Mẫu giới thiệu bản thân trong CV đúng chuẩn và chuyên nghiệp


Mẫu giới thiệu bản thân trong CV là phần quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên. Vậy nên phần giới thiệu này cần viết đúng chuẩn và chuyên nghiệp để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu cách viết sao cho ấn tượng và tham khảo một số mẫu giới thiệu.

Mẫu giới thiệu bản thân trong CV là gì?

CV là bảng tóm tắt cá nhân, thường được dùng trong hồ sơ xin việc. Lời giới thiệu bản thân trong CV thường được để ở đầu trang, sau họ và tên. Lời giới thiệu này như một lời chào gián tiếp đến nhà tuyển dụng, giới thiệu cơ bản về kinh nghiệm làm việc của bản thân và định hướng công việc của bạn.

Các nhà tuyển dụng xem xét một số lượng lớn CV vậy nên họ thường đọc CV một cách nhanh chóng và lướt qua nếu không thấy ấn tượng. Phần giới thiệu ấn tượng, đúng chuẩn và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được cơ hội chú ý và khả năng được xem xét cao hơn. Do đó, có thể thấy phần giới thiệu bản thân này vô cùng quan trọng.

Giới thiệu bản thân là phần mở đầu của CV nên cần tạo ấn tượng cho người đọc
Giới thiệu bản thân là phần mở đầu của CV nên cần tạo ấn tượng cho người đọc

Những lưu ý khi viết phần giới thiệu bản thân trong CV

Phần giới thiệu bản thân trong CV khá quan trọng, tuy nhiên nhiều bạn trẻ chưa có kinh nghiệm thường lúng túng hoặc gặp phải sai lầm ở phần này. Sau đây là những lưu ý khi viết phần giới thiệu bản thân trong CV ấn tượng và chuyên nghiệp mà bạn nên biết.

Độ dài vừa phải

Trong CV còn rất nhiều phần khác nên phần giới thiệu của bạn không thể quá dài. Tuy nhiên bạn cũng không nên ghi quá ngắn tránh cảm giác hời hợt, thiếu chuyên nghiệp. Phần giới thiệu bản thân trong CV nên có độ dài khoảng 4 đến 5 câu là vừa phải.

Nội dung ngắn gọn, súc tích

Để thể hiện sự chuyên nghiệp và gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng bạn nên ghi nội dung ngắn gọn và đi thẳng vào trọng tâm. Tránh tình trạng lan man, rườm rà và tránh đưa những nội dung không cần thiết.

Nội dung nên đưa vào khi viết phần giới thiệu bản thân trong CV bao gồm giới thiệu ngắn gọn về bản thân, kinh nghiệm làm việc và định hướng công việc trong tương lai. Cụ thể, bạn hãy nêu lên những điểm mạnh trong tính cách và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực chuyên môn. Tiếp theo là định hướng tương lai, bạn mong muốn công việc hay chức vụ nào trong thời gian tới? Bên cạnh đó, bạn đừng quên thể hiện mong muốn làm việc tại công ty.

Phần giới thiệu bản thân nên ngắn gọn, tập trung vào điểm mạnh và kinh nghiệm làm việc
Phần giới thiệu bản thân nên ngắn gọn, tập trung vào điểm mạnh và kinh nghiệm làm việc

Tránh nói dối và phóng đại

Nói dối và phóng đại về bản thân có thể sẽ giúp bạn gây được ấn tượng ban đầu tốt với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên lúc phỏng vấn trực tiếp họ sẽ đủ thông minh và kinh nghiệm để nhận ra bạn đã nói dối. Điều này không chỉ gây mất thiện cảm đối với nhà tuyển dụng mà còn ảnh hưởng đến uy tín của bạn trong ngành nhân sự. Vậy nên hãy trung thực, tránh nói dối và phóng đại khi viết mẫu giới thiệu bản thân trong CV.

Không đề cập đến nhược điểm của bản thân

Để tăng cơ hội trúng tuyển bạn nên nhấn mạnh vào các điểm mạnh và thành tựu của bản thân. Tuyệt đối không đề cập đến nhược điểm trong tính cách hay hạn chế trong công việc để gây ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Sử dụng từ khóa

Nhà tuyển dụng thường lọc CV theo trình độ của ứng viên bằng cách lướt từ khóa. Một số công ty lớn còn có hệ thống lọc CV tự động bằng từ khóa. Vậy nên mẫu giới thiệu bản thân trong CV của bạn nên có các từ khóa phù hợp.

Bạn có thể tham khảo các từ khóa nhấn mạnh như “đã hoàn thành”, “đã tham gia”, “đã đạt được”,… Ngoài ra, hãy nhấn mạnh thêm các thuật ngữ chuyên ngành để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng thường “quét” CV bằng các từ khóa
Nhà tuyển dụng thường “quét” CV bằng các từ khóa

Tham khảo mẫu giới thiệu bản thân trong CV

Giới thiệu bản thân là phần đầu tiên trong CV, vậy nên bạn đừng xem nhẹ mà hãy trau chuốt và cố gắng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Sau đây là mẫu giới thiệu bản thân trong CV cho một số ngành nghề mà bạn nên tham khảo.

Mẫu giới thiệu bản thân trong CV cho sinh viên mới ra trường

Tôi là một người siêng năng và có niềm đam mê đối với ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng. Tôi đã hoàn thành chương trình học ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng với bằng loại Giỏi. Tôi có khả năng học hỏi nhanh và linh hoạt trong việc xử lý tình huống. Tôi mong muốn có cơ hội làm việc thực tế tại quý công ty để chứng minh năng lực của bản thân và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để tiến xa hơn cùng ngành trong tương lai.

Mẫu giới thiệu bản thân trong CV cho lập trình viên

Tôi đã có hơn 5 năm kinh nghiệm phát triển website cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước ở đa dạng lĩnh vực. Bên cạnh khả năng thành thạo các ngôn ngữ lập trình HTML, Python và C++ tôi còn có kỹ năng giao tiếp và các kỹ năng mềm giúp các được dự án phụ trách hoàn thành tốt và đúng tiến độ. Tôi mong muốn có cơ hội làm việc và cống hiến tại quý công ty với vị trí Team Leader.

Hãy nhấn mạnh về kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trước đây của mình
Hãy nhấn mạnh về kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trước đây của mình

Mẫu giới thiệu bản thân trong CV cho nhân viên kinh doanh

Với hơn 1 năm kinh nghiệm là nhân viên kinh doanh trong ngành FMCG tôi đã có trong mình những kinh nghiệm làm việc hiệu quả và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Trong quá trình làm việc tôi luôn được cấp trên và đồng nghiệp đánh giá là người nhanh nhẹn và nhạy bén. Tôi mong muốn sự nỗ lực và chăm chỉ trong công việc sẽ giúp tôi đạt được những vị trí cao hơn trong tương lai. Tôi tin rằng mình phù hợp và có năng lực đảm nhận vị trí Nhân viên kinh doanh tại quý công ty.

Mẫu giới thiệu bản thân trong CV cho nhân viên kế toán

Điểm mạnh của tôi là có kỹ năng phân tích và nhạy cảm với các con số. Trong công việc tôi logic và có khả năng quan sát nhạy bén để giải quyết tốt các công việc. Với hơn 3 năm kinh nghiệm làm kế toán tôi đã cùng các đồng nghiệp tiết kiệm hơn 10 tỷ đồng. Là người chịu được áp lực cao trong công việc, tôi hy vọng bản thân có thể trở thành kế toán trưởng trong vài năm tới. Hiện tại, tôi mong muốn làm việc tại vị trí chuyên viên kế toán và có thể gắn bó lâu dài với quý công ty.

Phần giới thiệu đối với ngành kế toán nên có các con số, số liệu
Phần giới thiệu đối với ngành kế toán nên có các con số, số liệu

Nhiều ứng viên cảm thấy không quan trọng và thường bỏ qua phần giới thiệu bản thân trong CV. Bài viết đã cung cấp đến bạn những lưu ý và một số mẫu giới thiệu bản thân trong CV. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn viết phần giới thiệu CV chuyên nghiệp và ấn tượng cho riêng mình.

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan