Tâm sự nghề phun xăm và đúc kết kinh nghiệm


Thực tế, nghề phun xăm đang là một trong những lĩnh vực rất phổ biến trên thị trường và được nhiều tín đồ đam mê ngành làm đẹp theo đuổi. Tuy nhiên, để trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp cần phải hiểu rõ bản chất của công việc. Dưới đây là những tâm sự nghề phun xăm dành cho người mới.

Phun xăm thẩm mỹ là gì?

Trước khi khám phá tâm sự nghề phun xăm, các bạn cần hiểu khái niệm và tính chất của công việc. Phun xăm là một nghề trong lĩnh vực làm đẹp, sử dụng kỹ thuật đầu kim siêu nhỏ để tạo hình thẩm mỹ cho phần môi, mắt và chân mày tùy theo nhu cầu của khách hàng. Phương pháp làm đẹp này giúp chị em tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc trang điểm.

Khái niệm công việc phun xăm thẩm mỹ
Khái niệm công việc phun xăm thẩm mỹ

Có nên theo đuổi công việc phun xăm không?

Đối với những bạn có niềm đam mê với lĩnh vực làm đẹp, học nghề và theo đuổi công việc phun xăm là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Phun xăm thẩm mỹ không đòi hỏi kỹ thuật viên phải có bằng cấp quá cao, đồng thời tạo ra cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp.

Ngoài ra, nhiều người có định kiến với công việc phun xăm khi cho rằng người học nghề có kiến thức yếu kém và thu nhập thấp. Tuy nhiên, đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm bởi kỹ thuật viên phun xăm giờ đây có thể kiếm được mức lương lên đến hàng chục triệu mỗi tháng. Vì thế, các bạn nên đầu tư chi phí cho khóa học phun xăm uy tín để được lĩnh hội những kiến thức hữu ích.

Học phun xăm bao gồm những kỹ năng gì?

Thông thường, chương trình học phun xăm tại cơ sở đào tạo sẽ giúp các bạn tiếp thu linh hoạt giữa kỹ năng thực hành và lý thuyết chuyên môn. Trong đó, các kỹ năng của chuyên viên phun xăm bao gồm kỹ thuật xăm môi – mắt – chân mày, phân biệt loại hình phun xăm, khắc phục lỗi, chọn màu mực,…

Thêm vào đó, nhiều người còn học thêm về kỹ năng mềm để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Đồng thời trau dồi cách thức quản lý và vận hành cơ sở làm đẹp, để phục vụ cho việc khởi nghiệp kinh doanh dịch vụ phun xăm thẩm mỹ.

Những kỹ năng trong công việc phun xăm thẩm mỹNhững kỹ năng trong công việc phun xăm thẩm mỹ
Những kỹ năng trong công việc phun xăm thẩm mỹ

Những ưu điểm của nghề phun xăm thẩm mỹ

Nghề phun xăm trở nên thịnh hành nhờ vào rất nhiều ưu điểm vượt trội. Dưới đây là tâm sự nghề phun xăm về những lợi thế mà công việc này mang lại:

Học nghề phun xăm tiết kiệm thời gian

Thay vì dành thời gian từ 4 – 5 năm để hoàn thành việc học đại học, nhiều người lựa chọn theo đuổi con đường học phun xăm để tiết kiệm thời gian. Trung bình một khóa học nghề chỉ kéo dài khoảng từ 2 – 3 tháng tùy thuộc vào cơ sở đào tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể nhanh chóng kiếm được việc làm tại spa, thẩm mỹ viện.

Tiết kiệm chi phí

Khi lựa chọn học đại học, các bạn có thể phải đầu tư hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu mỗi năm để tiếp cận ngôi trường có chất lượng đào tạo uy tín. Tuy nhiên, chi phí dành cho khóa học nghề phun xăm chỉ dao động từ 10.000.000đ – 20.000.000đ. Ngoài ra, chỉ sau 6 tháng đến 1 năm là các bạn có thể tự tin kiếm lại số tiền đã chi trả cho việc học.

Học phun xăm thẩm mỹ tiết kiệm nhiều chi phí
Học phun xăm thẩm mỹ tiết kiệm nhiều chi phí

Thu nhập ổn định

Theo thống kê, mức thu nhập của nhân viên phun xăm thẩm mỹ mới hoàn thành khóa đào tạo có thể rơi vào khoảng từ 7.000.000đ – 15.000.000đ/tháng. Bạn có thể dành thời gian trau dồi và tích lũy kinh nghiệm để nâng cao mức lương lên đến 20.000.000đ/tháng. Bên cạnh đó, nhiều người xây dựng thương hiệu và mở tiệm riêng có thể kiếm lợi nhuận đạt đến hàng trăm triệu mỗi tháng.

Làm đẹp cho bản thân

Khi tìm hiểu về tâm sự nghề phun xăm, các bạn có thể nhận thấy việc trở thành chuyên viên làm đẹp còn có thể mang lại vẻ đẹp cho bản thân. Cụ thể, bạn sẽ có được góc nhìn thẩm mỹ và biết cách biến bản thân trở thành phiên bản tự tin hơn. Nhiều kỹ thuật viên có thể tiến hành phun xăm hoặc khắc phục lỗi màu môi cho chính mình để cải thiện vẻ đẹp rạng ngời.

Trau dồi tính khéo léo và tỉ mỉ

Việc khéo léo và tỉ mỉ không cần phải là bản năng vốn có, mà hoàn toàn có thể trau dồi theo thời gian. Vì thế, các bạn cần phải rèn luyện đức tính chú trọng chi tiết để từng công đoạn, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp sai sót trong quá trình phun xăm. Kiên trì và cố gắng trong công việc luôn là phương tiện để các bạn đi đến thành công.

Học phun xăm trau dồi kỹ năng tỉ mỉ và khéo léo
Học phun xăm trau dồi kỹ năng tỉ mỉ và khéo léo

Cập nhật xu hướng làm đẹp nhanh chóng

Lĩnh vực làm đẹp luôn có sự thay đổi nhanh chóng tỉ lệ thuận với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Đó là lý do vì sao các kỹ thuật viên chuyên nghiệp luôn là những người cập nhật xu hướng mới mẻ nhanh nhất. Từ đó học tập, trau dồi và nâng cao tay nghề của bản thân một cách hiệu quả.

Một số khó khăn khi làm nghề phun xăm thẩm mỹ

Sau khi tìm hiểu ưu điểm của công việc qua tâm sự nghề phun xăm, các bạn cũng nên biết rõ những khó khăn mà bản thân cần đối mặt khi theo đuổi:

Mức độ cạnh tranh cao

Trong một vài thời điểm nhất định, các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình xin việc. Nguyên nhân cốt lõi đến từ số lượng kỹ thuật viên tốt nghiệp quá cao, dẫn đến tình trạng thị trường trở nên cạnh tranh khốc liệt. Vì thế, các bạn cần phải có sự chuẩn bị đầy đủ về kiến thức, thực hành kỹ năng thường xuyên để tự tin có được việc làm tại những cơ sở uy tín.

Theo nghề phun xăm đối mặt mức độ cạnh tranh cao
Theo nghề phun xăm đối mặt mức độ cạnh tranh cao

Phải chịu áp lực công việc lớn

Nhiều người lầm tưởng nghề phun xăm sẽ không cần di chuyển quá nhiều nên khối lượng công việc nhẹ nhàng. Ngược lại, các kỹ thuật viên cần phải có được khả năng chịu áp lực tốt khi phải làm việc không ngừng nghỉ nhiều giờ liên tục. Đây là vấn đề ảnh hưởng đến động lực và sức khỏe của các chuyên viên theo nghề phun xăm.

Tư vấn cho khách hàng khó tính

Một điều đặc biệt trong tâm sự nghề phun xăm chính là bạn cần có kỹ năng tư vấn khi gặp phải khách hàng khó tính. Mỗi người sẽ có độ tuổi, sở thích và quan điểm hoàn toàn khác nhau. Do đó, trong quá trình làm việc rất dễ gặp phải những tình huống khó xử lý hoặc chịu những áp lực từ phía khách hàng.

Gặp khó khăn khi tư vấn khách hàng phun xăm
Gặp khó khăn khi tư vấn khách hàng phun xăm

Những lưu ý khi học nghề phun xăm thẩm mỹ

Để khai thác triệt để lợi ích của việc học phun xăm thẩm mỹ, các bạn cần phải tích lũy kinh nghiệm và những bí quyết quan trọng sau đây:

  • Xác định mục tiêu: Việc xác định mục tiêu cụ thể sẽ giúp các bạn định hướng rõ ràng công việc, hiểu rõ lộ trình học tập và tuân thủ theo kế hoạch đã đề ra.
  • Lựa chọn khóa học uy tín: Học viên cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu về giảng viên, chương trình học, cơ sở vật chất,… Qua đó yên tâm về chất lượng và độ uy tín của trung tâm đào tạo trước khi đăng ký khóa học.
  • Kết hợp thực hành và lý thuyết: Bản chất của nghề phun xăm chính là thực hành. Vì thế bạn nên linh hoạt áp dụng kiến thức chuyên môn vào quá trình làm việc để mang lại những sản phẩm phun xăm chất lượng.
  • Tìm hiểu về dụng cụ phun xăm: Một bộ dụng cụ phun xăm đạt tiêu chuẩn sẽ là trợ thủ đắc lực giúp các bạn học nghề hiệu quả. Đồng thời học viên có thể thường xuyên luyện tập và trau dồi kỹ năng theo thời gian.
Một vài điều lưu ý khi học nghề phun xăm thẩm mỹ
Một vài điều lưu ý khi học nghề phun xăm thẩm mỹ

Thông qua bài viết, tất cả thông tin quan trọng về tâm sự nghề phun xăm đều đã được chúng tôi chia sẻ đầy đủ. Hy vọng những kiến thức hữu ích trên có thể đồng hành cùng các bạn xuyên suốt chặng đường sự nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan