Mức lương của lễ tân spa thực tế hiện nay là bao nhiêu?


Mức lương của lễ tân spa là điều các chị em đang tìm kiếm việc làm vô cùng băn khoăn. Đi cùng với những mức lương đó sẽ có yêu cầu những gì? Lễ tân spa sẽ cần làm những công việc gì? Hãy cùng chúng tôi giải đáp tỉ mỉ trong bài viết sau đây.

Nhân viên lễ tân spa là gì?

Có thể nói nhân viên lễ tân spa đóng vai trò quan trọng trong quy trình hoạt động. Họ được xem như là “bộ mặt” của spa, là người tiếp xúc đầu tiên với khách hàng.

Đội ngũ lễ tân sẽ được trang bị đồng phục có màu, thiết kế giống với hình ảnh, logo spa. Trang phục cần chỉnh tề, màu sắc đồng nhất tạo nên bộ nhận dạng thương hiệu. Khách hàng sẽ có thiện cảm, cảm thấy cơ sở chuyên nghiệp ngay khi bước vào.

Nhân viên lễ tân spa sẽ có rất nhiều việc làm. Ngoài việc lấy thông tin khách hàng, họ còn cần phải đảm bảo các cơ sở vật chất hoạt động trơn tru. Cần nắm rõ các quy trình dịch vụ để có thể tư vấn, hướng dẫn khách hàng đúng đắn.

Có thể coi nhân viên phục vụ lễ tân là một vị trí đa nhiệm. Họ nắm trong tay quan hệ khách hàng, tài chính, quản trị, bảo trì, hành chính và báo cáo. Đây cũng là lý do mà hầu hết các spa lớn nhỏ hiện nay đều rất chú trọng đến vị trí này.

Nhân viên lễ tân spa là “bộ mặt” của cả spa
Nhân viên lễ tân spa là “bộ mặt” của cả spa

Mô tả công việc của lễ tân spa

Công việc của lễ tân spa bao gồm những gì và mức lương của lễ tân spa là bao nhiêu? Đây là những vấn đề được nhiều người quan tâm. Công việc của lễ tân spa sẽ bao gồm 4 công việc, đó là:

Tiếp đón khách hàng

Thông thường, tại sảnh chờ của spa sẽ được bố trí một bàn lễ tân hiện đại. Người lễ tân sẽ đứng ở vị trí này để tiếp đón khách hàng khi họ vừa bước chân đến. Công việc chính là chào hỏi và mời khách hàng ngồi ghế chờ.

Sau đó tiến hành lấy các thông tin của khách hàng. Các thông tin cơ bản bao gồm: họ và tên, địa chỉ hiện tại và dịch vụ cần tư vấn. Nhân viên lễ tân spa sẽ xử lý, tổng hợp thông tin, chuyển tiếp đến các phòng ban tiếp theo.

Giới thiệu, tư vấn và bán dịch vụ

Trong quá trình tiếp đón, nhân viên lễ tân spa còn có trách nhiệm tư vấn và bán các dịch vụ của spa. Cần giới thiệu tổng quát về các dịch vụ trong spa. Xem xét khách hàng đang quan tâm vào dịch vụ nào và tư vấn kịp thời.

Trong quá trình tư vấn có thể gặp những câu hỏi khó không thể giải đáp. Khi ấy, cần liên hệ ngay quản lý spa để giải quyết. Tránh để khách đợi chờ quá lâu, làm trải nghiệm dịch vụ của cơ sở tệ đi.

Nhân viên lễ tân spa là người tư vấn, bán dịch vụ cho khách hàng đầu tiên
Nhân viên lễ tân spa là người tư vấn, bán dịch vụ cho khách hàng đầu tiên

Quản lý tài chính

Không ai khác, nhân viên lễ tân chính là những người chịu trách nhiệm về kiểm soát tài chính. Các giao dịch thanh toán sẽ được thực hiện trực tiếp tại quầy. Thường sẽ có bán sản phẩm, nhập máy móc, sản phẩm đều cần họ kiểm soát chặt chẽ.

Công việc khác

Ngoài 3 công việc chính ở trên, nhân viên lễ tân spa còn phụ trách những công việc sau đây:

 • Báo cáo sự cố phát sinh, hư hỏng cơ sở vật chất. Cạnh đó còn có các tình huống khách hàng gặp mâu thuẫn giữa spa, khách hàng với nhau. Cần báo cáo kịp thời cho cấp trên để có những phương án xử lý kịp thời.
 • Thực hiện các công việc hành chính: bao gồm xử lý, lưu trữ thông tin; sắp xếp,nhập liệu máy móc,…
 • Tiễn khách hàng ra về khi kết thúc liệu trình. Nhân viên lễ tân là người sẽ hỏi han về tình trạng sức khỏe của khách sau khi thực hiện dịch vụ. Sự ân cần, chu đáo sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái và thiện cảm hơn về spa.

Mức lương của lễ tân spa hiện nay là bao nhiêu

Trong bối cảnh các ngành nghề dịch vụ đang hot, mức lương của lễ tân spa cũng được nâng cao. Họ là những người đảm nhận gương mặt đại diện cho spa nên cũng đi kèm mức lương hậu hĩnh.

Mức lương của vị trí này dao động trong khoảng 7 – 15 triệu/tháng. Ngoài ra còn tiền tips từ khách hàng, hoa hồng từ việc bán dịch vụ, phụ cấp xăng xe, ăn trưa,… Vị trí này được đảm bảo đầy đủ các chế độ bảo hiểm theo quy định của Pháp luật.

Mức lương của nhân viên spa khá cao và ổn định
Mức lương của nhân viên spa khá cao và ổn định

Yêu cầu khi làm lễ tân spa

Mức lương của lễ tân spa khá hậu hĩnh vì thế đi kèm theo là nhiều yêu cầu công việc. Những yêu cầu này không quá khắt khe nhưng cũng không thấp. Đủ để đảm bảo bạn sẽ hoàn thành tốt công việc cũng như hưởng mức lương tốt. Những yêu cầu cơ bản đó là:

 • Cao hơn hoặc bằng 160cm, ngoại hình ưa nhìn.
 • Kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, biết lắng nghe,…
 • Biết cách tư vấn, chăm sóc khách hàng, upselling,…
 • Ngoại ngữ (có thể có hoặc không tùy nơi làm việc).
 • Biết thanh toán hóa đơn cơ bản.
Biết tính toán hóa đơn là một trong những yêu cầu lễ tân spa
Biết tính toán hóa đơn là một trong những yêu cầu lễ tân spa

Mức lương của lễ tân spa khá cao và ổn định, công việc cũng tương đối nhẹ nhàng. Đó là lý do vị trí này ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn hơn. Nếu yêu thích công việc này, đừng ngần ngại, hãy thử sức ngay bạn nhé!

Hướng Nghiệp Spa chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan