Ngành làm đẹp thi khối nào? Trường nào đào tạo tốt?


Sự bùng nổ của các nền tảng mạng xã hội đã khiến nhiều bạn trẻ biết đến ngành làm đẹp. Sau khi tìm hiểu, rất nhiều bạn đã quyết định chọn ngành này vì cơ hội việc làm và các lợi thế của nó. Vậy học ngành làm đẹp thi khối nào? Trường nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ngành làm đẹp là gì? Tiềm năng của ngành làm đẹp

Hiện nay, sự phát triển không ngừng của ngành làm đẹp đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, đặc biệt là các em học sinh cuối cấp đang chuẩn bị chọn ngành, chọn trường. Vậy ngành làm đẹp là gì? Ngành làm đẹp thi khối nào? Tiềm năng của ngành làm đẹp ra sao?

Ngành làm đẹp là gì?

Ngành làm đẹp hay còn gọi là ngành chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ sau khi được đào tạo sẽ làm các công việc như: spa chăm sóc da, gội đầu dưỡng sinh, massage – bấm huyệt, trang điểm, nail – chăm sóc móng, phun xăm thẩm mỹ,…

Đây là một ngành dịch vụ giúp chăm sóc, nâng cao sắc đẹp cả bên ngoài lẫn bên trong cho khách hàng. Sau khi hoàn thành khóa học nghề, các học viên sẽ trở thành những kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Kỹ thuật viên làm đẹp thường làm việc tại các spa, thẩm mỹ viện hoặc các tiệm làm đẹp lớn, nhỏ.

Ngành làm đẹp đang là xu hướng ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn
Ngành làm đẹp đang là xu hướng ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Tiềm năng của ngành làm đẹp

Theo báo cáo của FMI (Future Market Insight) thị trường dịch vụ làm đẹp ước tính đạt 105,18 tỷ USD vào năm 2022 và dự kiến đạt 140,28 tỷ USD vào năm 2032 với tỷ lệ tăng trưởng kép hằng năm là 10%. Điều này cho thấy ngành làm đẹp đang có tiềm năng phát triển vô cùng lớn.

Thời gian học ngắn hạn cùng cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức lương khá cao, ngày càng nhiều bạn trẻ chọn theo ngành làm đẹp. Chương trình học tập trung chuyên sâu vào các mảng chuyên môn giúp học viên nhanh chóng có công việc ổn định sau khi ra nghề.

Ngành làm đẹp thi khối nào?

Để theo học ngành làm đẹp nên thi khối nào là thắc mắc của nhiều bạn học sinh lớp 12. Các trường đào tạo ngành làm đẹp thường tuyển sinh các khối tự nhiên như A00, A01, B00, B08, D00, D07,.. với các tổ hợp môn như sau:

 • Khối A00 gồm Toán – Lý – Hóa
 • Khối A01 gồm Toán – Lý – Anh
 • Khối B00 gồm Toán – Hóa – Sinh
 • Khối B08 gồm Toán – Sinh – Anh
 • Khối D00 gồm Toán – Văn – Anh
 • Khối D07 gồm Toán – Hóa – Anh

Tuy nhiên, hiện nay rất ít trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành làm đẹp. Một số trường xét tuyển học bạ để tuyển sinh nên các bạn không cần quá lo lắng. Bên cạnh các trường đại học và cao đẳng thì rất nhiều trung tâm hay trường dạy nghề không cần xét tuyển khi đăng ký học.

Ngành làm đẹp có nhiều hình thức xét tuyển khác nhau
Ngành làm đẹp có nhiều hình thức xét tuyển khác nhau

Nên học ngành làm đẹp tại trường nào?

Đi cùng nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của con người, nhiều hình thức thẩm mỹ mới được ra đời và phát triển. Từ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm được các bạn trẻ yêu thích. Vậy ngành làm đẹp thi khối nào? Học trường nào?

Các trường đại học, cao đẳng

Học ngành làm đẹp tại các trường đại học, cao đẳng chính quy có khá ít sự lựa chọn. Vì hiện nay chỉ có một số trường đào tạo ngành nghề liên quan đến làm đẹp, thẩm mỹ. Để học tại những trường này, bạn cần trải qua đợt xét tuyển với các khối thi đã đề cập ở mục trước.

Danh sách các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành làm đẹp gồm:

 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại học Văn Lang
 • Trường Cao đẳng Viễn Đông
 • Trường Cao đẳng Y Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Y Dược
 • Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành
 • Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Nếu lựa chọn học tại các trường đại học, cao đẳng bạn cũng không cần quá lo lắng ngành làm đẹp thi khối nào hay lấy bao nhiêu điểm. Bởi vì nhiều trường trên đây không xét tuyển theo điểm thi đại học mà thay vào đó là hình thức xét tuyển học bạ trung học phổ thông.

Khoa Chăm sóc sắc đẹp Trường Cao đẳng Y Hà Nội
Khoa Chăm sóc sắc đẹp Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Các trung tâm dạy nghề

Khi nói đến học nghề làm đẹp, các trung tâm dạy nghề được nhiều người biết đến và lựa chọn hơn. Ưu điểm của những trung tâm dạy nghề này là không cần xét khối thi hay học bạ, chỉ cần đăng ký với thủ tục đơn giản là có thể học ngay.

Các trung tâm dạy nghề có thời gian đào tạo ngắn nhờ tập trung vào chuyên sâu chuyên môn. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở đào tạo uy tín có mặt trên khắp cả nước thuận lợi hơn cho các học viên. Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy là một ví dụ điển hình mà bạn có thể tham khảo.

Seoul Academy là trường dạy thẩm mỹ lâu năm, được biết đến với chất lượng đào tạo nghề chuẩn quốc tế. Trường hiện có 9 cơ sở đào tạo chính trên khắp cả nước với đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình học tập của học viên. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành sẽ đem đến cho bạn những buổi học chất lượng, đầy đủ kiến thức.

Seoul Academy là trung tâm đào tạo nghề làm đẹp uy tín Seoul Academy là trung tâm đào tạo nghề làm đẹp uy tín và chất lượngvà chất lượng
Seoul Academy là trung tâm đào tạo nghề làm đẹp uy tín và chất lượng

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 436A/103 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 1800.0084 – 0901.898.444

Website: seoulacademy.edu.vn

Thời gian đào tạo và học phí ngành làm đẹp hiện nay

Trước khi học ngành làm đẹp, bên cạnh việc xác định ngành làm đẹp thi khối nào thì thời gian đào tạo và học phí cũng là thắc mắc của nhiều người. Mỗi cơ sở đào tạo và mỗi ngành đào tạo có thời gian học và học phí khác nhau nên bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký học.

Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo ngành làm đẹp tại các trường đại học và cao đẳng được chia làm 3 hệ gồm đại học, cao đẳng và trung cấp. Thời gian đào tạo cho mỗi hệ là khác nhau. Cụ thể, thời gian đào tạo từ 1 đến 2,5 đối với hệ cao đẳng, trung cấp và khoảng 4 năm đối với hệ đại học.

Tại các trung tâm dạy nghề, các khóa học làm đẹp theo ngành nghề cụ thể thường được chia nhỏ thành các khóa cơ bản, nâng cao và chuyên sâu. Thời gian đào tạo cho mỗi khóa kéo dài khoảng 1,5 đến 3 tháng tùy mỗi nghề cụ thể. Vậy tổng thời gian học nghề thường rơi vào khoảng 4 đến 6 tháng.

Thời gian đào tạo nghề tại các trung tâm dạy nghề nhanh chóng hơn
Thời gian đào tạo nghề tại các trung tâm dạy nghề nhanh chóng hơn

Học phí ngành làm đẹp

Bên cạnh ngành làm đẹp thì khối nào thì học phí ngành làm đẹp cũng là câu hỏi phổ biến trước mỗi mùa tuyển sinh. Học phí ngành làm đẹp được xác định bởi số học kỳ hoặc khóa học mà bạn đăng ký học. Đối với ngành làm đẹp tại các trường đại học và cao đẳng, học phí mỗi kỳ dao động từ 8.000.000 – 20.000.000đ tùy cơ sở đào tạo. Tổng học phí đến khi tốt nghiệp phụ thuộc vào số học kỳ mà bạn phải học.

Học phí ngành làm đẹp tại các trung tâm đào tạo nghề không quá cao vì bạn chỉ mất từ 1 đến 2 khóa học để có thể ra nghề và đi làm. Mức học phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất học nghề, trình độ chuyên môn của giảng viên,…

Bên cạnh các yếu tố trên, học phí ngành làm đẹp được chia ra theo các ngành nghề khác nhau. Cụ thể học phí cho các khóa học làm đẹp, thẩm mỹ tại các trung tâm dạy nghề như sau:

 • Học phí khóa học Spa – chăm sóc da chuyên sâu dao động từ 20.000.000 đến 25.000.000 đồng/khóa.
 • Học phí khóa học phun xăm thẩm mỹ dao động từ 10.000.000 đến 20.000.000 đồng/khóa.
 • Học phí khóa học nối mi chuyên nghiệp dao động từ 10.000.000 đến 15.000.000 đồng/khóa.
 • Học phí khóa học makeup chuyên nghiệp dao động từ 20.000.000 đến 30.000.000 đồng/khóa.
 • Học phí khóa học nail – chăm sóc vẽ móng dao động từ 10.000.000 đến 15.000.000 đồng/khóa.
 • Học phí khóa học gội đầu dưỡng sinh dao động từ 10.000.000 đến 15.000.000 đồng/khóa.
 • Học phí khóa học quản lý spa dao động từ 5.000.000 đến 10.000.000 đồng/khóa.
Học phí ngành làm đẹp tại các trung tâm đào tạo nghề không quá cao
Học phí ngành làm đẹp tại các trung tâm đào tạo nghề không quá cao

Đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn nghề có rất nhiều câu hỏi và thắc mắc về khối thi, trường học và học phí. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn học sinh đã biết được ngành làm đẹp thi khối nào? Trường nào đào tạo ngành làm đẹp cũng như mức học phí và thời gian học bao lâu?

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan