Khóa học chứng chỉ tắm bé – Nội dung và giá khóa học


Hiện nay do nhu cầu chăm sóc em bé sơ sinh và mẹ bầu sau sinh ngày càng cao nên nghề massage, tắm bé sơ sinh được nhiều người quan tâm. Cùng với đó, các cơ sở dạy tắm bé chuyên nghiệp cũng được đầu tư và mở ngày càng nhiều. Tuy nhiên, dành thời gian để học khóa học chứng chỉ tắm bé chuyên nghiệp hay không?

Tìm hiểu về khóa học chứng chỉ tắm bé
Tìm hiểu về khóa học chứng chỉ tắm bé

Giới thiệu khóa học chứng chỉ tắm bé

Cuộc sống ngày càng phát triển, phụ nữ càng chú trọng ngoại hình và mong muốn lấy lại cơ thể thon gọn sau sinh. Vì vậy mà em bé của họ cần có người hỗ trợ chăm sóc để phụ nữ tập trung nghỉ dưỡng lấy lại vóc dáng sau sinh. Nghề massage tắm bé cũng vì vậy mà ngày càng hot.

Phần lớn các học viên sau thời gian học chứng chỉ và thực hành nghề nghiệp. Họ đi làm nhận được mức lương hấp dẫn giao động từ 8 đến 15 triệu. Tùy thuộc vào tay nghề, chuyên môn của bản thân. Ngoài ra, nghề spa cho bà bầu, em bé là cơ hội tốt cho các bạn đã có nền tảng kiến thức về y tế, y học cổ truyền,…

Theo học các khóa học chứng chỉ tắm bé, học viên được dạy nhiều mảng kiến thức khác nhau xoay quanh việc chăm sóc bé và mẹ bầu. Bao gồm kiến thức về sinh lý, da, đông y, dinh dưỡng học, mỹ phẩm cao cấp, mỹ phẩm thiên nhiên an toàn cho mẹ và làn da nhạy cảm của bé,.. Đồng thời học cách vận hành các máy móc thiết bị trong quá trình làm việc.

Giới thiệu khóa học chứng chỉ tắm bé
Giới thiệu khóa học chứng chỉ tắm bé

Nội dung khóa học

Thời gian khóa học kéo dài từ 3 tháng cho đến 2 năm tùy vào cấp độ mà học viên đang theo học. Nội dung các khóa học thường chia ra làm nhiều phần. Có thể kể đến hai phần chính là lý thuyết và thực hành nghề nghiệp.

Lý thuyết

Tại phần Lý thuyết, học viên được tìm hiểu về các nguyên lý, tính chất của làn da em bé, mẹ bầu sau sinh, nguồn gốc, nguyên lý massage cho mẹ bầu và em bé, tác dụng của massage đối với cơ thể em bé, phân loại các vùng massage, vùng không được massage, phân biệt công dụng và cách dùng các loại sữa tắm, dầu gội cho bé,…

Thực hành

Đối với mảng thực hành nghề nghiệp, học viên được trực tiếp hướng dẫn và tiến hành các công đoạn của một chuyên viên tắm bé thực thụ. Bao gồm các bước thư giãn, khởi động các giác quan cho bé trước khi tắm, các kỹ thuật massage: body ngồi, nằm,… Tắm bé trong các kiểu chậu tắm khác nhau, cách chăm sóc, massage sau khi tắm cho bé, cách xử lý tai nạn khi tắm bé,…

Bên cạnh các kiến thức chăm sóc cho bé, người học còn được chú trọng các kiến thức chăm sóc dành cho mẹ bầu. Các phương pháp massage tan mỡ, xông hơi, dưỡng da thiên nhiên an toàn cho mẹ bầu cũng được chú trọng trong các khóa học tắm bé chuyên nghiệp.

Nội dung khóa học
Nội dung khóa học

Bảng giá khóa học chứng chỉ tắm bé

Giá của mỗi khóa học chứng chỉ tắm bé chuyên nghiệp thường sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Độ chuyên sâu của khóa học, cơ sở học,….Tuy nhiên, mức giá sẽ dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng cho 1 khoá.

Với mức đầu tư ban đầu như vậy bạn sẽ có thể sở hữu kỹ năng tắm bé chuyên nghiệp cùng chứng chỉ hành nghề. Đây sẽ là những nền tảng vững chắc để bạn có thể kiếm được thu nhập sau này.

Ngoài giá của khóa học lấy chứng chỉ, nếu bạn muốn mở dịch vụ của riêng mình thì cần phải có chi phí đầu tư cơ sở ban đầu. Hiện nay có rất nhiều cơ sở nhận dạy với chi phí rất rẻ nhưng bạn cần phải cân nhắc về chất lượng của các cơ sở này.

Chi phí học tắm bé
Chi phí học tắm bé

Quyền lợi học viên

Những học viên hoàn thành khóa học chứng chỉ tắm bé sẽ có thể nắm được vững chắc những kiến thức về cách tắm và chăm sóc trẻ sơ sinh. Người học sẽ có thể làm việc cho các dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh với mức lương hấp dẫn.

Ngoài ra, đối với những ai có điều kiện sẽ có thể mở ra dịch vụ của riêng mình. Với chứng chỉ chuyên nghiệp đã học bạn có thể đảm nhận tắm và chăm sóc cho trẻ sơ sinh.

Các cơ sở y tế đặc biệt là các khoa sản cũng rất cần có những người biết và nắm rõ các kiến thức về dịch vụ này. Bạn có thể được tuyển dụng và làm việc tại các cơ quan này khi có chứng chỉ tắm bé chuyên nghiệp trong tay.

Bên cạnh mục đích nghề nghiệp cũng có rất nhiều các mẹ tham gia các khóa học này với mong muốn có thêm kiến thức để chăm sóc tốt cho con của mình. Khi hoàn thành khóa học các mẹ sẽ có thể biết cách để tắm cho con 1 cách an toàn nhất.

Quyền lợi học viên
Quyền lợi học viên

Học chứng chỉ tắm bé sẽ có thể giúp các bạn có thêm kiến thức cho 1 công việc hấp dẫn hoặc để chăm sóc tổ ấm của mình. Đây là 1 khóa học hấp dẫn mà các bạn nên thử trải nghiệm 1 lần.

Hướng Nghiệp Spa chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan