Top các nghề hot hiện nay và tương lai tại Việt Nam


Bước vào độ tuổi định hướng nghề nghiệp là giai đoạn quan trọng nhất đối với các bạn trẻ. Chúng ta không chỉ xem xét khía cạnh đam mê và sở thích, mà xu hướng nghề thịnh hàng trên thị trường cũng là nhân tố quyết định thành công. Tìm hiểu top các nghề hot hiện nay và trong tương lai qua bài viết bên dưới.

Công nghệ thông tin

Trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, các nghề liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin đóng vai trò then chốt và trở thành xu hướng lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Có thể nói, đây chính là ngành nghề nắm vị thế tiên phong dẫn đầu cho sự phát triển vượt trội của toàn nhân loại. Hầu hết tất cả mọi lĩnh vực đều không thể bỏ qua quy trình tích hợp công nghệ.

Công nghệ thông tin đang đứng đầu top các nghề hot hiện nay
Công nghệ thông tin đang đứng đầu top các nghề hot hiện nay

Những nghề liên quan đến công nghệ thông tin được nhiều người học tập và làm việc như lập trình viên, tester, chuyên viên quản lý dữ liệu,…Điều quan trọng nhất là các chuyên gia trong mảng công nghệ sẽ có cơ hội sở hữu nguồn thu nhập rất cao, nằm trong top các nghề hot hiện nay có môi trường làm việc tốt nhất.

Nghề thẩm mỹ

Nhu cầu làm đẹp của thị trường chưa bao giờ ngừng hạ nhiệt, bất kể mọi độ tuổi từ người trẻ cho đến tầng lớp trung niên. Vì thế, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học nghề thẩm mỹ và phát triển sự nghiệp với đa dạng lĩnh vực khác nhau, bao gồm chăm sóc da, phun xăm, trang điểm, nối mi, làm nail,…Mỗi phương pháp làm đẹp sẽ mang lại công dụng riêng biệt cho diện mạo của khách hàng.

Nghề thẩm mỹ dần thu hút rất nhiều bạn trẻ
Nghề thẩm mỹ dần thu hút rất nhiều bạn trẻ

Không chỉ đa dạng việc làm, nghề thẩm mỹ còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian học tập thay vì phải bỏ nhiều năm trời để thuần thục như những công việc khác. Ngoài ra, các bạn trẻ sẽ có cơ hội tốt nghiệp chứng chỉ đạt chuẩn quốc tế, nâng cao thu nhập khi làm việc ở môi trường nước ngoài.

Ngành Y – Dược

Sức khỏe con người luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu, đồng thời ngành nghề Y – Dược chính là lĩnh vực mũi nhọn giúp cho y tế của mọi quốc gia ngày càng phát triển. Ngành nghề này không bao giờ lỗi thời, luôn sẵn sàng đón nhận những bạn trẻ tài năng, nhiệt huyết với nghề và chấp nhận khó khăn để theo đuổi đến cùng.

Làm nghề trong lĩnh vực Y - Dược đòi hỏi chuyên môn cao
Làm nghề trong lĩnh vực Y – Dược đòi hỏi chuyên môn cao

Các bạn theo học Y – Dược sẽ thực hiện các công việc liên quan đến dược lâm sàng, kiểm định chất lượng, quản lý cung ứng thuốc,…Quá trình từ học tập cho đến tốt nghiệp của ngành này đòi hỏi các bạn phải có trình độ chuyên môn rất cao, chịu áp lực công việc tốt. Và hiển nhiên tương lai sẽ phát triển vượt trội với mức thu nhập hấp dẫn dao động từ 10-40 triệu đồng/tháng tùy theo từng lĩnh vực.

Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Chắc hẳn chúng ta đều hiểu rõ sức hút mãnh liệt của lĩnh vực về du lịch, khi đây là ngành kinh tế mũi nhọn mang lại sự phát triển vượt trội cho thị trường Việt Nam. Ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn thuộc top các nghề hot hiện nay và mang lại cơ hội phát triển công việc đa dạng cho sinh viên.

Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn đang rất được ưa chuộng
Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đang rất được ưa chuộng

Đối với những ai sở hữu kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếp tốt thì đây chính xác là một sự lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể làm quản trị nhà hàng, khách sạn, tổ chức sự kiện, nghề liên quan đến ăn uống,….Tùy thuộc vào niềm đam mê và định hướng của mỗi người.

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một trong những các nghề hot hiện nay, yêu cầu chuyên môn cao, và khả năng cập nhật xu thế nhanh chóng của thời đại chuyển đổi số. Ưu điểm của nghề này là bạn không cần thiết phải đến tận trung tâm, cơ sở đào tạo, mà hoàn toàn có thể tiếp cận những khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp qua hình thức online. Lộ trình giảng dạy chỉ là yếu tố mang tính nền tảng, các bạn cần phải tự trau dồi, nâng cấp và cải thiện bản thân để đạt đến thành công.

Thiết kế đồ họa đang là công việc có triển vọng cao
Thiết kế đồ họa đang là công việc có triển vọng cao

Lĩnh vực marketing

Có thể nói, tất cả các công ty cung cấp lĩnh vực về sản xuất, dịch vụ đều đang chịu sự thống trị bởi lĩnh vực marketing. Một đội ngũ marketing sở hữu kỹ năng chuyên môn cao cộng hưởng với công việc nắm bắt thị trường tốt, qua đó sẵn sàng sáng tạo ra nhiều chiến dịch quảng bá thương hiệu độc đáo. Góp phần giúp cho công ty tiếp cận đến với khách hàng một cách khéo léo và tinh tế.

Marketing mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp
Marketing mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp

Các bạn có nhu cầu làm nghề liên quan đến marketing thường sẽ đảm nhận những vị trí như nhân viên content marketing, digital marketing, Marketing Executive, Marketing Manager…Với thu nhập trung bình từ 14-18 triệu đồng/tháng, thậm chí có thể đến hàng trăm triệu đồng một tháng khi làm việc tại tập đoàn quy mô lớn.

Lĩnh vực công nghệ thực phẩm

Khi ý thức của con người ngày càng nâng cao cùng với nhu cầu mong muốn sử dụng thực phẩm an toàn, sạch sẽ đã tạo tiền đề cho lĩnh vực công nghệ thực phẩm phát triển vượt trội. Giới trẻ lựa chọn nghề này bởi đây không chỉ thuộc top các nghề hot hiện nay, mà còn hướng đến mục tiêu cung cấp chất lượng thực phẩm đạt tiêu chuẩn cho người dùng. Các bạn có thể làm việc liên quan đến chế biến, kiểm tra vệ sinh thực phẩm, xuất nhập khẩu thực phẩm,…

Lĩnh vực công nghệ thực phẩm kiểm duyệt an toàn thức ăn
Lĩnh vực công nghệ thực phẩm kiểm duyệt an toàn thức ăn

Ngôn ngữ học

Hội nhập quốc tế luôn là từ khóa mà nhiều đất nước đang phát triển đặt mục tiêu hướng đến, và Việt Nam là một trong các quốc gia đang thực hiện rất tốt. Chính vì thế, ngôn ngữ học đã trở thành xu hướng được ưa chuộng nhằm mang đến nguồn nhân lực tài năng. Góp phần phát triển kinh tế, thu hút vốn đầu tư nước ngoài và mở rộng cơ hội hợp tác với các quốc gia trên thế giới.

Ngôn ngữ học mang đến cơ hội hội nhập quốc tế
Ngôn ngữ học mang đến cơ hội hội nhập quốc tế

Ngành ngôn ngữ mang đến cơ hội làm việc ví dụ như dịch thuật viên, giảng viên ngôn ngữ, biên tập viên,…Tùy thuộc vào năng lực học tập và niềm đam mê của mỗi bạn khác nhau. Đây cũng là lĩnh vực mang đến nhiều cơ hội việc làm với đa dạng các lĩnh vực khác nhau từ kinh tế, quản lý văn phòng đến marketing.

Kiến trúc sư

Kiến trúc sư là một trong các nghề hot hiện nay, với ưu điểm là mang lại triển vọng cao cho sự nghiệp và một mức thu nhập đáng kể. Ngành này yêu cầu kỹ thuật và kiến thức chuyên môn rất cao, các bạn cần phải thuần thục trong việc ứng dụng công cụ làm nghề như phần mềm, thiết kế,…và đặc biệt là khả năng sáng tạo. Đây chính là mấu chốt giúp cho nhiều kiến trúc sư thành công vang dội nhờ tiếp cận các dự án quy mô lớn.

Kiến trúc sư giúp người làm nghề có được thu nhập đáng kể
Kiến trúc sư giúp người làm nghề có được thu nhập đáng kể

Nghề xây dựng

Thực tế, không chỉ có những nghề liên quan đến kiến thức học thuật mang lại triển vọng cao. Minh chứng là ngành xây dựng đang dần khẳng định vị thế quan trọng khi các cơ sở hạ tầng như nhà cao tầng, căn hộ, công trình cầu đường,…đang dần được đầu tư và triển khai kế hoạch ở khắp nơi trong nước. Nhu cầu gia tăng tạo tiền đề giúp các bạn trẻ bước vào con đường làm nghề xây dựng, phát triển sự nghiệp và có được nguồn thu nhập ổn định.

Nghề xây dựng mang đến cơ sở hạ tầng quy mô lớn
Nghề xây dựng mang đến cơ sở hạ tầng quy mô lớn

Bài viết trên đã khái quát thông tin về top các nghề hot hiện nay dựa vào xu hướng thị trường. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hành trang cùng các bạn trong công tác định hướng nghề nghiệp và phát triển tương lai. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan