Ngành nào khối A1 dễ xin việc cho sinh viên mới ra trường?


Ngành nào khối A1 dễ xin việc khi tốt nghiệp là nỗi trăn trở mà các sĩ tử đang phải đối mặt. Khối A1 luôn được đánh giá là một trong những khối được nhiều người lựa chọn nhất. Do đó, bạn cần tìm hiểu từng ngành học trước khi đưa ra quyết định. Sau đây là thông tin về các ngành được ưa chuộng trong khối này.

Khối A1 gồm có những môn gì?

Trước khi tìm hiểu ngành nào khối A1 dễ xin việc, các bạn cần tìm hiểu tổng quan về khối ngành này. Khối A1 bao gồm các môn Toán, Lý, Anh, đây là khối được mở rộng từ khối A0, với mục tiêu đáp ứng nhu cầu học tập và thi cử của các thí sinh. Khối A1 là một trong những khối thi được đánh giá là có tỷ lệ thí sinh dự thi cao nhất và được các trường Đại học, Cao đẳng đưa vào xét tuyển.

Toán Lý Anh là ba môn thi trong khối A1
Toán Lý Anh là ba môn thi trong khối A1

Để đăng ký thi, các bạn chọn khối A1 phải tham gia tối thiểu là 4 bài thi. Trong đó, bao gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và có cả môn thứ tư nằm trong tổ hợp các môn khoa học tự nhiên là Vật lý. Đây là khối tổng hợp những ngành liên quan đến các lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế, công nghệ và giáo dục. Điều này sẽ giúp học sinh có thêm sự lựa chọn để học tập dựa theo năng lực và sở thích.

Học ngành nào khối A1 dễ xin việc làm?

Để giải đáp câu hỏi học ngành nào khối A1 dễ xin việc làm, các sĩ tử có thể tham khảo và lựa chọn một số ngành được ưa chuộng như sau:

Ngành Công nghệ thông tin

Kỷ nguyên kỹ thuật số lên ngôi cho thấy tầm quan trọng của ngành công nghệ thông tin ở mọi lĩnh vực. Nhiều công ty, doanh nghiệp dù đang làm việc với vai trò sản xuất hay dịch vụ đều cần một đội ngũ đảm nhận công việc máy tính. Do đó, lựa chọn ngành công nghệ thông tin là sự lựa chọn hoàn hảo để các bạn dễ dàng xin được việc làm và có mức lương hấp dẫn.

Ngành công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong kỷ nguyên số
Ngành công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong kỷ nguyên số

Các sĩ tử lựa chọn khối A hoặc A1 đều là những người có tư duy logic và khả năng phân tích số liệu tốt. Do đó, họ có thể đảm nhận công việc lập trình viên, quản trị cơ sở dữ liệu, chuyên gia mật mã, nhà quản lý hệ thống thông tin, quản trị phần mềm,…

Ngành Khoa học dữ liệu

Dù là hai ngành học khác biệt, nhưng công nghệ thông tin và khoa học dữ liệu luôn cộng tác với nhau thành công trong nhiều dự án. Vì thế, ngành khoa học dữ liệu cũng là câu trả lời hợp lý cho vấn đề ngành nào khối A1 dễ xin việc. Các bạn sẽ đặt chân vào con đường nghiên cứu, phân tích và đảm nhận nhiều công việc liên quan đến dữ liệu.

Sau khi ra trường, sinh viên ngành khoa học dữ liệu có thể làm kỹ sư phát triển ứng dụng, kỹ sư dữ liệu, phân tích kinh doanh, chuyên viên nghiên cứu,… Đây đều là các lĩnh vực đòi hỏi bạn phải sở hữu tư duy về toán học và kỹ thuật máy tính rất tốt.

Khoa học dữ liệu yêu cầu tư duy phân tích tốt
Khoa học dữ liệu yêu cầu tư duy phân tích tốt

Ngành Marketing/Digital marketing

Trong thời đại các chiến dịch marketing chiếm sóng ở mọi nền tảng như hiện nay, chọn theo đuổi ngành này sẽ mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ. Có thể nói, ngành marketing đã giúp một doanh nghiệp, thương hiệu tiếp cận đến khách hàng dễ dàng hơn bao giờ hết. Những bạn chọn ngành marketing là người có khả năng linh động và sáng tạo để trở nên khác biệt trên thị trường.

Ngày nay, bạn có thể chọn đa dạng công việc khác nhau liên quan đến lĩnh vực này. Bởi marketing hay digital marketing đều là thuật ngữ đại diện cho nhiều mảng khác nhau. Ví dụ như nhân viên tiếp thị, chuyên viên nghiên cứu thị trường, chuyên viên mạng xã hội, chuyên viên SEO, trưởng phòng marketing,…

Ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh cũng là đáp án của câu hỏi ngành nào khối A1 dễ xin việc. Đặc biệt, bạn cần phải là người không ngừng nỗ lực trau dồi, học hỏi và phát triển điểm mạnh của bản thân, bởi ngành này bao hàm rất nhiều lĩnh vực. Bạn sẽ được học về tài chính, kinh tế, chuỗi cung ứng, kỹ năng quản lý và nhân sự,… Qua đó, tạo ra rất nhiều cơ hội để lựa chọn công việc phù hợp.

Quản trị kinh doanh bao hàm nhiều lĩnh vực
Quản trị kinh doanh bao hàm nhiều lĩnh vực

Khi tốt nghiệp, cử nhân ngành quản trị kinh doanh có thể tham khảo các vị trí như chuyên viên nhân sự, chuyên viên kế hoạch, chuyên viên nhân sự,… Ngoài ra, quản trị kinh doanh là một trong những ngành được xem như “tấm vé thông hành” để các bạn thăng tiến lên các chức vụ cấp cao trong công ty.

Ngành Tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng là một trong những ngành có khối lượng kiến thức rất rộng, yêu cầu sinh viên phải là người ham học hỏi và có tính kiên trì cao. Các bạn sẽ được nâng cao trình độ chuyên môn về ngân hàng, tài chính, kinh tế học,… Qua đó, nắm rõ những thuật ngữ liên quan đến tiền tệ, đòn bẩy tài chính, tín dụng, nợ công và thấu hiểu cách vận hành của thị trường.

Một số công việc bạn có thể gửi đơn đăng ký sau khi tốt nghiệp như chuyên viên tín dụng, chuyên viên kế toán – kiểm toán, nhân viên kinh doanh,… Ngân hàng là môi trường làm việc luôn đòi hỏi hiệu suất cao, giúp các bạn rèn luyện tính kiên trì và chịu được áp lực.

Tài chính ngân hàng yêu cầu tính kiên trì và chịu áp lực cao
Tài chính ngân hàng yêu cầu tính kiên trì và chịu áp lực cao

Ngành Kế toán

Nhắc đến kế toán, các bạn chắc hẳn sẽ nghĩ ngay đến những công việc liên quan đến phép tính và con số. Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi cho rằng lĩnh vực này phù hợp với những bạn băn khoăn vấn đề ngành nào khối A1 dễ xin việc. Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng đều cần đến đội ngũ quản lý dòng tiền, tài chính của hoạt động kinh doanh, mở ra cơ hội việc làm cho rất nhiều bạn trẻ.

Một số vị trí quan trọng khi ra trường như nhân viên kế toán thuế, kiểm toán, kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, quản lý tài chính,… Để thành công với lĩnh vực này, bạn cần có tư duy phân tích thông tin, đức tính cẩn thận, tỉ mỉ để tránh những sai sót trong quá trình làm việc.

Ngành Điện – Điện cơ khí

Điện – Điện cơ khí đóng vai trò quan trọng giúp nâng cao đời sống xã hội trên toàn thế giới. Chính vì vậy, nhu cầu về kỹ sư chuyên ngành điện có chuyên môn cao đang ngày càng gia tăng. Sinh viên học ngành này nên trau dồi kiến thức về ngoại ngữ để có cơ hội xin việc ở công ty nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm các vị trí như kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí, chuyên viên năng lượng,…

Điện - Điện cơ khí đang có nhu cầu về nhân lực rất cao
Điện – Điện cơ khí đang có nhu cầu về nhân lực rất cao

Ngành Kinh tế quốc tế

Để giải đáp về ngành nào khối A1 dễ xin việc, chúng tôi cho rằng kinh tế quốc tế cũng là lựa chọn không thể bỏ qua. Các bạn sẽ lĩnh hội kiến thức về quá trình nghiên cứu, phát triển và lên chiến lược dài hạn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Một số vị trí có thêm tham khảo sau khi tốt nghiệp như chuyên viên kinh doanh quốc tế, chuyên gia tài chính quốc tế, xuất nhập khẩu,…

Thông qua bài viết hướng nghiệp spa trên, chắc hẳn các bạn đã có được câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề ngành nào khối A1 dễ xin việc Chúng tôi hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp sĩ tử có được góc nhìn tổng quan và tiếp thêm động lực để theo đuổi ngành học phù hợp với bản thân. Thành công nhất định sẽ đến với các bạn!

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan