Có bằng cấp 3 thì làm nghề gì lương cao và ổn định


Có bằng cấp 3 thì làm nghề gì là thắc mắc của nhiều học sinh cuối cấp. Khi bạn không học đại học thì tấm bằng cấp 3 có giá trị cực kỳ quan trọng giúp bạn mở ra nhiều cơ hội. Vậy có bằng cấp 3 thì nên làm nghề gì lương cao và ổn định. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giá trị và tầm quan trọng của bằng cấp 3

Học sinh cuối cấp thường có thắc mắc có bằng cấp 3 thì làm nghề gì? Không vô dụng như nhiều học sinh vẫn lầm tưởng, bằng cấp 3 rất có giá trị và quan trọng trên con đường tương lai. Đặc biệt là đối với các bạn có dự định học lên cao đẳng, đại học cần có bằng cấp 3 mới đủ điều kiện xét tuyển. Ngoài ra bằng cấp 3 còn có những giá trị sau:

  • Nhiều học sinh lựa chọn học nghề thay vì đại học. Các ngành nghề phổ biến đem lại nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao gồm có nhóm ngành làm đẹp thẩm mỹ (spa chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ, trang điểm,…), đầu bếp, sửa chữa ô tô, xe máy,… Bằng cấp 3 tuy không bắt buộc nhưng sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội trong tương lai.
  • Nhiều học sinh lựa chọn đi làm ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3. Để làm việc tại các khu công nghiệp và có nhiều cơ hội thăng tiến bạn cũng cần có bằng cấp 3.
  • Một lựa chọn rất phổ biến hiện nay chính là xuất khẩu lao động sang nước ngoài. Các nước như Nhật, Hàn, Đài Loan,… thường xuyên tuyển dụng lao động với mức lương cao gấp 2 gấp 3 ở Việt Nam.
Bằng cấp 3 có giá trị vô cùng quan trọng trong hành trình tương lai
Bằng cấp 3 có giá trị vô cùng quan trọng trong hành trình tương lai

Có bằng cấp 3 thì làm nghề gì lương cao và ổn định

Có bằng cấp 3 thì làm nghề gì để lương cao là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ. Dưới đây là một số gợi ý về nghề nghiệp đang có nhiều cơ hội phát triển.

Nghề spa – chăm sóc da

Hiện tại, ngành spa chăm sóc da đã phổ biến hơn và thu hút được đông đảo học viên học nghề. Xu hướng và nhu cầu chăm sóc sức khỏe sắc đẹp ngày càng cao đã giúp nghề này phát triển và có chỗ đứng nhất định trên thị trường việc làm.

Mức thu nhập trung bình của một kỹ thuật viên spa dao động từ 10.000.000 – 20.000.000 đồng tùy vào trình độ tay nghề và địa điểm làm việc. Cơ hội thăng tiến của nghề này có lộ trình sẵn và cũng khá dễ dàng. Đây là lựa chọn phù hợp khi bạn có mong muốn thành công trong ngành làm đẹp.

Nghề phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ không còn quá mới mẻ, tuy nhiên đây vẫn là công việc thu hút được đông đảo bạn trẻ vì thu nhập khủng mà nó mang lại. Với nhu cầu hiện nay đối với các dịch vụ làm đẹp, việc tuyển dụng kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp ngày càng tăng. Bên cạnh đó công việc này khá nhẹ nhàng và thoải mái trong giờ giấc làm việc. Đây là một lựa chọn phù hợp cho những bạn quan tâm đang tìm kiếm một công việc lương cao mà không cần bằng cấp 3.

Phun xăm thẩm mỹ là công việc có mức lương cao, ổn định
Phun xăm thẩm mỹ là công việc có mức lương cao, ổn định

Nghề nail – chăm sóc móng

Nail – chăm sóc móng là công việc rất phát triển kể cả trong và ngoài nước. Rất nhiều người đã làm giàu và có cuộc sống sung túc từ công việc này. Mức thu nhập trung bình của kỹ thuật viên làm nail tại Mỹ dao động khoảng từ 2000 đến 4000 đô la mỗi tháng. Vậy nên nếu yêu thích, bạn có thể lựa chọn học nail sau khi học xong cấp 3.

Nghề trang điểm

Hẳn mọi người đều nghe những lời đồn về mức thu nhập cực khủng của nhân viên trang điểm. Thật vậy, từ lâu trang điểm đã là một công việc hái ra tiền. Nhưng người theo đuổi nghề này một cách chuyên nghiệp không nhiều bởi vì chi phí đầu tư khá cao. Tuy nhiên đây lại là công việc đem lại thu nhập tốt cùng cơ hội phát triển cao. Vậy nên bạn có thể cân nhắc ngành nghề này nếu sau khi tìm hiểu và cảm thấy phù hợp với bản thân.

Học viên theo học trang điểm cần kiên trì và cố gắng để gặt hái thành quả
Học viên theo học trang điểm cần kiên trì và cố gắng để gặt hái thành quả

Sáng tạo nội dung (Content Creator)

Một trong những ngành nghề hot lên ở những năm gần đây chính là sáng tạo nội dung. Ưu điểm của công việc này chính là làm việc thoải mái, linh động, không gò bó nhưng vẫn có thu nhập ổn định. Người làm sáng tạo nội dung có thể là bất kỳ ai, không phân biệt giới tính hay độ tuổi. Vậy nên nếu bạn thắc mắc có bằng cấp 3 thì làm nghề gì hãy cân nhắc đến công việc này.

Huấn luyện viên thể hình, yoga

Huấn luyện viên cũng là một trong những công việc mới nổi trong những năm gần đây. Dù xuất hiện từ lâu nhưng mọi người đều xem đây là công việc bấp bênh, không đủ ăn. Tuy nhiên đi kèm với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng lên công việc này đã và đang đem lại nguồn thu nhập khủng cho các huấn luyện viên.

Với công việc là hướng dẫn khách hàng thực hiện các động tác thể hình, yoga,… đúng cách. Huấn luyện viên sẽ nhận được mức lương khoảng từ 15.000.000 đến 30.000.000 đồng mỗi tháng.

Huấn luyện viên chính là một trong những công việc có mức lương cao nhất hiện nay
Huấn luyện viên chính là một trong những công việc có mức lương cao nhất hiện nay

Có bằng cấp 3 có nên học nghề hay không?

Sự thật bây giờ đã chứng minh không cần học đại học vẫn có thể thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy nên nếu bạn có bằng cấp 3 và mong muốn nhanh chóng đi làm, có công việc ổn định, lương cao thì nên học nghề.

Nữ có thể học các nghề liên quan đến làm đẹp như trang điểm, làm tóc, phun xăm thẩm mỹ, spa chăm sóc da, nail vẽ móng, thiết kế thời trang,... Đây đều là những công việc mà xã hội đang có nhiều nhu cầu. Khi học những nghề này bạn sẽ dễ dàng có được công việc ổn định, mức lương cao và lộ trình thăng tiến rõ ràng.

Nam có thể học các nghề liên quan đến máy tính, sửa chữa và cơ khí. Đây là thế mạnh của các bạn nam. Công việc này cũng không đòi hỏi bằng cấp mà chỉ yêu cầu sự chăm chỉ, chịu khó học nghề của bạn.

Nam giới có lợi thế khi học nghề cơ khí
Nam giới có lợi thế khi học nghề cơ khí

Có bằng cấp 3 thì làm nghề gì? Bằng cấp 3 giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn bạn nghĩ. Thậm chí nhiều công việc có mức lương cao cũng không hề yêu cầu bằng cấp gì ngoài chứng nhận tay nghề dành cho công việc đó. Hướng nghiệp spa hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có được câu trả lời.

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan