Những thông tin cần biết về khóa học điều trị da chuyên sâu


Bắt đầu tìm hiểu về ngành spa – thẩm mỹ, chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc, cũng như rất nhiều câu hỏi và thông tin cần biết trước khi quyết định dấn thân vào nghề. Hiện nay, những khóa học về da đang hot và được nhiều bạn quan tâm nhất, vậy có những thông tin gì cần biết về một điều trị da chuyên sâu mà học viên cần phải nắm.

Mọi thắc mắc của bạn về khóa học điều trị da chuyên sâu sẽ được giải đáp ở trong bài viết này nhé.

Khóa học điều trị da chuyên sâu là gì?

Làn da đẹp mịn màng, không tì vết luôn là điều mong muốn của tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, giới tính. Tuy nhiên, để có một làn da hoàn hảo rất khó, cộng thêm những tác động từ môi trường khiến chúng ta khó bảo vệ được da khỏi những ảnh hưởng xấu, đồng thời, sự thay đổi của cơ thể theo thời gian cũng sẽ khiến da bị hư hại và xấu đi, xuất hiện các khuyết điểm mà chỉ chăm sóc da thôi là chưa đủ, cần phải có những phương pháp điều trị phục hồi.

Vì thế, các dịch vụ điều trị da tại các spa ngày càng phát triển, kéo theo đó là ngày càng nhiều các khóa học điều trị da chuyên sâu được mở ra nhằm đào tạo nhân lực đủ đáp ứng cho nhu cầu của thị trường.

Nhiều khóa học về điều trị da được mở ra đáp ứng nhu cầu thị trường
Nhiều khóa học về điều trị da được mở ra đáp ứng nhu cầu thị trường

Khác với khóa học chăm sóc da, khóa học điều trị da chuyên sâu là sự nâng cấp cao hơn về kỹ thuật cũng như kiến thức, ở đây, bạn không chỉ học cách chăm sóc da thông thường mà sẽ được tiếp cận với các vấn đề bệnh lý về da cụ thể hơn, ví dụ như: mụn, nám, tàn nhang, sẹo (rỗ, thâm, sẹo lồi), da nhiễm độc corticoid, lỗ chân lông to, da lão hóa….

Với khóa học này, bạn sẽ được tìm hiểu chi tiết về cách phân tích tình trạng da và cách nhận biết các bệnh lý da, sau đó tìm phương hướng điều trị phù hợp cũng như các sản phẩm sử dụng hợp với tình trạng da của khách hàng.

Vì thuộc lĩnh vực điều trị da, vì thế khóa học điều trị da chuyên sâu có những yêu cầu cao hơn đối với học viên theo học. Cụ thể là bạn phải có khả năng nhạy bén, nắm chắc kiến thức và áp dụng đúng kỹ thuật, công nghệ chăm sóc da để mang lại hiệu quả làm đẹp cho khách hàng. Nếu chưa thỏa mãn được 2 yêu cầu về cả kiến thức lẫn kỹ năng thì bạn không thể tham gia điều trị da cho khách hàng được.

Khóa học điều trị da chuyên sâu có nhiều yêu cầu đối với học viên hơn là khóa chăm sóc da
Khóa học điều trị da có nhiều yêu cầu đối với học viên hơn là khóa chăm sóc da

Nội dung và mục tiêu đào tạo của một khóa học điều trị da chuyên sâu

Mỗi khóa đào tạo trong ngành spa – thẩm mỹ đều gồm 2 nội dung chính đó là đào tạo về lý thuyết để học viên nắm vững kiến thức và hướng dẫn thực hành để nâng cao tay nghề.

Với khóa học điều trị da chuyên sâu cũng vậy, nội dung khóa học cũng bao gồm 2 phần:

1. Kiến thức lý thuyết

Cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về da, cách soi da, phân loại da và những phương pháp chăm sóc, hỗ trợ điều trị những vấn đề trên da như mụn, thâm nám, sẹo rỗ, lão hóa, ….chi tiết gồm:

 • Lý thuyết về da và giải phẫu da, những vấn đề sức khỏe có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ da
 • Lý thuyết về các hoạt động dưới da ảnh hưởng tới thẩm mỹ làn da
 • Chức năng, cấu tạo da, cấu tạo cơ mặt
 • Lý thuyết về các loại bệnh lý da
 • Kiến thức về soi da và phân tích tình trạng da để xác định bệnh lý
 • Hướng dẫn sử dụng mỹ phẩm điều trị da phù hợp với tình trạng da, độ tuổi và từng loại da.
 • Cách phòng ngừa lão hóa đến sớm
 • Chế độ ăn uống, sinh hoạt giúp bảo vệ da
 • Hướng dẫn cách chăm sóc da sau liệu trình điều trị
Đầu tiên, học viên sẽ được đào tạo về lý thuyết
Đầu tiên, học viên sẽ được đào tạo về lý thuyết

Ví dụ như với trường hợp da bị mụn, học viên sẽ được học về các nguyên nhân gây ra mụn, các loại mụn và cách chăm sóc, điều trị mụn hiệu quả, cách vận dụng các công nghệ điều trị mụn hiện đại, lựa chọn mỹ phẩm điều trị da mụn, cách xử lý trong quá trình điều trị mụn…

2. Thực hành ứng dụng

Những kỹ năng chuyên môn về điều trị trực tiếp trên làn da của khách hàng, bao gồm những nội dung như:

 • Kỹ năng sử dụng các loại máy soi da, máy phân tích da
 • Thực hiện các thao tác làm sạch da
 • Thực hiện các thao tác massage chăm sóc da
 • Kỹ thuật điều trị da với những làn da có vấn đề bệnh lý như mụn, nám, tàn nhang, da lão hóa….
 • Cách sử dụng máy móc, thiết bị phục vụ cho quá trình điều trị da chuyên sâu
 • Chăm sóc làn da bị tổn thương trước – trong và sau điều trị
 • Thực hiện công tác an toàn và vệ sinh đảm bảo theo chuẩn y khoa trong quá trình chăm sóc và điều trị cho khách hàng.
 • ……
Sau đó sẽ được hướng dẫn thực hành điều trị trực tiếp
Sau đó sẽ được hướng dẫn thực hành điều trị trực tiếp

Ngoài ra, một khóa học điều trị da chuyên sâu còn rèn cho bạn những đức tính tỉ mỉ, cẩn thận, thao tác nhanh khi điều trị cho khách hàng. Vì đây là ngành làm đẹp, vì vậy sự cẩn thận, tỉ mỉ luôn được đặt lên hàng đầu để đảm bảo khách hàng sẽ được hưởng những dịch vụ điều trị tốt nhất và có hiệu quả nhất.

Để bắt đầu học điều trị da chuyên sâu này, trước tiên, bạn phải có kiến thức cơ bản về da cũng như đã hoàn thành khóa học chăm sóc da chuyên sâu. Nên những bạn học viên mới vào nghề thì hãy bắt đầu theo đúng quy trình để đảm bảo mình đủ kiến thức, kỹ năng nhé.

Lời kết

Điều trị da hiện nay luôn được xem là một ngành hot khi nhu cầu xã hội tăng cao, vì thế những khóa học điều trị da chuyên sâu cũng ngày càng thu hút nhiều học viên hơn. Việc lựa chọn ngành làm đẹp và điều trị da này vốn rất có cơ hội, những bạn trẻ nào có đam mê, có nhiệt huyết và ham học hỏi thì đây là một lựa chọn tiềm năng.

Hi vọng rằng với những kiến thức trên đã giúp bạn phần nào hiểu được hơn về khóa học này, chúc bạn sẽ có được những quyết định đúng đắn nhất nhé.

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan