Học phí phun xăm thẩm mỹ hiện nay là bao nhiêu?


Nhu cầu người trẻ có mong muốn học làm đẹp ngày càng tăng dẫn đến việc rất nhiều khóa học phun xăm thẩm mỹ xuất hiện. Tuy nhiên, câu hỏi được nhiều người đặt ra chung là học phí phun xăm thẩm mỹ bao nhiêu là hợp lý và chất lượng. HIểu rõ vấn đề đó, Seoul Academy sẽ đưa ra những lời khuyên hợp lý để giúp các bạn lựa chọn được một khóa học phù hợp.

Khái quát ngành phun xăm thẩm mỹ tại Việt Nam

Phun xăm hiện nay đã trở thành một trong những dịch vụ làm đẹp phổ biến nhất, giúp những hàng chân mày mờ nhạt hay những đôi môi không đều màu được lột xác ngoạn mục. Chưa kể đây là giải pháp làm đẹp nhanh và an toàn, có hiệu quả lâu dài và giúp tiết kiệm thời gian lẫn chi phí người thực hiện. Người thực hiện phương pháp phun xăm sẽ không phải trang điểm hàng ngày mỗi khi ra đường nhưng vẫn luôn giữ được nét đẹp tươi tắn, rạng ngời.

Có thể thấy là lượng học viên của ngành phun xăm thẩm mỹ đang tăng lên từng ngày.
Có thể thấy là lượng học viên của ngành phun xăm thẩm mỹ đang tăng lên từng ngày.

Theo Thống kê từ Hiệp hội làm đẹp Việt Nam năm 2018, mỗi năm sẽ có khoảng 2000 spa, thẩm mỹ viện mở ra để phục vụ nhu cầu làm đẹp không ngừng tăng cao của đông đảo chị em. Để đáp ứng nhu cầu này, cần đến 10.000 chuyên viên phun xăm thẩm mỹ tay nghề vững.

Phun xăm thẩm mỹ đang trở thành xu hướng học nghề được nhiều người trẻ đam mê cũng như các “tay ngang” làm đẹp theo đuổi. Vậy giá học phun xăm thẩm mỹ như thế nào là hợp lý?

Giới thiệu chung về kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ

Kỹ thuật sử dụng hiện nay là các kỹ thuật viên phun xăm hay thợ phun xăm sử dụng máy phun xăm với đầu kim nano siêu nhỏ đưa mực vào lớp thượng bì và tạo hình các đường nét trên khuôn mặt sao cho phù hợp nhất, cải thiện ngoại hình mà không cần dao kéo, giúp khuôn mặt hài hòa hơn.

Sở hữu mày đẹp, môi xinh nhờ phun xăm thẩm mỹ
Sở hữu mày đẹp, môi xinh nhờ phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thì có 3 loại dịch vụ chính bao gồm:

 • Phun xăm lông mày
 • Phun mí mắt
 • Phun môi

Tiêu chí lựa chọn khóa học phun xăm chuyên nghiệp

Trước khi quyết định tham gia một khóa học phun xăm thẩm mỹ, bạn có thể tìm hiểu qua về thời lượng, chương trình, nội dung các buổi học trên website của trung tâm. Hầu như các thông tin này đều được công khai để hấp dẫn và chiêu dụ học viên.

Một chương trình học chất lượng phải thấy được sự khoa học, bài bản, bao gồm 20% lý thuyết, 80% thực hành, cập nhật những xu hướng phun xăm phổ biến và hiện đại nhất trên thị trường. Đây là một trong những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến giá học phun xăm thẩm mỹ.

Giảng viên đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn học viên thực hành phun xăm.
Giảng viên đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn học viên thực hành phun xăm.

Giảng viên luôn đóng vai trò quyết định đối với giá học phun xăm thẩm mỹ. Do vậy, các cơ sở đào tạo nghề có học phí “tương đối” thì thường sẽ đi kèm với giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có nghiệp vụ sư phạm để truyền tải đầy đủ kiến thức và kỹ thuật cho học viên. Như vậy có thể nói, giá học phun xăm thẩm mỹ ở những cơ sở như vậy tuy đắt nhưng thật ra rất đáng tiền.

Một yếu tố khác vô cùng quan trọng quyết định giá học phun xăm thẩm mỹ chính là máy móc cơ sở vật chất kỹ thuật. Là ngành nghề đòi hỏi kỹ năng cũng như kỹ thuật tay nghề, thế nên khi học, bên cạnh lý thuyết thì thực hành với máy móc, thiết bị công nghệ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Học viên cần được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ quá trình học tập là một điều kiện cần.
Học viên cần được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ quá trình học tập là một điều kiện cần.

Bạn nên lựa chọn một nơi học trang bị đầy đủ các thiết bị, vật dụng cần thiết để tạo điều kiện thực hành. Giá trang thiết bị thường đã được tính vào trong học phí phun xăm ban đầu, không phát sinh trong quá trình học. Đây là điểm bạn cần lưu ý khi xét đến giá học phun xăm thẩm mỹ.

Việc cung cấp chứng chỉ bằng cấp hành nghề cũng là một yếu tố khi suy xét giá khoá học phun xăm thẩm mỹ. Học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp chứng nhận – chứng chỉ nghề. Lúc này, bạn đã có thể tự tin ra nghề và xin việc tại tất cả các trung tâm thẩm mỹ hoặc mở tiệm cho riêng mình.

Chi phí học phun xăm thẩm mỹ bao nhiêu tiền?

Có lẽ bạn sẽ bạn cảm thấy choáng ngợp với những mức giá mà các trường đào tạo đang đăng tải trên mạng. Hiện tại thì mức học phí ở các trung tâm đào tạo phun xăm thẩm mỹ trên cả nước khá đa dạng, dưới đây là mức giá trung bình của một số khóa học có thể dao động:

 • Chi phí học phun xăm thẩm mỹ cơ bản: 5-9 triệu đồng
 • Chi phí học phun xăm thẩm mỹ nâng cao: 14-20 triệu đồng
 • Chi phí học phun xăm thẩm mỹ chuyên sâu: 20-30 triệu đồng
Mỗi khóa học có chi phí khác nhau tương đương với chất lượng và chương trình dạy cũng khác.
Mỗi khóa học có chi phí khác nhau tương đương với chất lượng và chương trình dạy cũng khác.

Với khóa học phun xăm thẩm mỹ chuyên sâu, bên cạnh những kỹ thuật thẩm mỹ khó bạn còn học được cách xử lý những ca phun xăm mày, mắt, môi hỏng… do đó chi phí sẽ cao hơn, một số nơi mức giá có thể lên đến 50 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành khóa học này thì mức thu nhập của bạn cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Thời gian cho mỗi khóa học thường chỉ kéo dài khoảng từ 2,5 tháng – 4 tháng, học viên có thể nhanh chóng ra nghề và đi làm sau khi nhận được bằng. Lưu ý, tấm bằng của bạn nhận được phải là do Bộ Lao Động và Thương Binh Xã Hội cấp cho, đây là mức tối thiểu.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến mức học phí phun xăm thẩm mỹ?

Sau khi đã biết về mức học phí chung của nghề phun xăm thẩm mỹ hiện nay, có lẽ bạn sẽ tự hỏi tiêu chí nào ảnh hưởng đến mức học phí. Điều gì làm cho mức học phí có sự chênh lệch khác biệt giữa các khóa học đến như vậy? Dưới đây sẽ là tiêu chí để các trường đào tạo phun xăm thẩm mỹ quyết định chi phí cho một khóa học:

Số lượng học viên mỗi lớp: Số lượng học viên mỗi lớp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như học phí học phun xăm thẩm mỹ. Những lớp có ít học viên thường sẽ có chất lượng đào tạo tốt hơn, giáo viên có thể hướng dẫn sâu sát hơn do đó học phí cũng sẽ cao hơn. Bạn sẽ không muốn phải chờ đợi giảng viên hướng dẫn cho từng người khác quá lâu rồi mới đến lượt mình phải không?

Giảng viên dạy học: Người đứng lớp có tác động quan trọng đến chất lượng của một khóa học, nếu giáo viên là người có kinh nghiệm thực tế lâu năm trong ngành, có bằng cấp chuyên môn và cả kỹ năng sư phạm sẽ giúp truyền đạt kiến thức đến học viên tốt hơn. Chỉ có những người đã có kinh nghiệm lâu như vậy thì họ mới biết được những lỗi mà người mới học thường gặp.

Học viên càng ít thì chất lượng dạy học của một lớp càng được đảm bảo.
Học viên càng ít thì chất lượng dạy học của một lớp càng được đảm bảo.

Chương trình giảng dạy: Đáng tiếc là hiện nay vẫn chưa có một giáo trình thống nhất nào cho nghề phun xăm thẩm mỹ ở nước ta, hầu hết các chương trình học là do các trung tâm tự soạn thảo. Mỗi trung tâm sẽ có chương trình giảng dạy riêng và phải được cập nhật thường xuyên để bắt kịp với công nghệ phun xăm hiện đại trên thế giới. Thế nên trước khi đăng ký học, bạn nên tham khảo giáo trình ở nhiều nơi xem địa chỉ nào là chất lượng nhất nhé!

Cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất và các trang thiết bị càng đầy đủ, hiện đại sẽ càng giúp các học viên thực hành và nắm bắt các kỹ thuật phun xăm tốt hơn. Các trường đào tạo sẽ phải cung cấp đầy đủ những dụng cụ học tập cần thiết cho học viên của mình để phục vụ cho việc học phun xăm thẩm mỹ.

Học viên cần được cung cấp những dụng cụ phục vụ cho quá trình học phun xăm thẩm mỹ.
Học viên cần được cung cấp những dụng cụ phục vụ cho quá trình học phun xăm thẩm mỹ.

Chính sách hỗ trợ học viên: Bên cạnh các chương trình học chính, để thu hút học viên thì các trung tâm thường đưa ra nhiều chính sách như: hỗ trợ học viên tự kinh doanh riêng sau khi hoàn thành khóa học, hỗ trợ chỗ ăn ở, đi lại, học bổng, hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp, trả góp học phí…

Học phí phun xăm thẩm mỹ ở đâu giá rẻ? 

Nếu bạn đang tìm cho mình một trường đào tạo có mức học phí phải chăng và đảm bảo chất lượng thì Seoul Academy chính là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Với hệ thống chi nhánh hơn 30 cơ sở spa ở trong và ngoài nước, tại Seoul Academy học viên sau khi ra trường được cam kết đảm bảo việc làm 100%. Trong trường hợp bạn muốn mở cơ sở kinh doanh riêng, trung tâm cũng sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn cách quản lý, vận hành,… cho doanh nghiệp.

Trường đào tạo Seoul Academy đạt chuẩn trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế hiện nay.
Trường đào tạo Seoul Academy đạt chuẩn trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế hiện nay.

Giáo trình học tại Seoul Academy được biên soạn bởi những chuyên gia hàng đầu trong ngành. Đội ngũ giảng viên là những người có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề phun xăm thẩm mỹ phụ trách đứng lớp dạy. Chưa kể, học viên cũng sẽ được trang bị đầy đủ những máy móc, vật dụng cần thiết phục vụ cho việc thực hành trong suốt quá trình học.

Học viên ở Seoul Academy được trang bị đầy đủ những giáo trình và dụng cụ phục vụ cho việc học.
Học viên ở Seoul Academy được trang bị đầy đủ những giáo trình và dụng cụ phục vụ cho việc học.

Ngoài ra, học viên ở Seoul Academy còn được hỗ trợ tối đa trong việc thanh toán học phí, mở nhiều chương trình vừa học vừa làm để giúp giảm áp lực cho học viên. Trung tâm liên kết với các ngân hàng để đưa ra ưu đãi trả góp học phí lãi suất 0%. Vì Seoul Academy muốn tạo điều kiện học tốt nhất cho những ai muốn theo đuổi học phun xăm thẩm mỹ.

Với những lợi ích mà Seoul Academy nêu ở bên trên thì các bạn còn chần chừ gì mà không đăng ký học ngay? Những học viên đăng ký sớm sẽ có cơ hội nhận được những ưu đãi về học phí đấy nhé!

Quy trình học phun xăm gồm những giai đoạn nào

Khi bạn lựa chọn học phun xăm, quy trình học phun xăm sẽ đi từ cơ bản tới nâng cao.  Người mới bắt đầu nên lựa chọn học khóa học phun xăm cơ bản để nắm vững những kiến thức nền trước. Không nên đăng ký học khóa nâng cao ngay vì bạn có thể sẽ không tiếp thu kịp kiến thức.

Ở giai đoạn 1 với các kiến thức cơ bản

Lúc này, bạn vẫn chưa có kiến thức gì về ngành hết, thế nên, quy trình học phun xăm khóa cơ bản sẽ là đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

Bạn sẽ được đào tạo lý thuyết chuyên ngành, bao gồm các kiến thức về khái niệm, các kiểu phun xăm thẩm mỹ, xu hướng phun xăm hiện đại, thông tin kiến thức về các loại mực phun được sử dụng, cung cấp các kiến thức cơ bản trong việc nhận dạng khuôn mặt, phân biệt các loại da, công thức tỉ lệ vàng trên gương mặt để đảm bảo tính thẩm mỹ khi thực hiện kỹ thuật phun xăm…Rất nhiều kiến thức mà bạn cần phải trang bị đầy đủ trước khi bước vào giai đoạn thực hành.

Ở khóa học cơ bản, bạn sẽ được đào tạo kiến thức nền và những kỹ năng phun xăm cơ bản
Học viên được đào tạo kiến thức

Tiếp đó, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng các dụng cụ và thiết bị trong phun xăm và làm quen với các kỹ thuật phun xăm như: kỹ thuật vẽ chân mày, vẽ mí mắt, vẽ môi…

Tuy là khóa cơ bản, thế nhưng lại rất quan trọng trong quy trình học phun xăm của mỗi học viên là thường là khóa học có thời gian kéo dài nhất, vì đây là nền tảng vững chắc để học viên tiếp cận dễ dàng với các khóa học phun xăm nâng cao về sau.

Bạn nên học tập chăm chỉ, ngoài thời gian trên lớp cần dành thời gian rèn luyện tại nhà để nâng cao tay nghề.

Ở giai đoạn 2 với các kiến thức phun xăm nâng cao

Khi quy trình học phun xăm cơ bản của bạn đã hoàn thành, qua khóa học nâng cao sẽ là thời gian chủ yếu để bạn tập trung vào nâng cao tay nghề và học thêm những kỹ năng nâng cao để trở thành thợ phun xăm chuyên nghiệp.

Ở giai đoạn này, quy trình học phun xăm sẽ tập trung vào việc thực hành với những khuôn mày chuyên nghiệp, phù hợp với từng gương mặt nhất thay vì học lý thuyết như trước.

Giảng viên sẽ tập trung vào hướng dẫn cho học viên những thao tác, kỹ thuật thực hành chuyên nghiệp. Thời gian thực hành trên da giả và người thật chiếm đến 80% quỹ thời gian học.

Khóa phun xăm nâng cao sẽ chủ yếu tập trung vào thực hành
Khóa phun xăm nâng cao sẽ chủ yếu tập trung vào thực hành

Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được đảm bảo tay nghề phun xăm chuyên nghiệp với những kỹ năng cần thiết, có thể tự mở tiệm, ra nghề, tuy nhiên vẫn cần thực hành thường xuyên để có thể nâng cao hơn kỹ năng.

Lời khuyên cho các bạn học viên khi học phun xăm thẩm mỹ.

Nhìn chung, quy trình học phun xăm chỉ bao gồm những giai đoạn như đã nói ở trên, lời khuyên dành cho các bạn đó là nên theo đúng quy trình, không nên bỏ khóa cơ bản mà tham gia khóa học nâng cao liền, vì nếu không có nền tảng, rất khó để bạn có thể học được những kiến thức nâng cao.

Với thị trường cạnh tranh như hiện nay, nhất là với ngành làm đẹp, nếu bạn không có kỹ năng, không tập trung nâng cao tay nghề chuyên môn, bỏ cơ bản để học nâng cao, kiến thức không vững chắc thì khó có thể cạnh tranh với những bạn học viên khác.

Nghiêm túc học tập và nâng cao kỹ năng là cách duy nhất để bạn thành công với nghề
Nghiêm túc học tập và nâng cao kỹ năng là cách duy nhất để bạn thành công với nghề

Thêm vào đó, lựa chọn cho mình một trường đào tạo uy tín chất lượng với quy trình học phun xăm rõ ràng, có tính chuyên môn hóa và được update liên tục cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Mặc dù, nghề phun xăm này phụ thuộc phần lớn vào sự khéo tay, tay nghề, thế nhưng một trường đào tạo chất lượng sẽ hướng dẫn bạn đi đúng hướng.

Đó chính là mức học phí phun xăm thẩm mỹ hiện tại của năm 2023 và những yếu tố có ảnh hưởng đến mức chi phí học. Từ những tiêu chí trên, các bạn hãy lựa chọn cho mình một địa điểm học tập tốt nhất để làm bàn đạp cho sự nghiệp tương lai của mình nhé. Hướng Nghiệp chúc các bạn sẽ thành công trên con đường sự nghiệp mà mình đã chọn!

 Bài viết xem thêm:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan