Khóa Học Soi Da Chuyên Nghiệp


Trong các khóa học của các trường đào tạo spa, thẩm mỹ, khóa học soi da là một khóa học cần thiết nằm trong hệ thống chương trình học chăm sóc da chuyên nghiệp, đào tạo kỹ năng cần thiết của mỗi kỹ thuật viên cũng như tư vấn viên ngành spa – làm đẹp. Vậy trong một khóa học soi da, học viên sẽ được đào tạo những gì, sẽ cần chuẩn bị những kiến thức gì? Hãy cùng tìm đáp án thông qua bài viết dưới đây nhé.

Khóa học soi da là gì?

Chúng ta đã biết, ngành làm đẹp là một ngành cực kỳ hot và thu hút được nhiều học viên tham gia học nhờ những cơ hội việc làm rộng mở do nhu cầu thị trường tăng cao trong nhiều năm trở lại đây.

Nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề spa, nhiều nhất là các ngành liên quan đến chăm sóc da, điều trị, và khóa học soi da cũng là một phần trong các khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp đó.

Soi da là một bước quan trọng trong chu trình thăm khám điều trị da
Soi da là một bước quan trọng trong chu trình thăm khám điều trị da

Khóa học soi da bình thường sẽ không phân ra thành một khóa học kéo dài vài tháng, mà nó là những bài học được thiết kế theo chương trình học của từng cơ sở đào tạo. Ở đây, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng soi da với các nội dung:

 • Cách sử dụng máy soi da chuyên nghiệp
 • Chẩn đoán tình trạng qua hình ảnh soi da
 • Phân tích tình trạng
 • Tư vấn sử dụng sản phẩm hoặc phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng được phân tích từ kết quả soi da
 • Thực hành trực tiếp trên máy
Học viên sẽ được tìm hiểu về các loại máy soi da cũng như về cơ chế hoạt động, cách phân tích hình ảnh theo từng loại
Học viên sẽ được tìm hiểu về các loại máy soi da cũng như về cơ chế hoạt động, cách phân tích hình ảnh theo từng loại

Khi tham gia vào khóa học soi da, các học viên sẽ được sử dụng máy soi da chuyên nghiệp, loại máy này không chỉ soi được trên lớp biểu bì da mà còn có thể soi vào sâu trong da, chúng ta có thể nhìn ra các sợi collagen và elastin trên da để xem kết cấu của da, đồng thời soi và phân tích được những chân nám, những nốt tàn nhang, mụn ẩn sâu trong da mà mắt thường không thể nhìn thấy.

 Vì sao cần phải học khóa học soi da?

Mỗi một khóa đào tạo chăm sóc da mặt chuyên nghiệp nào cũng đều có một khóa học soi da, cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho học viên vì nó vô cùng quan trọng khi bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên chăm sóc da hay một chuyên viên tư vấn.

Thấu kính của máy soi sẽ giúp bạn phát hiện được hết các vấn đề về da
Thấu kính của máy soi sẽ giúp bạn phát hiện được hết các vấn đề về da

Học viên cần học soi da, vì đây là bước đầu tiên quan trọng trước khi bước vào chăm sóc da và điều trị cho khách hàng. Như đã nói ở trên, soi da giúp kỹ thuật viên và chuyên viên hiểu được tình trạng da qua hình ảnh và phân tích, biết được những vấn đề sâu trong da, đánh giá đúng tình trạng từ đó mới tìm được phương hướng điều trị cũng như các sản phẩm phù hợp. Bất cứ ai muốn chăm sóc hay điều trị da đều phải soi da, vì vậy mà học viên học chăm sóc da mới cần nắm vững kiến thức của một khóa học soi da như vậy.

Học khóa học soi da xong cần học thêm những gì?

Khóa học soi da vốn không phải là một khóa học riêng lẻ mà chỉ là một phần trong một khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp đào tạo kỹ thuật viên chăm sóc và điều trị da.

Nếu bạn muốn học soi da thì bạn cần hoàn thành khóa học về chăm sóc da từ cơ bản tới nâng cao, có như vậy bạn mới đủ kiến thức và kỹ năng để có thể ra nghề và làm việc tại các trung tâm chăm sóc sắc đẹp như spa, thẩm mỹ viện.

Cụ thể hơn, một khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp sẽ đào tạo bản những kiến thức bao gồm:

 • Quy chuẩn ngành spa – thẩm mỹ
 • Phân tích cấu trúc da chuyên sâu
 • Phân loại da – soi da – khám da
 • Nguyên lý sử dụng mỹ phẩm
 • Cách chống lão hóa da từ cơ bản tới nâng cao
 • Kỹ thuật massage da mặt
 • Các huyệt đạo trên mặt
 • Hướng dẫn công thức các loại mặt nạ chuyên nghiệp trong spa
 • Cách áp dụng các liệu trình phù hợp cho từng loại da
 • Điều trị da mặt
 • Quy trình chăm sóc da mặt chuyên sâu
 • Phương pháp đặc trị da: mắt, mụn, nám, tàn nhang
 • Cách sử dụng máy móc, thiết bị chăm sóc da trong ngành spa
Học viên được đào tạo kỹ năng phân tích da, từ đó xác định được hướng chăm sóc và điều trị da phù hợp cho khách hàng
Học viên được đào tạo kỹ năng phân tích da, từ đó xác định được hướng chăm sóc và điều trị da phù hợp cho khách hàng

Bên cạnh đó, học viên sẽ được đào tạo thêm cách tư vấn khách hàng và cách xử lý tình huống, tuy nhiên, cần phải nắm rõ mọi kiến thức về da, soi da cũng như chăm sóc da thì bạn mới có đủ tự tin để tư vấn cho khách hàng phương hướng điều trị phù hợp nhất.

Thời gian cho một khóa học soi da chuyên nghiệp

Khi bắt đầu một khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp, sau khi kết thúc các bài học cơ bản về ngành spa – thẩm mỹ cũng như tìm hiểu các kiến thức chuyên sâu về da, cách phân loại da cũng như lý thuyết về các vấn đề da liễu, bạn sẽ tiếp tục được học một khóa học soi da.

Thông thường, bài học về soi da chỉ kéo dài 1-2 buổi, bao gồm kiến thức về lý thuyết, cách sử dụng máy soi da cũng như thực hành soi da, phân tích da theo từng vùng da cụ thể.

Còn đối với một khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp thì sẽ kéo dài trong vòng 2 – 3 tháng tùy vào từng cơ sở đào tạo, tuy nhiên để đảm bảo tay nghề của học viên sau khi tốt nghiệp thì các trung tâm đào tạo sẽ kéo dài thời gian đào tạo hoặc đào tạo lại cho các học viên chưa cứng tay nghề.

Sau thời gian này, bạn có thể học thêm các khóa học khác để nâng cao kiến thức, tay nghề để có thể đảm nhiệm những vị trí cao sau khi tốt nghiệp, đồng thời thêm cơ hội tăng thu nhập cho bản thân, hoặc bạn cũng có thể hoàn thành khóa học luôn và xin làm việc tại các spa – thẩm mỹ viện với vị trí kỹ thuật viên – chuyên viên chăm sóc da.

Cơ hội thăng tiến của kỹ thuật viên chăm sóc da

Mức thu nhập

Sau khi tốt nghiệp các khoá học chăm sóc da, học viên sẽ nhận việc với mức lương 6-8 triệu. Mức lương còn phụ thuộc tay nghề và đánh giá của khách hàng.

Mức lương sẽ tăng theo thời gian. Kỹ thuật chăm sóc da của bạn ngày càng cao, được khách hàng đánh giá tốt. Mức độ thăng tiến của bạn càng nhanh.

Các cấp bậc thăng tiến trong công việc

Khởi điểm là kỹ thuật viên, sau một thời gian tích luỹ kinh nghiệm và kiến thức, bạn sẽ được lên vị trí cao hơn:

 • Trưởng Kỹ Thuật Viên
 • Quản Lý Kỹ Thuật Viên
 • Quản Lý Spa

Lời kết

Nhìn chung, khóa học soi da chỉ là một phần trong chương trình học chăm sóc và điều trị da chuyên nghiệp, mà thời gian cho một khóa chăm sóc da chuyên nghiệp cũng không quá dài, cơ hội việc làm lại cao nên được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nếu bạn nào muốn rẽ hướng sang ngành làm đẹp, có thể tìm hiểu thêm về khóa học này nhé.

Xem thêm bài viết:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan