Học phun xăm cần những gì? Những lưu ý khi học phun xăm


Dụng cụ để học tập là những thứ không thể thiếu để giúp con đường đèn sách của bạn đạt hiệu quả, và học phun xăm cũng không ngoại lệ. Một bộ dụng cụ học phun xăm thẩm mỹ sẽ cần trang bị kha khá, nên Seoul Academy sẽ hướng dẫn cho bạn học phun xăm cần những gì để giúp quá trình học được diễn ra suôn sẻ nhé!

Thông thường thì các ở các địa điểm đào tạo sẽ cung cấp cho bạn một bộ dụng cụ học phun xăm để hỗ trợ cho quá trình học của mình. Đây sẽ là một điều cần thiết giúp giảm nhẹ áp lực cho học viên vì không phải ai cũng biết sẽ phải chuẩn bị gì trước khi học. Vì vậy đa số các nơi đào tạo sẽ giúp đỡ khoản này và học viên từ đó có một bộ dụng cụ học phun xăm mẫu để biết mình sẽ cần chuẩn bị thế nào trong tương lai.

Học phun xăm thì cần chuẩn bị những gì để phục vụ cho việc học?
Học phun xăm thì cần chuẩn bị những gì để phục vụ cho việc học?

Kiến thức cần biết trước khi bạn học phun xăm?

Xã hội ngày càng phát triển thì con người cũng vậy. Việc làm đẹp giừo đã là xu thế của cuộc sống và là tất yếu của con người. Trước 2015 ngành làm đẹp chưa được phát triển do nhu cầu chỉ ở nữ giới. Bây giờ thì nam giới cũng muốn chăm chút cho nhan sắc của bản thân ngày càng chỉn chu hơn. Nên nhu cầu làm đẹp ngày càng được phát triển cả nữ lẫn nam.

Do nhu cầu làm đẹp không ngừng và nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng. Là cơ hội cho các bạn học một hay nhiều nghề, trong đó có phun xăm thẩm mỹ.

Để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này, các bạn nên chuẩn bị những gì?

Kiến thức chuyên sâu về phun xăm

Để làm công việc này một cách dễ dàng, bạn cần có những hiểu biết nhất định về các kiến thức liên quan đến nghề phun xăm. Trong đó, các kiến thức chuyên sâu sẽ được giảng dạy cả lý thuyết và thực hành.

Hiểu rõ về các phương pháp trong phun xăm, giúp học viên nắm vững được các kiến thức từ cơ bản tới nâng cao, các phương pháp phun xăm cụ thể. Đây chắc chắn là yếu tố quan trọng, cũng là đáp án chuẩn khi hỏi học phun xăm cần chuẩn bị những gì.

Kỹ thuật phun xăm chân mày, mí, môi

Hiện nay, công nghệ phun xăm ngày càng hiện đại cùng với đó là các kỹ thuật phun xăm chân mày, mí, môi ngày càng đa dạng và hiện đại. Nhằm củng cố nâng cao kiến thức cho học viên, các học viên sẽ được học đầy đủ về những kỹ thuật phun xăm mày, m

Kỹ thuật phun xăm mày, mí, môi
Kỹ thuật phun xăm mày, mí, môi

Học viên sẽ được học thực hành về dáng mày, điêu khác lông mày 3D, phun mày tán bột, kỹ thuật phun màu môi 3D pha lê. Ngoài ra, học viên sẽ được học các kỹ thuật phun xăm môi như phun xăm vi chạm, phun môi ombre, phun mí vi chạm với đầu kim siêu nhỏ. Tất cả những kỹ thuật phun xăm và mẫu mã đều là xu hướng hot nhất trong năm.

Kỹ thuật chỉnh sửa và khắc phục lỗi phun xăm

Trong quá trình phun xăm, bạn không thể tránh khỏi những lỗi trong kỹ thuật phun xăm. Những lỗi đó có thể ảnh hưởng đến sản phẩm và độ thẩm mỹ của khách hàng. Chính vì vậy, để tránh những sai sót không đáng có, và khắc phục lỗi phun xăm, bạn cần trau dồi kỹ năng sửa lỗi phun xăm, điều này rất quan trọng.

Sửa một số lỗi kỹ thuật trong quá trình phun xăm
Sửa một số lỗi kỹ thuật trong quá trình phun xăm

Nếu muốn biết học phun xăm cần chuẩn bị những gì, bạn cũng nên lưu lại những lỗi thường gặp để tránh hoặc hỏi giáo viên cách khắc phục. Cụ thể gồm:

 • Phun mí bị lem màu, mực phun quá dày hoặc quá mỏng
 • Đọng mực, phun không đều màu
 • Chân mày bị lệch kiểu dáng
 • Màu môi bị thâm, không lên màu đẹp
 • Chân mày bị lệch tông màu dẫn tới bị ngả vàng

Những lỗi trong quá trình phun xăm là không thể tránh khỏi, vì vậy bạn cần chuẩn bị kỹ năng phun xăm thật tốt và học thêm cả kỹ năng khắc phục mẫu xăm. Nhờ đó, tay nghề của bạn sẽ tiến bộ hơn từng ngày.

Kỹ thuật phân loại màu mực

Pha mực là một trong những kỹ thuật quan trọng của quá trình phun xăm đòi hỏi khả năng tìm tòi và học hỏi của học viên. Trong các khóa học phun xăm, học viên sẽ được học về các quy trình nhận biết màu mực phun xăm, các pha màu mực cho phù hợp và chuẩn xác.

Tùy vào từng khuôn mặt hay làn da, vì vậy sẽ có dáng mày và màu phun xăm khác nhau để phù hợp hơn. Kỹ thuật phân loại màu mực sẽ giúp bạn tạo ra những mẫu chân mày đẹp và ấn tượng hơn.

Kỹ thuật ủ tê

Đây là công đoạn cần thiết trong quá trình phun xăm nhằm tránh những gây đau và hạn chế sự lo lắng từ khách hàng. Trong quá trình tham gia khóa học, học viên sẽ được hướng dẫn kỹ thuật ủ tê nhằm giúp quá trình phun xăm thực hiện dễ dàng hơn.

Phương pháp ủ tê bao gồm các chất gây tê đảm bảo chất lượng và sức khỏe, đã được thông qua bộ y tế. Ngoài ra, các bước ủ tê đúng cách sẽ giúp khách hàng bớt lo lắng, đồng thời quá trình phun xăm diễn ra nhanh chóng và hoàn thiện hơn.

Sự kiên trì, chăm chỉ

Bất kì một công việc nào cũng vậy, muốn thành công cần có sự đầu tư, kiên trì và chăm chỉ thì mới đem lại trái ngọt. Tất nhiên ngành này cũng không ngoại lệ khi đây cũng là đức tính quan trọng cần biết nếu hỏi học phun xăm cần chuẩn bị những gì. Các kỹ thuật phun xăm yêu cầu học viên phải thực hiện nhiều lần để sản phẩm cho ra sẽ hoàn thiện và mang lại vẻ đẹp cho khách hàng.

Sự chăm chỉ và kiên trì sẽ mang lại kết quả chất lượng
Sự chăm chỉ và kiên trì sẽ mang lại kết quả chất lượng

Ngoài ra, muốn theo đuổi ngành nghề này lâu dài cần có tinh thần tự học tốt, tự cập nhật những mẫu mới, rèn luyện các kỹ thuật phun xăm thật tốt. Quan sát và tiếp thu những kỹ năng mà giáo viên đã hướng dẫn. Chính sự đam mê và lòng kiên trì với nghề phun xăm sẽ mang lại những thành tích tốt cho bạn.

Tìm được trường đào tạo phun xăm hàng đầu

Một học viên giỏi cần có sự hướng dẫn của một người thầy giỏi, vì vậy, để đăng ký các khóa học phun xăm, bạn cần tìm cho mình trường đào tạo phun xăm hàng đầu. Nhiều bạn thắc mắc “học phun xăm cần những gì?”, nhưng bạn biết đấy, ngoài sự đầu tư bản thân cần có sự đồng hành và chỉ dạy từ các giảng viên chuyên nghiệp. Điều đó giúp học viên đạt được thành tích cao về kỹ năng phun xăm thẩm mỹ.

Học viên được giảng viên hướng dẫn nhiệt tình
Học viên được giảng viên hướng dẫn nhiệt tình

SeoulSpa.Vn là một trong những trung tâm đào tạo nghề phun xăm uy tín và chất lượng mà bạn có thể tham khảo. Đến với SeoulSpa.Vn bạn sẽ được học các kỹ năng phun xăm từ cơ bản tới nâng cao được chia làm các giai đoạn phù hợp với từng nhu cầu và năng lực của từng học viên. Những ưu điểm dưới đây đáng để bạn xem xét và đăng ký một khóa học phun xăm tại SoeulSpa.Vn:

 • Cơ sở vật chất: luôn đáp ứng các tiện nghi về cơ sở vật chất, không gian rộng lớn thoải mái, phù hợp cho bạn đến trải nghiệm và học tập tại đây
 • Chương trình đào tạo học cụ thể chi tiết, điều chỉnh phù hợp với thời gian của từng cá nhân. Thời gian và địa chỉ học tập linh hoạt
 • Gồm hai chương trình: chương trình cơ bản và khóa nâng cao. Tùy thuộc vào nhu cầu của từng học viên mà chọn khóa học phù hợp
 • Giảng viên tại đây là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, các học viên được kèm cặp 1-1 để được chỉ ra những sai sót và kịp thời cải thiện. Đồng thời, học viên sẽ được giảng viên hỗ trợ, được lắng nghe những chia sẻ từ giảng viên
 • Giáo trình do cơ sở tự biên soạn bao gồm lý thuyết và thực hành. Để củng cố lý thuyết sau mỗi buổi học, học viên sẽ được thực hành trên mẫu da giả, từ từ sẽ được trải nghiệm trên mẫu người thật
Học viên được thực hành trên mẫu thật
Học viên được thực hành trên mẫu thật
 • Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cung cấp chứng chỉ có giá trị hành nghề trên mọi tỉnh thành đất nước. Ngoài ra, nếu có tay nghề cao, học viên sẽ được nhận làm ngay tại trung tâm cơ sở.

Chi phí để đi học

Khóa học phun xăm cần đòi hỏi sự đầu tư của học viên, ngoài chi phí học hành còn cần chuẩn bị các khoản chi phát sinh khác. Học viên có thể chủ động chọn địa chỉ để đi học và điều chỉnh thời gian học tập phù hợp.

Khoản này có thể dao động từ 5 – 7 triệu hằng tháng và khóa học phun xăm cần dự trù từ 20 – 50 triệu/khóa tùy đơn vị đào tạo. Đây là yếu tố quan trọng mà bạn cần chuẩn bị để theo đuổi nghề này. Nếu tài chính chưa đủ, hãy ưu tiên chọn các trường có hỗ trợ cho học viên hoặc chấp nhận trả góp để theo đuổi đam mê.

Học phun xăm cần những gì? 

Nhiều bạn trẻ thắc mắc khi bước vào nghề cần phải chuẩn bị những gì tốt nhất cho quá trình học diễn ra được thuận lợi. Dưới đây là những bật mí chia sẻ về những “bí kíp” cần có để theo đuổi ngành nghề này một cách dễ dàng hơn.

Học phun xăm cần chuẩn bị những gì để quá trình học dễ dàng hơn
Học phun xăm cần chuẩn bị những gì để quá trình học dễ dàng hơn

Chuẩn bị máy xăm và kim xăm

Một khi bạn đã quyết tâm dấn thân vào nghề phun xăm thẩm mỹ thì bạn bắt buộc phải đầu tư một chiếc máy phun xăm chất lượng. Khỏi nói thì máy phun xăm sẽ là dụng cụ bất ly thân của bạn trong suốt quá trình học nghề phun xăm thẩm mỹ rồi.

Máy phun xăm là vật bất ly thân của một người thợ phun xăm thẩm mỹ.
Máy phun xăm là vật bất ly thân của một người thợ phun xăm thẩm mỹ.

Hiện nay, vì nhu cầu tăng lên nhanh chóng về nhân lực cho ngành phun xăm, các cơ sở cung cấp dụng cụ phun xăm và kim xăm cũng mọc nhiều vô số kể. Thế nên nhiều học viên cũng cảm thấy hoang mang với việc đi lựa cho mình những dụng cụ tốt. Bên cạnh việc tham khảo bài viết của chúng tôi, bạn cũng nên xin tư vấn từ giảng viên của mình hoặc đi mua cùng với người đã có kinh nghiệm.

Có hai loại máy phun xăm phổ biến ngày nay gồm:

– Máy phun xăm phổ thông: dành cho người mới bắt đầu thực hành phun xăm và các học viên thực tập.

– Máy phun xăm cao cấp: dành cho kỹ thuật viên, thợ phun xăm chuyên nghiệp lành nghề và đã có tay nghề cao.

Các loại kim xăm trên thị trường cũng vô cùng đa dạng bao gồm: kim 1, kim 3 tròn, kim 5 tròn, kim 5 dẹt, kim 7 tròn, kim 7 dẹt, kim 1, 3, 5, 7 phổ thông.

 

Các loại kim xăm cũng vô cùng đa dạng trên thị trường hiện nay. 
Các loại kim xăm cũng vô cùng đa dạng trên thị trường hiện nay.

Một bí quyết nhỏ cho bạn lúc lựa chọn máy phun xăm là bạn nên ưu tiên chọn loại máy có thể gắn được nhiều đầu kim từ dẹt cho đến tròn và có nhiều tần số cho tốc độ chạy kim. Vì như vậy bạn sẽ có thể sử dụng được trong lúc học và cả lúc sau này đi làm, sẽ không tốn thời gian để mua lại một chiếc máy khác. 

Chuẩn bị mực xăm 

Một bờ môi hay một hàng lông mày có đạt được kết quả thẩm mỹ như mong muốn hay không, trước hết nằm ở việc màu mực lên có chuẩn đẹp hay không cái đã. Vì vậy, yếu tố quan trọng không nhỏ trong việc chọn mua dụng cụ phun xăm tốt là bạn cũng nên quan tâm đến màu mực có đạt chất lượng hay không.

Bạn cần chọn những loại mực xăm có nguồn gốc rõ ràng để bảo vệ cho người được thực hiện.
Bạn cần chọn những loại mực xăm có nguồn gốc rõ ràng để bảo vệ cho người được thực hiện.

Bí quyết giúp bạn chọn màu mực đẹp là hãy chọn loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không quá loãng hoặc quá đặc, có tính bám màu lâu, không thấm nước. Đồng thời, bạn cũng nên nắm vững tỉ lệ pha màu mực đúng chuẩn để kết quả phun xăm luôn đạt chất lượng cao nhất. Một màu mực đẹp mà rơi vào tay một người thợ thiếu kỹ năng cũng không thể phát huy hết tác dụng.

Chuẩn bị kem ủ tê cho phun xăm

Kem tê chính là dụng cụ không thể thiếu xuyên suốt quá trình thực hiện phun xăm chân mày, môi hay mí mắt. Để giúp khách hàng cảm thấy bớt lo sợ và giảm đau đớn khi thực hiện quá trình đi kim bơm màu vào khu vực cần xăm màu, bạn nên lựa chọn các loại thuốc tê chính hãng để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người được thực hiện. Đồng thời, tuyệt đối không lạm dụng để quá trình gây tê và phun xăm diễn ra an toàn và thuận lợi.

Kem ủ tê giúp cho khách hàng yên tâm và giảm bớt đau đớn trong quá trình xăm. 
Kem ủ tê giúp cho khách hàng yên tâm và giảm bớt đau đớn trong quá trình xăm.

Một số loại tê thông dụng trên thị trường hiện nay như:

 • Tê TKTX xanh, TKTX vàng, TKTX hồng
 • Tê bọ cạp
 • Tê lăn kim Hàn Quốc
 • Tê tag loại 1, tê tag Hàn Quốc,…

Một số dụng cụ phụ trợ khác

Bên cạnh các dụng cụ chính phục vụ cho việc phun xăm thẩm mỹ, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ phụ trợ khác như:

– Bút chì định hình: Việc vẽ mày và môi trên gương mặt bằng bút chì định hình càng chuẩn bao nhiêu thì càng giúp quá trình phun xăm môi diễn ra chuẩn xác, hiệu quả và tốn ít thời gian hơn bấy nhiêu. Việc dùng chì định hình để vẽ chân mày đòi hỏi người thợ độ chính xác là 100%, độ chuẩn xác cao hơn việc kẻ chân mày bình thường rất nhiều.

– Dao lam: Dùng để tỉa chân mày theo dáng chân mày mà bạn đã vẽ và định hình.

– Kem che khuyết điểm: Giống như việc vẽ ra giấy thì có thể dùng tẩy nếu vẽ sai. Kem che khuyết điểm cũng đóng vai trò như một cục tẩy để giúp bạn định hình chân mày trước khi đặt kim xuống xăm.

– Bông gòn, găng tay, khẩu trang: Những dụng cụ y tế cần trang bị để vệ sinh đúng cách trong khi phun xăm. Sẽ chẳng ai dám tin tưởng nếu như bạn không có tác phong chuyên nghiệp đúng không?

– Chum mực: Dùng để pha mực phun xăm

– Đế đựng mực: Dùng để đựng mực đã pha, đeo lên tay tiện lấy mực và tránh làm đổ khi thực hiện phun xăm

– Kim khắc và máy khắc: Dùng để gắn vào máy khắc để thực hiện điêu khắc ví dụ điêu khắc lông mày chả hạn.

– Kim phun: gắn vào máy phun xăm để thực hiện hành động phun xăm

Bạn cần thực hành trên miếng da giả nhiều lần trước khi thực hiện trên người thật.
Bạn cần thực hành trên miếng da giả nhiều lần trước khi thực hiện trên người thật.

– Miếng da giả tập xăm: Sau khi đã thực hành quen tay ở trên giấy, bạn sẽ cần thực hành trên da giả rồi mới ấp dụng trên da thật.

– Sổ tay: Trong quá trình học phun xăm, các học viên sẽ phải học vẽ các dáng môi, chân mày trước trên giấy, cũng như ghi chú những lời của giảng viên

– Dầu dưỡng trước và sau phun xăm: JS tan bầm, Cello tẩy tế bào chế, dưỡng CS Lab sau xăm,…

Đó là những dụng cụ học phun xăm cần thiết mà bạn cần trang bị, tùy vào nhu cầu bản thân mà bạn có thể chuẩn bị hơn. Bên cạnh đó, với các dụng cụ vô trùng thì bạn cũng nên bảo quản kỹ để đảm bảo vệ sinh cũng như thay mới thường xuyên.

Lưu ý khi chọn mua dụng cụ học phun xăm

Lựa chọn những địa chỉ cung cấp dụng cụ phun xăm uy tín và chất lượng từ chuyên gia, người quen hoặc nhà trường dạy nghề thẩm mỹ giới thiệu. Chọn mua dụng cụ ở những nơi có phản hồi tốt, đánh giá cao chân thực. Chỉ nên mua những dụng cụ cần thiết, không nên mua tràn lan lãng phí mà không dùng đến.

Bạn hãy nên sử dụng những dụng cụ chất lượng và rõ nguồn gốc để bảo vệ sức khỏe khách hàng nhé!
Bạn hãy nên sử dụng những dụng cụ chất lượng và rõ nguồn gốc để bảo vệ sức khỏe khách hàng nhé!

Cảnh giác với những sản phẩm, cơ sở quảng cáo bỏ buôn, bỏ sỉ dụng cụ phun xăm với mức giá rẻ đến đáng ngờ. Vì chắc chắn đó có thể sẽ là hàng giả, hàng thanh lý, hàng kém chất lượng.

Ưu tiên chọn mua những dụng cụ chính chất lượng, có tính ứng dụng cao. Vừa có thể sử dụng phục vụ cho quá trình học và vừa có thể sử dùng để hành nghề sau khi tốt nghiệp. Việc sử dụng sản phẩm máy móc tốt, có thương hiệu đàng hoàng, và bạn có chất lượng tay nghề ổn thì chắc chắn khách hàng sẽ an tâm và lựa chọn tìm đến bạn cũng như giới thiệu với những người khác.

Vừa rồi là câu trả lời cho việc học phun xăm cần những gì để các học viên có thể chuẩn bị cho mình. Ngoài ra, các bạn hãy cân nhắc mức phí bỏ ra để đầu tư cho việc học của mình, các nơi đào tạo cũng sẽ cung cấp cho học viên một số dụng cụ để giảm bớt gánh nặng nữa. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào với dụng cụ học phun xăm thì hãy hỏi ngay giảng viên của mình hoặc những người đã có kinh nghiệm mua nhé!

Hướng Nghiệp Spa chúc bạn thành công!

Bài viết tham khảo:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan