Khóa học xoa bóp bấm huyệt có khó không?


Ngày nay có nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm cho mình những khóa học xoa bóp bấm huyệt để theo học nghề nhưng không biết nên học ở đâu. Rất khó để xác định một nơi đào tạo nghề có chất lượng tốt hiện nay. Hiểu rõ suy nghĩ đó, Seoul Academy sẽ hướng dẫn cho bạn tìm được một khóa học xoa bóp bấm huyệt tốt nhất!

Khóa học xoa bóp bấm huyệt là gì?

Xoa bóp bấm huyệt được bắt nguồn từ nước Hy Lạp cổ đại. Qua thời gian, con người dần cải tiến và biết cách sử dụng thảo dược kết hợp với các bài xoa bóp để tăng tính hiệu quả, giảm căng thẳng, mệt mỏi cho người dùng. Phương pháp này dùng tay trực tiếp tác động một lực lên cơ thể của bản thân hoặc đối phương.

Xoa bóp bấm huyệt là việc tác động một lực trực tiếp lên các huyệt đạo của cong người.
Xoa bóp bấm huyệt là việc tác động một lực trực tiếp lên các huyệt đạo của cong người.

Toàn bộ thân thể con người có 108 huyệt đạo, trong đó có 72 huyệt cơ bản và 36 huyệt quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Một chuyên viên xoa bóp bấm huyệt sẽ cần hiểu biết những điểm huyệt này để có thể thực hiện đúng và an toàn cho khách hàng của mình.

Bấm huyệt còn có thể hiểu là phương pháp nhằm tăng cường khả năng lưu thông của khí qua huyệt, cân bằng giữa khí bên trong và bên ngoài. Ngoài việc tác động trực tiếp làm thay đổi tích cực để phục hồi sức khỏe về tinh thần, nội tiết, hệ tuần hoàn, dạ dày, hệ tiêu hóa, mạch máu, các khớp, gân, dây chằng,… thì phương pháp này còn giúp làm tăng dinh dưỡng cho da, kéo dài tuổi thanh xuân và tuổi thọ.

 

Xoa bóp bấm huyệt giúp tăng cường khả năng lưu thông khí huyệt, cân bằng bên trong và ngoài.
Xoa bóp bấm huyệt giúp tăng cường khả năng lưu thông khí huyệt, cân bằng bên trong và ngoài.

Khóa học xoa bóp bấm huyệt chú ý những gì?

Học xoa bóp bấm huyệt yêu cầu người học phải được thực hành liên tục để ứng dụng những kiến thức vào thực tế và rút ra những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện. Không những thế, bạn còn phải thường xuyên thực hành để biết mình còn đang thiếu sót những gì, khuyết điểm ở đâu.

Hơn nữa, bạn sẽ còn nhận được những góp ý từ những khách hàng sử dụng dịch vụ. Thế nên sau một thời gian, không những tay nghề của bạn tăng lên mà kỹ thuật nắm bắt ý kiến khách hàng cũng sẽ tăng theo.

Hãy chăm sóc và nâng niu đôi bàn tay của mình

Khi học xoa bóp bấm huyệt, đôi bàn tay của các chuyên viên là tài sản quý giá nhất. Bạn không thể chăm sóc, mát xa cho khách bằng đôi bàn tay thô cứng, tạo sự căng thẳng cho khách hàng được. Vì vậy, điều quan trọng của những người hành nghề là phải biết giữ gìn đôi tay của mình luôn mềm mại, dẻo dai.

 

Việc nâng niu đôi tay của mình là một việc vô cùng quan trọng với các kỹ thuật viên bấm huyệt.
Việc nâng niu đôi tay của mình là một việc vô cùng quan trọng với các kỹ thuật viên bấm huyệt.

Mặc dù ở thời gian đầu, bạn sẽ thường cảm thấy bàn tay mình mỏi, đau nhức và khó chịu. Nhưng mong bạn hãy cố kiên trì và đừng bỏ cuộc, đến khi bàn tay của bạn dần quen với cảm giác đó thì chúng sẽ cứng cáp hơn và dần không còn cảm giác đau nhức nữa. Từ đó, bạn đã có được một đôi tay thuần thục và dẻo dai của một người hành nghề xoa bóp bấm huyệt.

Đặc thù của ngành xoa bóp bấm huyệt

Như bao ngành thẩm mỹ khác, xoa bóp bấm huyệt cũng có một đặc thù là thị trường thay đổi nhanh và liên tục cập nhật các phương pháp mới, liệu trình mới trên thế giới. Vì vậy, là người học và làm trong ngành xoa bóp bấm huyệt, bạn phải trở nên nhạy cảm với thị trường và nắm bắt những sự thay đổi này.

Bạn phải luôn trong tâm thế sẵn sàng tiếp thu những cái mới nếu không muốn mình bị tụt lại ở phía sau.
Bạn phải luôn trong tâm thế sẵn sàng tiếp thu những cái mới nếu không muốn mình bị tụt lại ở phía sau.

Khóa học xoa bóp bấm huyệt có khó không? 

Bất cứ ngành nghề nào khi chúng ta mới bắt đầu học cũng gặp những khó khăn và trở ngại riêng của những ngành nghề đó. Ngành xoa bóp bấm huyệt cũng không phải là ngoại lệ. Chúng ta cùng xem người học xoa bóp bấm huyệt cần có những tố chất gì để học ngành nghề này nhé!

Người học cần có một đôi tay chắc khỏe

 Đôi tay là một phần rất quan trọng đối với một người học xoa bóp bấm huyệt vì họ phải cần có một lực tay đủ lớn để có thể hoàn thành tốt những động tác xoa bóp. Mặc dù vẫn có những động tác nhẹ nhàng như nhìn chung thì tất cả động tác đều phải dùng đến sức lực. Ví dụ như các thao tác xoa vuốt, day miết, đấm chặt…

Một kỹ thuật viên xoa bóp bấm huyệt cần có một thể lực tốt để làm việc.
Một kỹ thuật viên xoa bóp bấm huyệt cần có một thể lực tốt để làm việc.

Hơn thế nữa, người làm nghề xoa bóp bấm huyệt thường xuyên phải đứng rất nhiều, có thể bạn sẽ phải đứng hơn 6 tiếng/ngày. Vì vậy, vấn đề sức khỏe rất quan trọng và đòi hỏi bạn phải rèn luyện thể lực để có thể chịu đựng được.

Người học bắt buộc phải tỉ mỉ, cẩn thận 

Đây là tố chất thứ hai mà người học cần có hoặc có thể rèn luyện thêm trong quá trình học nghề. Vì xoa bóp thẩm mỹ là dịch vụ thực hiện trực tiếp lên cơ thể con người. Điều đó có ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của khách hàng. Vì vậy, kỹ thuật viên không chỉ có kiến thức chuyên môn cao, mà còn đòi hỏi phải có sự cẩn thận và tỉ mỉ trong quá trình hành nghề.

Người học cần có tính cẩn thận và tỉ mỉ để có thể thực hành trên các huyệt đạo của khách hàng.
Người học cần có tính cẩn thận và tỉ mỉ để có thể thực hành trên các huyệt đạo của khách hàng.

Từng động tác, từng lực tay đè lên và từng huyệt đạo phải thật sự cẩn thận vì chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi, khách hàng cũng có thể cảm nhận được. Mỗi động tác của kỹ thuật viên sẽ quyết định việc khách hàng có tin tưởng và quay lại sử dụng dịch vụ của nơi bạn làm nữa hay không..

Phải luôn giữ tinh thần tích cực

Về mặt đảm bảo dịch vụ, bạn phải luôn giữ trong mình nguồn năng lượng tích cực khi làm việc. Bạn hãy nắm rõ một điều rằng khách hàng tìm đến bạn để thư giãn, giải phóng sự uể oải, mệt mỏi tích tụ trong một thời gian dài ức chế. Nên cho khách hàng thấy một gương mặt đầy năng động và vui tươi là cách để họ được thư giãn tốt hơn.

Bạn cần luôn giữ trạng thái tích cực để có thể đem lại sự thoải mái cho khách hàng.
Bạn cần luôn giữ trạng thái tích cực để có thể đem lại sự thoải mái cho khách hàng.

Bạn cũng nên tìm cách giao tiếp với khách hàng nhiều hơn trong thời gian thực hiện liệu trình mát xa. Vì thời gian có thể kéo dài từ 1 tiếng hoặc hơn, nên việc tâm sự với khách hàng là một cách để tạo cảm tình. Nếu như bạn nói chuyện có duyên và thú vị thì lần sau khách hàng sẽ muốn quay lại sử dụng dịch vụ.

Lời kết

Đó là những thông tin mà bạn cần biết về khóa học xoa bóp bấm huyệt trước khi quyết định theo học nghề này. Nghề nào cũng có những cái khó riêng của nghề đó, chỉ cần bạn có đủ lòng kiên trì và sự đam mê để theo đuổi nghề thì chắc chắn bạn sẽ làm được. Seoul Academy chúc bạn sẽ thành công trong việc theo đuổi đam mê và sự nghiệp của mình nhé!

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan