Điều kiện học Khoá học spa Đông Y là gì? Học bao nhiêu tiền


Bên cạnh các hình thức spa chăm sóc cơ thể thông thường, trong những năm gần đây, spa đông y dần chiếm được sự ưu ái của đông đảo mọi người. Spa đông y, hay còn được biết đến là spa dưỡng sinh, cùng với sự ưa chuộng của thị trường đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các học viên. Từ đó, nhu cầu tham gia các khóa học spa đông y chất lượng của học viên cũng ngày càng tăng cao.

Spa đông y ngày càng được ưa chuộng
Spa đông y ngày càng được ưa chuộng

Có nên đi học khóa học spa đông y?

Học spa đông y là lĩnh vực spa mà các học viên được khuyến khích nên theo học nhờ các hiệu quả về sức khỏe mà hình thức spa này mang lại. Spa đông y là hình thức dùng sự kết hợp giữa các thảo dược từ thiên nhiên và các kỹ thuật massage, bấm huyệt để mang đến sự thư giãn cho khách hàng. Ngoài ra, một liệu trình spa đông y còn giúp thải độc cho cơ thể, từ đó tăng cường sức khỏe cho khách hàng.

Spa đông y sử dụng các kỹ thuật xoa bóp dựa theo huyệt đạo cùng với một lực đạo vừa phải để mang đến sự thoải mái cho mọi người. Các kỹ thuật xoa bóp này khi kết hợp cùng các thảo dược được pha chế theo tỉ lệ thích hợp sẽ có tác dụng đả thông kinh mạch. Bên cạnh đó, sức khỏe và sức đề kháng của mọi người cũng sẽ được tăng cường, từ đó tăng khả năng phòng ngừa bệnh tật cho cơ thể.

Spa đông y sử dụng các kỹ thuật massage bấm huyệt để mang đến sự thư giãn
Spa đông y sử dụng các kỹ thuật massage bấm huyệt để mang đến sự thư giãn

Khoá học spa đông y bao nhiêu tiền? Thời gian học bao lâu?

Một khóa học spa đông y trên thị trường có mức học phí dao động từ 10 – 20 triệu đồng kéo dài trong khoảng 3 tháng. Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến mức học phí và thời gian học spa đông y, ví dụ như chất lượng khóa học và khả năng tiếp thu kiến thức của người học. Cụ thể, một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến học phí và thời gian của một khóa học spa đông y bao gồm:

 • Đội ngũ giảng viên: Các khóa học có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp hơn sẽ có xu hướng có mức học phí cao hơn. Tuy nhiên, học viên sẽ được đảm bảo về chất lượng kiến thức được truyền đạt, do đó mức học phí chênh lệch này sẽ là một khoảng đầu tư hợp lý.
 • Chất lượng và cách thức đào tạo: Tại các cơ sở đào tạo cho phép học viên được tập trung vào các tiết học thực hành, học phí thường sẽ cao hơn so với các khóa học chỉ tập trung vào lý thuyết. Nguyên nhân cho sự chênh lệch giá này là do nhà trường cần phải sử dụng kinh phí để đầu tư vào máy móc thiết bị sử dụng cho quá trình thực hành của học viên.
Khóa học tập trung vào thực hành sẽ có học phí cao hơn khóa học lý thuyết
Khóa học tập trung vào thực hành sẽ có học phí cao hơn khóa học lý thuyết
 • Khả năng tiếp thu kiến thức của học viên: Thời gian học khóa học spa đông y sẽ phụ thuộc phần lớn vào khả năng tiếp thu kiến thức của học viên. Các học viên có khả năng tiếp thu nhanh có thể rút ngắn thời gian học từ 3 tháng còn khoảng 1.5 đến 2 tháng. Ngược lại, với các học viên chưa nắm vững kiến thức có thể sẽ phải kéo dài khóa học thành 3.5 đến 4 tháng.

Đối tượng tham gia khoá học spa đông y

Khóa học spa đông y phù hợp với tất cả mọi đối tượng có đam mê và nhu cầu theo học ngành spa đông y. Đặc biệt, chủ của các cơ sở spa nếu muốn mở rộng dịch vụ hoặc nếu nhìn thấy tiềm năng phát triển của lĩnh vực spa đông y có thể ghi danh học spa đông y. Bên cạnh đó, khóa học còn phù hợp với những ai muốn tự chăm sóc cho bản thân và gia đình bằng các phương pháp đông y cổ truyền.

Điều cần biết khi tham gia khoá học spa đông y

Khi muốn theo học một khóa học spa đông y, học viên cần lưu ý một số điều cần biết sau để có được định hướng đúng nhất khi theo học spa.

 • Mục tiêu khóa học: Xác định rõ mục tiêu của bản thân khi đăng ký khóa học sẽ giúp học viên lựa chọn được khóa học phù hợp với mục tiêu và nhu cầu nhất.
 • Chất lượng của cơ sở đào tạo: Tìm được một cơ sở đào tạo khóa học spa đông y trên thị trường hiện không phải quá khó. Tuy nhiên, học viên cần tìm hiểu về chất lượng của cơ sở đào tạo để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc cho một khóa học kém chất lượng. Học viên có thể đánh giá chất lượng của cơ sở đào tạo qua một số tiêu chí như cơ sở vật chất, đầu ra việc làm, …
Chú ý chất lượng đào tạo khi chọn trường
Chú ý chất lượng đào tạo khi chọn trường

Spa đông y là một hình thức spa sử dụng các loại thảo dược và các phương pháp massage truyền thống để mang đến sự thư giãn cho mọi người. Các học viên có đam mê và nhu cầu tham gia lĩnh vực spa đông y nên đăng ký vào các khóa học spa đông y chuyên nghiệp để có được các kiến thức đúng và chuẩn nhất.

Hướng Nghiệp Spa chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan