăm cho người mới bắt đầu

Chi phí ăn ở cho học viên ở xa

Các bạn học viên sống xa nhà ngoài các chi phí phục vụ cho quá trình học thì bạn còn phải chi thêm số tiền cho ăn ở đi lại. Mỗi tháng các bạn phải bỏ ra số tiền tầm 3.000.000 – 5.000.000 đồng. Khoản tiền này còn phụ thuộc vào nơi mà bạn theo học mà cao hoặc thấp hơn mức giá này.

Nhưng hiện nay, các trung tâm thường hỗ trợ chỗ ăn ngủ cho các học viên ở xa để thuận tiện cho việc học tập. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm được một số tiền trong quá trình học. Vì vậy các học viên sống xa nhà nên tham khảo các trung tâm có điều kiện này để xem xét theo học.

Khóa học phun xăm mang lại nhiều cơ hội lớn cho học viên
Khóa học phun xăm mang lại nhiều cơ hội lớn cho học viên

Những lưu ý cho người mới khi học phun xăm

Học phun xăm cho người mới bắt đầu thường gặp nhiều khó khăn với nhiều vấn đề xảy ra. Những lưu ý mà học viên mới cần nắm để quá trình học diễn ra dễ dàng hơn.

Sự tỉ mỉ và chịu khó trong quá trình học

Nghề nào cũng cần sự cẩn thận mới có thể hoàn thành và đạt kết quả tốt. Đặc biệt, học phun xăm đòi hỏi học viên sự tỉ mỉ, khéo léo để có thể tạo ra một tác phẩm đẹp tự nhiên. Trong phun xăm bạn phải tiếp xúc với nhiều máy móc, kim phun xăm nhỏ với từng đường nét khó. Chính vì vậy, nghề này đòi hỏi bạn phải có đầu óc nghệ thuật và sự kiên trì mới có thể thành công được.

Nghề phun xăm đòi hỏi bạn phải kiên trì và cẩn thận
Nghề phun xăm đòi hỏi bạn phải kiên trì và cẩn thận

Chọn đơn vị đào tạo phun xăm uy tín, chất lượng

Trung tâm đào tạo tốt phù hợp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các bạn học viên mới. Những không phải ai cũng tìm được cho mình nơi học việc tốt và chất lượng. Hiện nay, các đơn vị đào tạo học phun xăm cho người mới bắt đầu ngày càng nhiều. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn tránh nghe những thông tin quảng cáo sai sự thật. Các tiêu chí để lựa chọn một trung tâm đào tạo nghề chất lượng mà bạn nên tham khảo:

Học viên đi trước đánh giá

Bạn nên lựa chọn những đơn vị dạy nghề được nhiều học viên đã theo học đánh giá vì nó mang tính xác thực cao. Các bạn nên nghe đánh giá về chất lượng đào tạo, lộ trình theo học, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất của trung tâm. Từ đó, bạn có thể so sánh giữa các trung tâm để đưa ra quyết định của mình.

Độ uy tín, danh tiếng của trung tâm

Các địa chỉ học phun xăm uy tín, chất lượng thì sẽ có danh tiếng trong ngành làm đẹp lớn. Trung tâm đó phải thật sự tốt thì mới được nhiều học viên đến theo học. Bên cạnh đó, khi chọn trung tâm nên chú ý đến quyền lợi mà đơn vị đó dành cho bạn.

Nên lựa chọn những đơn vị uy tín và chất lượng
Nên lựa chọn những đơn vị uy tín và chất lượng

Nên học phun xăm ở đâu nhiều ưu đãi, chất lượng tốt

Trên thị trường có rất nhiều nơi đào tạo học phun xăm nhưng không phải đâu cũng đáp ứng nhu cầu và chất lượng cho học viên. Nếu bạn đang có nhu cầu học nghề phun xăm thì không nên bỏ qua trường Seoul  Academy. Một trong những đơn vị đào tạo học phun xăm cho người mới bắt đầu uy tín, chất lượng nhất.

Những ưu điểm nổi bật mà trường Seoul Academy mang lại cho học viên mà bạn không nên bỏ qua:

Lộ trình đào tạo học phun xăm

Seoul Academy thiết kế chương trình học chuẩn quốc tế và nhiều bài học bổ ích cho học viên. Lộ trình học bài bản từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với học phun xăm cho người mới bắt đầu.

Bên cạnh, học lý thuyết bài bản học viên sẽ được thực hành chuyên sâu để nâng cao tay nghề. Bạn được đào tạo với 20% lý thuyết và 80% thực hành được xây dựng cụ thể cho từng buổi học. Học viên không chỉ được thực hành trên mẫu mà còn được làm trực tiếp trên khách hàng. Điều này làm cho bạn trở nên tự tin và vững vàng vào tay nghề hơn.

Đào tạo lý thuyết song song với thực hành
Đào tạo lý thuyết song song với thực hành

Đội ngũ giảng viên tại trường Seoul Academy

Seoul Academy ngày càng thu hút học viên bởi đội ngũ giảng viên tận tâm với nghề. Đến với trường các bạn sẽ được hướng dẫn nhiệt tình từ những điều nhỏ nhất. Bên cạnh việc dạy kiến thức chuyên môn thì bạn còn được đào tạo thêm nhiều kỹ năng mềm phục vụ cho công việc. Chính vì vậy, học viên sau khi ra trường không những có tay nghề vững vàng mà còn có thể tự mình phát triển sự nghiệp.

Cơ sở hạ tầng của Seoul Academy

Seoul Academy là một trong những trường dạy học phun xăm cho người mới bắt đầu với cơ sở hạ tầng hiện đại nhất. Hệ thống máy móc trang thiết bị đầy đủ tiện nghi chuẩn quốc tế. Bạn sẽ được tiếp cận với những dụng cụ tiên tiến hiện đại phục vụ cho quá trình học tập dễ dàng hơn.

Chính những điều trên đã tạo nên danh tiếng của Seoul Academy thu hút hàng nghìn học viên mỗi năm. Đơn vị nằm trong top đầu những trường dạy chuyên đào tạo về làm đẹp trên cả nước. Nếu bạn đang có nhu cầu học phun xăm thì không nên bỏ qua địa chỉ uy tín và chất lượng này.

Môi trường học tập đáng mơ ước mà bạn không nên bỏ qua
Môi trường học tập đáng mơ ước mà bạn không nên bỏ qua

Bạn đang quan tâm học phun xăm cho người mới bắt đầu nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết cũng như những lưu ý để quá trình học của bạn thuận lợi hơn. Ngoài ra, khi chọn trung tâm theo học bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín, chất lượng.

Hướng Nghiệp Spa chúc bạn thành công!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan