Review học phun xăm – ngành nghề hot trong năm 2023


Phun xăm thẩm mỹ hiện nay đang là một trong những ngành nghề hot và được khá nhiều người theo đuổi trong lĩnh vực làm đẹp. Đơn giản vì đây phương pháp làm đẹp được ưa chuộng nhất của nhiều người và có thu nhập cao. Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào nghề này, hãy đọc ngay những review học phun xăm dưới đây, để có thêm kiến thức chuẩn bị khi bước vào nghề nhé.

Đôi nét về nghề phun xăm thẩm mỹ

Đi vào review học phun xăm, chúng ta cần biết trước các khái niệm cơ bản. Phun xăm thẩm mỹ là một phương pháp làm đẹp khá tinh xảo. Có thể phun xăm mày, môi, mí để đẹp theo đúng ý muốn mà đỡ tốn công trang điểm.Chuyên viên phun xăm sẽ dùng máy xăm có gắn đầu kim siêu nhỏ. Để xăm, vẽ rất cẩn thận và tỉ mỉ trên môi, lông mày. Tạo nên những đường nét, màu sắc đẹp tự nhiên.

Nghề phun xăm là nghề giúp hoàn thiện các đường nét như chân mày, môi, mí mắt
Nghề phun xăm là nghề giúp hoàn thiện các đường nét như chân mày, môi, mí mắt

Tiềm năng phát triển của nghề phun xăm thẩm mỹ

Hiện nay nghề phun xăm cũng đang thiếu nguồn nhân lực lớn nên các trung tâm đào tạo nghề mở ra ngày càng nhiều. Thu hút mọi đối tượng tìm đến học nghề từ cơ bản đến chuyên sâu. Review học phun xăm thì không thể bỏ qua các tiềm năng và cơ hội ngành nghề ngay dưới đây đâu nhé:

Thu nhập cao và ổn định

Review học phun xăm chắc chắn đầu tiên phải review về mức thu nhập. Đối với ngành nghề này, bạn yên tâm là mức thu nhập khá cao và ổn định nếu có tay nghề tốt.

Mức thu nhập khởi điểm từ 7 – 9 triệu/ tháng. Tuy nhiên sau khi có thêm kinh nghiệm, bạn có thể nhận được thu nhập từ 20 – 30 triệu/ tháng. Và sẽ cao hơn rất nhiều nếu bạn mở Dịch vụ phun xăm cho riêng mình.

Nghề phun xăm là một nghề cần nguồn nhân lực lớn, với thu nhập cao
Nghề phun xăm là một nghề cần nguồn nhân lực lớn, với thu nhập cao

Thời gian học ngắn, chi phí học thấp

Học phun xăm thẩm mỹ chỉ mất đến 2 – 3 tháng là bạn có thể đi làm thêm ở các thẩm mỹ viện, spa.

Cơ hội việc làm của nghề phun xăm thẩm mỹ cao

Khi review học phun xăm cho người mới bắt đầu, thì chắc chắn không thể bỏ qua tiềm năng của nghề này. Phun xăm thẩm mỹ đang là ngành nghề hot, chính vì vậy cơ hội việc làm cho bạn là rất cao. Chưa kể nếu bạn có tay nghề xuất sắc thì con đường phát triển sự nghiệp phun xăm của bạn là rất rộng mở.

Nhu cầu của khách hàng lớn

Từ xưa đến nay làm đẹp luôn được phái nữ quan tâm hàng đầu. Xã hội càng phát triển và hiện đại, nhu cầu làm đẹp bằng nhiều cánh lại càng tăng cao. Chính vì vậy khách hàng trong nghề phun xăm thẩm mỹ là không hề nhỏ. Review học phun xăm thì không thể bỏ qua review được tiềm năng lớn về nhu cầu của khách hàng được.

Nhu cầu của khách hàng với phun xăm càng ngày càng cao, tạo điều kiện cho nhiều bạn trẻ theo nghề này
Nhu cầu của khách hàng với phun xăm càng ngày càng cao, tạo điều kiện cho nhiều bạn trẻ theo nghề này

Thách thức khi chọn vào nghề phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ

Review học phun xăm không thể bỏ qua tính chất của nghề nghiệp này, nghề phun xăm thẩm mỹ đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ đến từng chi tiết.Review học phun xăm thẩm mỹ, chính là review được những điều mà bạn cần có trước khi học nghề.

Vì là dịch vụ thẩm mỹ, nên nghề này luôn yêu cầu ở người thợ sự chăm chút, tỉ mỉ
Vì là dịch vụ thẩm mỹ, nên nghề này luôn yêu cầu ở người thợ sự chăm chút, tỉ mỉ

Luôn cập nhật xu hướng làm đẹp mới

Chưa hết, nghề làm đẹp “kỵ” nhất là đi theo lối mòn, sự rập khuôn. Chính vì thế, bạn nhất định phải cập nhật xu hướng mới, nắm bắt và thực hành liên tục. Có vậy, bạn mới thu hút được khách hàng cũng như tồn tại lâu dài với công việc này.

Lựa chọn trung tâm đào tạo phun xăm là rất quan trọng

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo phun xăm thẩm mỹ. Việc  “chọn mặt gửi vàng” cũng khá khó khăn cho người mới bắt đầu. Review học phun xăm ở đâu uy tín chất lượng? Điểm qua những điều sau đây để có lựa chọn tốt nhất:

Lựa chọn trung tâm đào tạo có cơ sở vật chất tân tiến

Chọn lựa một trung tâm có cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến, sẽ giúp bạn có thể dễ dàng học tập và tiếp cận được với các kỹ thuật mới hơn. Review học phun xăm không thể bỏ qua được yếu tố trường lớp quan trọng này.

Quan tâm đến thông tin giáo viên trực tiếp giảng dạy

Giáo viên chiếm đến 90% lí do để bạn quyết định có học phun xăm thẩm mỹ tại trung tâm đó hay không, thông thường các bạn còn biết đến giáo viên trước khi biết đến trung tâm nơi họ giảng dạy, do vậy đừng vội vàng khi bạn chưa biết hết rõ các thông tin.

Giảng viên giảng dạy nhiều kỹ năng và kinh nghiệm sẽ giúp bạn thành thạo hơn
Giảng viên giảng dạy nhiều kỹ năng và kinh nghiệm sẽ giúp bạn thành thạo hơn

Chương trình và thời gian học

Hầu hết các khóa học phun xăm thẩm mỹ đều sắp xếp thời gian rất linh động từ sáng – trưa – chiều, phụ thuộc vào thời khóa biểu và quỹ thời gian để bạn chọn lớp đăng ký…

Giá khóa học phun xăm thẩm mỹ

Review học phun xăm không thể bỏ qua đến học phí, vì đây là yếu tố khiến bạn cân nhắc rất nhiều có lựa chọn khóa học hay không. Học phí hiện nay cho một khóa học sẽ khác nhau tùy thuộc vào thời gian học cũng như giáo trình và độ uy tín của trung tâm đào tạo phun xăm nên bạn có thể xem xét  tùy thuộc vào ngân sách mình đang có.

Chúng hay có suy nghĩ “tiền nào của nấy” nhưng cũng có một số nơi với mức học phí trung bình nhưng dạy luôn tận tâm, nhiệt tình với học viên. Review học phun xăm ở những nơi uy tín sẽ  tốt hơn là những nơi có giá cả cao.

Đồ nghề cần thiết khi học phun xăm

Không chỉ là việc review học phun xăm, chúng ta cũng nên quan tâm đến các thiết bị, dụng cụ cần thiết khi học nghề phun xăm. Thông thường các trung tâm sẽ hỗ trợ học viên, tuy nhiên bạn cần nằm các thông tin cơ bản này trước,đi khi bước vào học không phải bỡ ngỡ nhiều.

Thông thường, dụng cụ học phun xăm sẽ được nhà trường cung cấp cho học viên.
Thông thường, dụng cụ học phun xăm sẽ được nhà trường cung cấp cho học viên.

Máy xăm và Kim xăm

Đây là dụng cụ không thể thiếu khi học phun xăm. Máy xăm và kim xăm là dụng cụ phun xăm quan trọng, quyết định lớn đến kết quả phun xăm thẩm mỹ.

Cụ thể hiện nay có các dòng máy xăm – kim xăm phổ biến như:

– Máy xăm phổ thông dành cho các học viên học nghề spa.

– Máy xăm cao cấp hãng Bella dành cho kỹ thuật viên chuyên nghiệp

– Các loại kim xăm như: Ngòi kim 1, 3, 5, 7 phổ thông. Kim 1, kim 3 tròn, kim 5 tròn, kim 7 tròn, kim 5 dẹt, kim 7 dẹt.

Mực xăm

Mực xăm là nguyên liệu không thể thiếu cho quá trình phun xăm thẩm mỹ. Mực là yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm phun xăm. Để màu mực lên đẹp, lâu phai, không kích ứng, bạn nên chọn mua tại các cửa hàng bán dụng cụ phun xăm uy tín. Review học phun xăm không thể bỏ qua đến chất lượng mực xăm.

Thuốc gây tê

Chỉ cần nghe đến tên thôi là chúng ta cũng đã phần nào đoán được việc có thể sẽ gây đau cho người phun xăm. Bởi các thiết bị sẽ cần có sự tác động trực tiếp đến sắc tố dưới lớp da để môi được lên màu bền đẹp. Thuốc gây tê cũng là thứ cần biết khi review học phun xăm.

Chì định hình

Khi  review học phun xăm, không thể bỏ qua dụng cụ chì định hình. Đây là dụng cụ phun xăm cơ bản cũng nhưng lại quan trọng không kém. Việc vẽ mày, môi trước khi phun xăm đều phải sử dụng chì định hình để đảm bảo độ chuẩn xác. Sử dụng chì định hình giúp quá trình phun xăm diễn ra nhanh chóng, chính xác, đẹp như ý khách hàng.

Các dụng cụ vệ sinh

Tất cả các dụng cụ phun xăm liên quan như khay pha đựng mực, kim, xuyên kim, bông gòn, băng gạc, thuốc tê, máy móc, dao lam phải được khử trùng trước khi thực hiện.

Để bước vào nghề phun xăm thẩm mỹ, đừng bỏ qua bài viết này nhé. Đọc trước review học phun xăm thẩm mỹ ở đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu và có cơ sở vững vàng để bước trên con đường hành nghề phun xăm sắp tới.

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan