Làm sao để có chứng chỉ chăm sóc da?


Sau khi một học viên hoàn tất một khóa học chăm sóc da, họ sẽ được trao chứng chỉ chăm sóc da và hành nghề. Tuy nhiên, đó chưa phải là công dụng đầy đủ của chứng chỉ chăm sóc da. Với bài viết này, Seoul Academy sẽ giải thích cho bạn tường tận về chứng chỉ chăm sóc da.

Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP có ghi: Khi một người bắt đầu tham gia vào kinh doanh lĩnh vực thẩm mỹ spa, điều kiện cần thiết bắt buộc mà các Salon/Spa – Thẩm mỹ viện phải có chính là giấy chứng chỉ hành nghề spa hoặc chứng nhận do các cơ sở đào tạo dạy nghề hợp pháp cấp cho. Đây chính là lý do vì sao bạn cần có được một chứng chỉ chăm sóc da trước khi hành nghề hợp pháp.

Chứng chỉ chăm sóc da là gì?

Chứng chỉ chăm sóc da có thể hiểu là một tờ giấy chứng nhận bạn đã hoàn tất một khóa học về đào tạo chăm sóc da spa chuyên nghiệp. Với tờ giấy đó, bạn đã có thể đi hành nghề là chuyên viên chăm sóc da tại spa hoặc mở một spa riêng nếu muốn.

Học viên đều sẽ được nhận chứng chỉ chăm sóc da sau khi hoàn tất khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp.
Học viên đều sẽ được nhận chứng chỉ chăm sóc da sau khi hoàn tất khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp.

Ngoài ra, đây cũng là giấy thông hành giữa người đăng ký kinh doanh và nhà Chức năng Quản lý. Chứng chỉ này sẽ do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chứng nhận học viên đã đủ điều kiện tốt nghiệp và được nhận chứng chỉ. Nói cách khác, tờ giấy chứng chỉ sẽ quyết định xem bạn có được đăng kí kinh doanh trong lĩnh vực spa hay không. Kể cả kĩ thuật viên của các spa cũng phải cần có chứng chỉ hành nghề spa thì mới hợp pháp.

Làm sao để có chứng chỉ chăm sóc da?

Hiện nay có duy nhất 2 cách để bạn sở hữu một tấm chứng chỉ chăm sóc da:

Học nghề chăm sóc da để có chứng chỉ 

Tất nhiên, cách hợp lý nhất là đăng ký một khóa học nghề spa và nhận được chứng chỉ sau khi hoàn tất khóa học là một cách minh bạch và hợp pháp nhất để có chứng chỉ. Thông thường, một khóa học nghề spa hoặc thẩm mỹ sẽ mất từ 2-3 tháng. Khóa học này bạn sẽ được cung cấp các kiến thức, kĩ năng, kĩ thuật, liệu trình chăm sóc da trong spa,…trang bị đầy đủ cho bạn hành trang để vào nghề.

 

Hãy đi học khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp để có được chứng chỉ sau khi hoàn tất khóa học.
Hãy đi học khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp để có được chứng chỉ sau khi hoàn tất khóa học.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, không thể học 2-3 tháng thì có thể chọn những khóa học cấp tốc hoặc học vào buổi tối, cuối tuần. Chỉ cần bạn có đam mê và kiên trì, thì các khóa học nghề spa vẫn sẽ đa dạng rất nhiều khóa học tùy thuộc vào nhu cầu của từng học viên.

Tuy nhiên, muốn học nghề spa để có chứng chỉ thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm cho mình một địa chỉ đào tạo nghề spa – thẩm mỹ uy tín, chất lượng. Chưa kể, bạn cần được trường đào tạo đảm bảo công việc sau khi hoàn tất khóa học, đây là một điều mà bạn cần lưu ý. 

Bên cạnh đó, hiện nay cũng có không ít những trường hợp, học viên học nghề spa tại một cơ sở đào tạo nghề thì được cấp bằng của cơ sở đó, chứ không phải bằng cấp do cơ quan có thẩm quyền cấp nên tấm bằng đó không có giá trị pháp lý.

Thuê hoặc mua chứng chỉ hành nghề spa

Đây là cách thứ hai mà cũng có một số người chọn để có được chứng chỉ chăm sóc da hiện nay. Vì nhiều lý do như không có thời gian đi học hoặc tìm cách lách luật nên mua bằng cho xong chuyện. Họ có suy nghĩ tấm bằng chứng chỉ không quá quan trọng, miễn là có để đối phó với các cơ quan quản lý là được. Xuất phát từ suy nghĩ đó nên nhiều nơi đã làm giả chứng chỉ chăm sóc da với nhiều thủ đoạn tinh vi khác nhau.

Nhiều người có thể sở hữu những chứng chỉ chăm sóc da giả tại thị trường làm bằng giả hiện nay.
Nhiều người có thể sở hữu những chứng chỉ chăm sóc da giả tại thị trường làm bằng giả hiện nay.

Đứng trước vấn đề này, các cơ quan chức năng cũng đang có biện pháp kiểm soát gắt gao vấn đề mua và làm giả bằng hành nghề. Seoul Academy có một lời khuyên chân thành dành cho các chủ spa tương lai là không nên làm bằng giả hoặc đi thuê chứng chỉ spa.

Điều này có thể dẫn vi phạm pháp luật ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn sau này. Hơn nữa, việc mua chứng chỉ giả không thể giúp bạn có kiến thức và tay nghề chuyên môn trong ngành chăm sóc da spa được. Những kiến thức và kỹ năng về da liễu, cũng như khả năng quản lý và xây dựng một spa là vô cùng cần thiết.

Hạn sử dụng của chứng chỉ chăm sóc da

Đây cũng là câu hỏi được nhiều học viên quan tâm, liệu chứng chỉ chăm sóc da spa có thời hạn sử dụng hay không? Có cách nào để gia hạn hay học viên phải đi học lại? – Câu trả lời là chứng chỉ chăm sóc da này có giá trị vô thời hạn, nên bạn hãy yên tâm về thời hạn sử dụng của tấm bằng.

 

Với tấm bằng chứng chỉ, bạn có thể xin việc tại bất cứ spa hay thẩm mỹ viện nào toàn quốc.
Với tấm bằng chứng chỉ, bạn có thể xin việc tại bất cứ spa hay thẩm mỹ viện nào toàn quốc.

Vì chứng chỉ hành nghề này được cấp tại các cơ sở có thẩm quyền của bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội và có giá trị trên toàn quốc. Thế nên, nếu bạn chọn học chăm sóc da ở thành phố Hồ Chí Minh và được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học, bạn vẫn có thể hành nghề được ở nơi khác với chứng chỉ của mình.

Lấy chứng chỉ chăm sóc da ở Seoul Academy

Tự hào là một trường đào tạo chăm sóc da đạt chuẩn quốc tế, cũng như sở hữu 45 chi nhánh dọc cả nước, Seoul Academy xứng đáng là nơi để các học viên có thể gửi gắm giấc mơ của mình. Ở Seoul Academy, chúng tôi cung cấp cho bạn khóa học chăm sóc da chuyên sâu và đảm bảo mọi học viên đều sẽ có việc làm ngay sau khi hoàn tất khóa học.

Đến với Seoul Academy, học viên sẽ được thực hành trên da người thật đến 80% và được các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm giám sát quá trình học. Với chất lượng đặt lên hàng đầu, chúng tôi muốn các học viên tốt nghiệp ở Seoul Academy sẽ đều là những chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp và được nhiều người tin cậy khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

 

Chứng chăm sóc da của Seoul Academy rất là đắt giá trên thị trường thẩm mỹ và spa.
Chứng chăm sóc da của Seoul Academy rất là đắt giá trên thị trường thẩm mỹ và spa.

Không chỉ đào tạo về chăm sóc da, Seoul Academy còn sẵn sàng tư vấn về việc mở spa dành cho những ai mong muốn mở một spa kinh doanh riêng. Chúng tôi có mở thêm các lớp kỹ năng quản lý, marketing dịch vụ chăm sóc da và xây dựng thương hiệu spa vững chắc. Thêm vào đó, spa của các học viên sẽ được xem là spa đối tác của chúng tôi về sau.

Với những lợi ích đó, các bạn còn chần chừ gì mà không đăng ký khóa học chăm sóc da tại Seoul Academy? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được các chuyên viên tư vấn một cách đầy đủ.

Bài viết vừa rồi Seoul Academy đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn hiểu về chứng chỉ chăm sóc da spa đem lại những gì. Chúng tôi cũng cũng hi vọng các bạn sẽ trải qua một lớp chăm sóc da chuyên nghiệp để trở thành những chuyên viên giỏi và ưu tú nhất. Thêm vào đó, Seoul Academy vẫn đang chờ các bạn liên lạc để đăng ký khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp tại trường đào tạo của chúng tôi.

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan