Học spa buổi tối – Cơ hội học nghề dành cho người bận rộn


Nếu bạn đang có một công việc hành chính với mức lương bình thường và muốn rẽ hướng sang một hướng khác, ví dụ như học nghề spa chẳng hạn, thì khóa học spa buổi tối chính là cơ hội tốt dành cho những bạn muốn vừa học vừa làm, tranh thủ thời gian để học nghề mà vẫn không bỏ dở công việc hành chính hay việc học tập của bản thân.

Những lý do nên lựa chọn học nghề spa và khóa học spa buổi tối

Đầu tiên, chúng ta thấy rằng, nghề spa này dành cho hầu hết tất cả mọi người, bất kể giới tính, chỉ cần đủ độ tuổi lao động là được, tất nhiên nghề spa sẽ có một số yêu cầu nhất định đối với những ai muốn học nghề này, tuy nhiên nó cũng không có gì quá khắt khe.

Bởi vậy, dù là các bạn trẻ đang học trung học phổ thông, mới kết thúc chương trình học phổ thông hoặc những bạn sinh viên, những bạn nhân viên văn phòng hay nội trợ, công nhân cũng đều có thể theo học, không yêu cầu bằng cấp, không yêu cầu kinh nghiệm, vì vậy mà việc học spa và làm nghề spa đang trở thành xu hướng và cũng là một nghề có tương lai phát triển trong xã hội hiện nay.

Học spa và làm nghề spa đang trở thành xu hướng và cũng là một nghề có tương lai phát triển trong xã hội hiện nay.
Học spa buổi tối đang là nhu cầu thiết yếu của người bận rộn

Ngoài ra, nghề spa còn có một số ưu điểm khác như:

 • Công việc lý tưởng, nhẹ nhàng.
 • Môi trường làm việc sang trọng.
 • Thu nhập khá cao và ổn định.
 • Không đòi hỏi bằng cấp, chỉ cần có tay nghề vững chắc là được.
 • Thời gian đào tạo ngắn, có thể ra nghề chỉ sau một khóa học.

Đồng thời, mỗi khóa học nghề spa thường không kéo dài, chỉ khoảng 3-6 tháng là đã có thể ra nghề, đồng thời, thời gian học cũng vô cùng linh hoạt với nhiều khung giờ cho bạn lựa chọn.

Vì đặc thù nghề nghiệp không phân biệt độ tuổi, vì thế sẽ có những bạn đang đi học, những bạn còn đi làm, nên sự linh hoạt thời gian là điều rất cần thiết khi tham gia khóa học nghề này.

Vậy lý do gì để bạn nên chọn học spa buổi tối?

Tất nhiên là để phù hợp hơn với người bận rộn nhưng vẫn muốn tranh thủ học thêm nghề spa rồi.

Như đã nói ở trên, nếu bạn là học sinh, sinh viên vẫn còn đang đi học, nhân viên, công nhân hay nội trợ còn đang bận đi làm, bận chăm sóc gia đình và chỉ rảnh thời gian buổi tối mà vẫn muốn học thêm nghề này thì những khóa học spa buổi tối là dành cho bạn.

Khóa học spa buổi tối sẽ rất phù hợp với những ai bận rộn với công việc hoặc việc học tập
Khóa học spa tối sẽ rất phù hợp với người bận rộn

Bạn vẫn có thể hoàn thành việc học tập hay công việc bình thường và vẫn có thể tham gia khóa học spa buổi toi tranh thủ thời gian rảnh.

Một số trung tâm còn cho đăng ký giờ học linh hoạt, không cố định trong suốt thời gian học. Chỉ cần có lớp đúng trình độ, học viên có thể đăng ký học bù buổi học mà mình lỡ mất. Ví dụ như bạn có buổi spa buổi tối nhưng bận, bạn có thể linh hoạt xin học bù vào sáng hôm sau đều được nhé.

Khóa học spa buổi tối có tốt không? Chương trình học có khác gì so với các khóa học ban ngày?

Vì nhận học spa là để dành cho các bạn có thêm nhiều thời gian để học tập, làm việc, vì vậy, nếu học spa buổi tối bạn sẽ có một điểm lợi đó là chính là có thể vừa học vừa làm, hoặc học song song kiến thức văn hóa mà vẫn có thể hoàn thành khóa học nghề.

Chương trình học spa buổi tối tại các trung tâm vẫn sẽ đầy đủ các buổi lý thuyết và thực hành như các khóa học ban ngày
Chương trình học spa thời gian tối giống như đào tạo ban ngày

Và bạn hãy yên tâm rằng, dù học spa buổi tối thì chương trình giảng dạy cũng sẽ tương tự như những khóa học spa khác, không rút ngắn thời lượng bài giảng cũng như không bỏ bớt bài tập thực hành cũng như lý thuyết, vì vậy kiến thức và kỹ năng sẽ như nhau dù bạn đăng ký khóa học nào đi chăng nữa.

Giáo trình và cách dạy của giảng viên cũng chỉ thay đổi để phù hợp với thời gian học của bạn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký khóa đào tạo spa buổi tối nhé.

Quan trọng nhất là bạn có đủ thời gian cũng như sức lực để “chạy đua” với việc học hoặc làm việc ban ngày và tiếp tục học spa vào buổi tối không thôi, điều này nằm ở ý chí quyết tâm học của bạn đó.

Những ai phù hợp với học spa buổi tối?

Các lớp học nghề spa buổi tối được đánh giá cao vì thời gian học nghề linh động, phù hợp với hầu hết mọi người. Đặc biệt, những đối tượng sau rất phù hợp với khóa học này.

Người làm nội trợ muốn học nghề

Công việc nội trợ thường bận rộn vào ban ngày bởi các hoạt động chăm sóc gia đình. Vậy nên buổi tối là thời gian hoàn hảo để học nghề dành cho những chị em có dự định làm nghề spa trong tương lai. Sau khi hoàn thành khóa học và thành thạo tay nghề, chị em hoàn toàn có thể đi làm ngay. Từ đó có được công việc ổn định và kiếm thêm thu nhập, hỗ trợ tài chính cho gia đình.

Học sinh, sinh viên chưa tốt nghiệp

Những bạn học sinh sớm xác định được định hướng tương lai có thể tham gia lớp học spa buổi tối sau giờ học trên trường. Điều này giúp các bạn có thể học việc và đi làm nhanh chóng ngay sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, có không ít sinh viên chưa tốt nghiệp muốn tìm hiểu về nghề spa cũng có thể đăng ký lớp học. Như vậy, sau khi ra trường các bạn sẽ có thêm cơ hội lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, đồng thời có thêm một nghề tay trái phòng thân.

Học sinh, sinh viên chưa tốt nghiệp có thêm cơ hội lựa chọn nghề nghiệp
Học sinh, sinh viên chưa tốt nghiệp có thêm cơ hội lựa chọn nghề nghiệp

Người muốn có thêm nghề tay trái

Lớp học spa buổi tối cũng là lựa chọn không tồi dành cho những người đã có việc làm nhưng muốn kiếm thêm thu nhập hoặc cảm thấy không chắc chắn về công việc hiện tại trong tương lai. Việc học nghề sau giờ làm không hề gây ảnh hưởng đến công việc chính hiện tại. Như vậy, sau khi kết thúc khóa học bạn có thể nhanh chóng có được nghề tay trái và kiếm thêm thu nhập.

Người muốn thay đổi công việc

Nếu công việc hiện tại khiến bạn chán nản, muốn từ bỏ thì bạn có thể tìm hiểu các ngành nghề mới và tham gia các lớp học vào buổi tối. Lớp học nghề spa này chính là lựa chọn phù hợp, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị kiến thức và kỹ năng mà vẫn duy trì được thu nhập ổn định từ công việc hiện tại. Sau khi kết thúc thời gian học nghề, bạn có thể dễ dàng thay đổi công việc và có thu nhập ổn định trở lại.

Kỹ thuật viên spa muốn nâng cao tay nghề

Spa chăm sóc da là ngành nghề có tốc độ cải tiến công nghệ và thay đổi xu hướng nhanh chóng. Vậy nên một kỹ thuật viên spa giỏi và chuyên nghiệp cần cập nhật, bổ sung kiến thức và kỹ năng mới thường xuyên. Song song với công việc chính vào ban ngày, các bạn có thể tham gia các khóa học spa buổi tối để nâng cao tay nghề mà vẫn đảm bảo được công việc hiện tại.

Kỹ thuật viên spa thường tham gia các lớp học vào buổi tối để nâng cao tay nghề
Kỹ thuật viên spa thường tham gia các lớp học vào buổi tối để nâng cao tay nghề

Người muốn kinh doanh spa

Để có thể đứng ra điều hành và quản lý spa trong thời buổi cạnh tranh gay gắt hiện nay, chủ doanh nghiệp cần có hiểu biết và bằng cấp trong lĩnh vực này. Vậy nên các lớp học nghề spa vào buổi tối là lựa chọn thích hợp để chuẩn bị cho công việc kinh doanh trong tương lai mà không gây ảnh hưởng đến các công việc khác.

Thời gian tham gia khi học spa buổi tối

Để đáp ứng nhu cầu học spa vào buổi tối của học viên, ngày càng nhiều trung tâm dạy nghề mở các khóa học này. Nhìn chung, thời gian học nghề buổi tối khá linh hoạt, thông thường kéo dài trong khoảng 17 – 18h đến 21 – 22 giờ. Tùy vào từng cơ sở đào tạo sẽ có khung giờ khác nhau, học viên hoàn toàn có thể lựa chọn giờ học phù hợp. Với thời gian như vậy, các khóa học spa buổi tối thường kéo dài khoảng 2 – 3 tháng.

Bên cạnh các lớp học cố định như trên, một số trung tâm còn cho phép học viên đăng ký giờ học tự do. Nghĩa là học viên có thể thay đổi ca học vào thời gian rảnh trong ngày miễn là lớp học đó đúng với cấp độ mà bạn đang học. Với thời gian học nghề linh hoạt như vậy, không khó để thấy rằng đây là khóa học được đông đảo học viên đăng ký và yêu thích.

Thời gian lớp học buổi tối thường kéo dài trong khoảng 17 - 18h đến 21 - 22 giờ
Thời gian lớp học buổi tối thường kéo dài trong khoảng 17 – 18h đến 21 – 22 giờ

Nên học spa buổi tối ở đâu?

Dù bạn đăng ký khóa học nào cũng vậy, khóa traning spa buổi tối, buổi sáng hay bất kỳ khóa học nghề nào thì lời khuyên dành cho bạn đó là hãy lựa chọn một trung tâm đào tạo, trường đào tạo thật uy tín, chất lượng.

Điều này giúp đảm bảo chất lượng đào tạo, vì chương trình học tại các trung tâm đào tạo uy tín sẽ được thiết kế rất khoa học và bài bản, giảng viên hầu hết đều là những người có kinh nghiệm, có bằng cấp và đã từng hoạt động lâu năm trong nghề, như vậy bạn sẽ được chỉ dạy những kiến thức theo chương trình học bài bản nhất.

Đồng thời, tại các trung tâm đào tạo, sau mỗi khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề để có thể xin việc tại các spa, thẩm mỹ viện uy tín, hoặc được giới thiệu trực tiếp để làm việc tại các spa là đối tác của trung tâm.

Bạn có thể tham khảo thêm các khóa học spa buổi tối tại Seoul Academy để sắp xếp lịch học cho phù hợp với thời gian của mình nhé
Khoá đào tạo spa tại Seoul Academy vào buổi tối

Bạn có thể tham khảo trường đào nghề spa với các khóa học spa buổi tối, buổi sáng linh động như Seoul Academy – đây là một trong những trường thuộc top đầu về đào tạo ngành spa, cũng như có rất nhiều khóa học với thời gian học vô cùng linh động, phù hợp với nhiều đối tượng có nhu cầu học nghề spa đấy nhé.

Nếu bạn không sắp xếp được thời gian mà vẫn muốn theo đuổi nghề spa, học spa buổi tối là một lựa chọn không tồi, vẫn đầy đủ kiến thức, vẫn tự tin ra nghề, và quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn được một trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng nhé. Hướng Nghiệp Spa hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được khóa học nghề spa phù hợp nhất với mình.

Xem thêm bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan