[Giải đáp] Phụ nữ 40 tuổi có nên học nghề spa không?

Cùng với sự phát triển của các spa, câu hỏi “phụ nữ 40 tuổi có nên học nghề spa không?” luôn là thắc mắc của khá nhiều người. Tuổi tác luôn là vấn đề quan trọng khi bắt đầu học một ngành nghề nào bất kỳ.

Riêng với nghề spa thì câu hỏi này lại càng được quan tâm hơn, do tính chất công việc thường bị cho là có yêu cầu về hình thức cao và chỉ thích hợp với người trẻ tuổi. Vậy thực hư của vấn đề này ra sao, cùng đi tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

40 tuổi có nên học nghề spa không?

Bước vào giai đoạn trung niên, khi đứng trước những áp lực về sự nghiệp nhiều phụ nữ thường cảm thấy sự nhàm chán, mất hứng thú với công việc và muốn làm gì đó mới hơn cho cuộc sống.

Hoặc cũng có trường hợp người vì áp lực về tài chính mà muốn học thêm nghề phụ… Tuy nhiên nhiều chị em có mối quan ngại về việc 40 tuổi bắt đầu học có là quá muộn không, đặc biệt với những người yêu thích làm đẹp thì 40 tuổi có nên học nghề spa không là một mối quan tâm rất lớn.

Trên thực tế, tuổi tác không phải là nhân tố chính quyết định sự thành công của một người trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Chính sự thành thạo về tay nghề, đức tính cẩn thận, tỉ mỉ và sự yêu thích, đam mê trong nghề mới là yếu tố cần thiết để gắn bó và phát triển với nghề này.

Nhưng nếu kiên trì muốn bắt đầu học nghề spa ở tuổi 40, rất có thể chị em sẽ phải đối mặt với một chút ít khó khăn do tuổi tác mang lại. Có thể kể đến như bị chậm trong việc tiếp thu kiến thức, hoặc do vấn đề về sức khỏe không đảm bảo cường độ làm việc, học tập cao.

Ở độ tuổi 40, khi bắt đầu với nghề spa, nhiều người thường chọn phát triển mảng điều trị, dưỡng sinh hoặc làm chủ sau khi đã học nghề xong.

Phụ nữ 40 tuổi có nên học nghề spa không

Độ tuổi học nghề spa thích hợp nhất

Nếu có thể, ngay sau khi tốt nghiệp THPT, tức là đủ 18 tuổi là độ tuổi lý tưởng để bắt đầu học nghề spa. Không thể phủ nhận, độ tuổi là điều mà các nhà tuyển dụng quan tâm với ứng viên nghề spa. Trường hợp phải lựa chọn giữa hai người có cùng năng lực nhưng khác nhau về độ tuổi, thì người trẻ hơn lúc nào cũng được ưu ái nhiều.

Tuy nhiên, không phải bao giờ cũng có sự ưu ái đó. Spa là một nghề phục vụ hướng tới việc chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và mang tới sự thư giãn về tinh thần cho khách hàng.

Do đó, những ứng viên có trình độ tay nghề cao, đáp ứng đầy đủ kiến thức chuyên môn và có sự kiên nhẫn, khéo léo trong giao tiếp mới là người mà nhà tuyển dụng nghề spa mong muốn tìm kiếm.

Độ tuổi học nghề spa thích hợp nhất

So sánh hai độ tuổi học spa

Trước 40 tuổi

Đây là giai đoạn “hoàng kim” của người phụ nữ bởi vừa có lợi thế về sức khỏe, tinh thần học hỏi cao và rất năng động. Như thế rất tốt cho việc tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, cơ hội nghề nghiệp cho những phụ nữ dưới 40 tuổi trong nghề spa là vô cùng rộng mở. Chỉ với việc nắm chắc kiến thức chuyên môn, kết hợp với trau dồi kinh nghiệm từ 1-2 năm, những vị trí như kỹ thuật viên, chuyên viên tư vấn cao cấp thậm chí là quản lý không phải là ước mơ xa vời.

Học spa ở độ tuổi 40 trở lên

Nếu chọn học spa trong độ tuổi này, đa phần là những người chuyển việc hoặc đã có kiến thức về nghề spa ở mức cơ bản và mong muốn nâng cao tay nghề.

Tuy nhiên, theo những chia sẻ phía trên, nếu bắt đầu ở độ tuổi này chị em sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức mới, không đảm bảo sức khỏe để tham gia học tập và thực hành ở cường độ cao.

Nhưng bù lại, những người 40 tuổi khi học nghề spa sẽ có sự cẩn thận, nghiêm túc và tỉ mỉ hơn những người trẻ tuổi. Thêm vào đó, phần lớn họ  điều có điều kiện để tự làm chủ nhờ việc kinh doanh spa.

Đây chính là công việc được nhiều phụ nữ U40 lựa chọn vì thỏa được đam mê của bản thân mà còn có thêm nguồn thu nhập ổn định. Với những thông tin 40 tuổi có nên học nghề spa không, chắc bạn cũng đã hiểu rõ câu trả lời là như  thế nào đúng không.

Học spa ở độ tuổi 40 trở lên

Những lưu ý khi học nghề spa dành cho U40

Cơ sở vật chất của trung tâm đào tạo, dạy nghề

Cơ sở vật chất có thể kể đến bao gồm: các thiết bị máy móc hỗ trợ trong quá trình giảng dạy và máy móc trực tiếp sử dụng trong quá trình thực hành. Hãy chú ý thật kỹ đến yếu tố này, bởi đây là tiền đề tiên quyết giúp việc học nghề được nhanh chóng và thành thạo hơn.

Học phí

Có câu nói “Tiền này của nấy”, đừng vì tiếc tiền mà chọn lựa những trung tâm thiếu uy tín và chất lượng. Mức học phí được thu của mỗi khóa học tại các trung tâm thường gắn liền với chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất mà bạn được trải nghiệm. Vì thế, hãy suy nghĩ và lựa chọn thật kỹ lưỡng để tránh trường hợp “tiền mất tật mang” nhé!

Sự đam mê, kiên trì, bền chí trong nghề

Dù là học bất kỳ ngành nghề nào, thì phần lớn kết quả học tập và thời gian bỏ ra phụ thuộc rất lớn vào thái độ của học viên. Thật chất, 40 tuổi vẫn có thể học nghề spa nếu như bản thân người đó đủ cố gắng nỗ lực, có sự phấn đấu không ngừng nghỉ và một ngọn lửa đam mê mãnh liệt. Chắc chắn rằng, thành công trong nghề spa sẽ sớm xuất hiện.

Vừa rồi là câu trả lời cho những thắc mắc liên quan đến câu hỏi phụ nữ 40 tuổi có nên học nghề spa không? Hướng Nghiệp Spa hy vọng rằng qua những thông tin được chia sẻ, những chị em phụ nữ có niềm yêu thích với nghề spa sẽ có hướng lựa chọn riêng, phù hợp cho bản thân.

Spa là một nghề không quá khó nhưng cũng không thực sự dễ dàng, muốn đạt được thành công chị em phải nỗ lực hết sức mình. Kiên trì theo đuổi giấc mơ, thành công sẽ sớm đến với bạn.

Xem thêm bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)