Người chậm chạp nên làm nghề gì? Top 8 gợi ý phù hợp


Người chậm chạp thường rất khó khăn trong việc giao tiếp cũng như không linh hoạt trong việc xử lí vấn đề. Khuyết điểm đó khiến bạn tự ti về năng lực của bản thân, không tìm được công việc mà phù hợp với bản thân mình. Tuy nhiên, nếu bản thân cố gắng thì có thể biến những khuyết điểm thành ưu điểm của mình. Vậy những người chậm chạp nên làm nghề gì? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý về một số công việc phù hợp với họ.

Đặc điểm công việc phù hợp với người chậm chạp

Người chậm chạp thường gặp một số khó khăn cũng như những hạn chế nhất định trong công việc. Vì vậy, khi tìm công việc phù hợp với bản thân, bạn nên cân nhắc một số đặc điểm của công việc để công việc diễn ra thuận lợi hơn.

Người chậm chạp nên cân nhắc những đặc điểm công việc đNgười chậm chạp nên cân nhắc những đặc điểm công việc để phù hợp hơnể phù hợp hơn
Người chậm chạp nên cân nhắc những đặc điểm công việc để phù hợp hơn

Ổn định

Những người chậm chạp thường không được linh hoạt về tay chân, ít nói, khả năng trao đổi và giao tiếp không được tốt. Vì vậy, bạn hãy nên ưu tiên chọn những công việc cố định, làm một chỗ và không phải đi lại nhiều. Như vậy, bạn vừa hạn chế những rủi ro do tay chân chậm chạp, giúp tiết kiệm được thời gian và làm việc hiệu quả hơn.

Công việc theo quy trình

Đối với người chậm chạp, tay chân không nhanh nhạy, những công việc làm theo quy trình và không cần xoay chuyển các công đoạn là phù hợp với bạn. Làm việc theo quy trình sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro về chân tay như hậu đậu và giúp tiết kiệm thời gian làm việc. Vì vậy, nếu chưa biết người chậm chạp nên làm nghề gì, đây là gợi ý phù hợp cho bạn.

Không gấp tiến độ và có thể làm độc lập

Thường những công việc đều đòi hỏi sự nhanh nhạy để giải quyết tốt vấn đề khi gặp phải tình huống bất trắc, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ công việc. Nếu bạn là người chậm chạp thì khả năng xử lý vấn đề không được tốt, hãy lựa chọn công việc không yêu cầu gấp về tiến độ.

Người chậm chạp có thể làm việc độc lập
Người chậm chạp có thể làm việc độc lập

Ngoài ra, những người chậm chạp gặp khó khăn trong việc trao đổi vấn đề và họ làm việc tốt hơn khi làm độc lập. Vì vậy, bạn hãy chọn một công việc có thể làm độc lập và không gấp về tiến độ sẽ phù hợp với khả năng của mình.

Người chậm chạp có nên thay đổi để tốt hơn?

Với hầu hết mọi công việc đều đòi hỏi sự nhanh nhạy, khả năng giao tiếp tốt ở ứng viên, vì vậy, cơ hội nghề nghiệp đến với họ sẽ rất dễ dàng. Còn đối với người chậm chạp thì khả năng của họ hạn chế, thế nên để tìm việc phù hợp với họ là rất khó khăn.

Để có một công việc ổn định và thu nhập cao hơn, những người chậm chạp nên thay đổi bản thân để có nhiều lợi thế hơn trong khi làm việc. Hãy cải thiện dần dần các vấn đề mà bạn gặp phải như chậm chạp, giao tiếp kém, không biết xử lý tình huống. Kể cả chưa biết người chậm chạp nên làm nghề gì, bạn cũng cần hiểu điểm này để có kế hoạch rõ ràng cho tương lai.

Người chậm chạp nên học hỏi thêm nhiều kỹ năng để phát triển bản thân
Người chậm chạp nên học hỏi thêm nhiều kỹ năng để phát triển bản thân

Để có thể biến những khuyết điểm đó thành ưu điểm thì cần phải trau dồi học hỏi thêm nhiều từ cuộc sống, phát triển các kỹ năng mềm. Ngoài ra, bạn nên luyện tập và bắt chước những người thành công, dám vượt qua vùng an toàn của bản thân để phát triển. Có cải thiện được điều đó, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận nhiều công việc tốt hơn, có mối quan hệ tốt, thu nhập tốt và cuộc sống của bạn thoải mái hơn rất nhiều.

Các công việc cho người chậm chạp

Hầu hết mọi công việc đều ưu tiên nhân viên có sự linh hoạt, khả năng giao tiếp tốt, tuy nhiên không phải vì thế mà những người chậm chạp không thể tìm được công việc. Sự chậm chạp có thể hạn chế cơ hội công việc tốt của bạn nhưng không hề đóng cánh cửa này lại. Dưới đây là một số ngành nghề công việc phù hợp với người chậm chạp.

Kỹ thuật viên spa, massage

Các công việc liên quan đến thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp là ngành nghề phù hợp với những người không được nhanh nhẹn. Ngành nghề này hiện là một trong những công việc đang có chiều hướng phát triển rất tốt và cần nhiều nhân lực, gợi ý hợp lý nếu thắc mắc người chậm chạp nên làm nghề gì. Các cơ sở thẩm mỹ, spa luôn tạo điều kiện cho họ có công việc tốt, phù hợp với năng lực bản thân.

Kỹ thuật viên Spa hay massage là công việc rất phù hợp
Kỹ thuật viên Spa hay massage là công việc rất phù hợp

Kỹ thuật viên spa hay massage đều không quá chú trọng vào khả năng giao tiếp hay tay chân nhanh nhạy. Công việc này chỉ đòi hỏi nhân viên phải có chuyên môn, hiểu biết về lĩnh vực thẩm mỹ và tập trung cao vào tay nghề. Vì vậy, câu hỏi “người chậm chạp nên làm nghề gì phù hợp” thì một gợi ý đó là làm kỹ thuật viên chăm sóc sắc đẹp.

Họa sĩ

Đây là một trong những ngành nghề rất phù hợp dành cho người ít nói, không được nhanh nhạy. Trong lĩnh vực nghệ thuật, không đòi hỏi về giao tiếp quá nhiều, đơn giản là chỉ cần người họa sĩ có tay nghề chuyên môn, có tư duy về thẩm mỹ. Có rất nhiều họa sĩ thuộc nhóm người chậm chạp nhưng họ đã thành công và mang đến rất nhiều bức tranh có hồn.

Nghề họa sĩ là lựa chọn phù hợp dành cho người chậm chạp
Nghề họa sĩ là lựa chọn phù hợp dành cho người chậm chạp

Bạn có thể ngồi ngẫm nghĩ cả ngày để sáng tạo ra một tác phẩm nghệ thuật mà không cần nói chuyện hay xử lí linh hoạt. Chỉ cần đáp ứng đủ về chất liệu, tư duy hình ảnh là có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Đồ họa

Công việc này khá giống với họa sĩ, nếu bạn thuộc nhóm người chậm chạp không biết nên làm nghề gì thì đây chính là một gợi ý tốt. Nghề đồ họa hiện nay khá phổ biến và đòi hỏi rất nhiều nhân lực trong lĩnh vực này.

Thiết kế đồ họa là một ngành rất hot
Thiết kế đồ họa là một ngành rất hot

Người làm đồ họa không yêu cầu quá nhiều về giao tiếp hay đòi hỏi khả năng giải quyết vấn đề, do đó, đây là đáp án chuẩn cho câu hỏi người chậm chạp nên làm nghề gì. Chỉ cần bạn có hiểu biết về các phần mềm máy tính cũng như khả năng thiết kế tư duy hình ảnh là có thể làm tốt nghề đồ họa. Đa số những người chậm chạp thường lựa chọn công việc này để kiếm thêm thu nhập.

Dịch thuật

Nếu bạn là người chậm chạp nhưng lại sở hữu khả năng ngoại ngữ tốt thì dịch thuật là công việc vô cùng phù hợp với bạn. Công việc này không đòi hỏi bạn phải giao tiếp quá nhiều hay khả năng linh hoạt. Bạn có thể làm công việc dịch thuật online như: dịch phim, dịch báo, sách truyện,… chỉ cần bạn có vốn ngoại ngữ.

Chỉ cần có vốn ngôn ngữ là bạn có thể làm công việc dịch thuật
Chỉ cần có vốn ngôn ngữ là bạn có thể làm công việc dịch thuật

Công việc dịch thuật rất đa dạng ngôn ngữ như tiếng Anh, Hàn, Đức, Trung,… vì thế cơ hội làm việc rất đa dạng và bạn không cần phải đến công ty để làm việc mà chỉ cần làm online. Mức thu nhập ở lĩnh vực này khá cao, nên hầu hết những người không được nhanh nhạy họ sẽ ưu tiên công việc này.

Dược sĩ

Một trong những ngành nghề phù hợp và là đáp án chính xác cho câu hỏi người chậm chạp nên làm nghề gì đó là nghề dược sĩ. Ngành nghề này không đòi hỏi bạn phải đi nhiều, nói chuyện nhiều và không yêu cầu quá cao về sự linh hoạt trong công việc. Công việc này chủ yếu tập trung cao về chuyên môn và có khả năng trao đổi về tình trạng bệnh nhân và kê đơn thuốc cho bệnh nhân.

Nghề dược sĩ cũng rất được ưa chuộng
Nghề dược sĩ cũng rất được ưa chuộng

Nhưng nếu làm việc ở các công ty lớn, lượng bệnh nhân mỗi ngày rất nhiều, vì vậy đòi hỏi bạn phải nhanh nhạy, linh hoạt xử lí trong công việc. Hầu hết mọi công việc đều đòi hỏi sự linh hoạt nhưng ít hay nhiều, bạn vẫn có thể cải thiện khả năng giao tiếp và xử lý công việc để làm việc một cách hiệu quả hơn.

Trực tổng đài

Trực tổng đài được đánh giá là công việc rất phù hợp dành cho những người chậm chạp, không nhanh nhạy về khả năng tay chân. Ở vị trí này, bạn chỉ cần ngồi làm việc một chỗ và ghi lại những cuộc trò chuyện giải đáp những thắc mắc của khách hàng.

Công việc này đòi hỏi bạn phải có am hiểu về lĩnh vực sản phẩm
Công việc này đòi hỏi bạn phải có am hiểu về lĩnh vực sản phẩm

Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải có sự hiểu biết rõ ràng về lĩnh vực sản phẩm, có giọng nói hay và nắm bắt được tư duy khách hàng. Không cần phải sáng tạo hay yêu cầu sự linh hoạt, công việc này chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Viết bài/viết đánh giá

Câu hỏi liệu rằng người chậm chạp nên làm nghề gì thì phù hợp nhất? Đó chính là viết bài, viết content sản phẩm, viết đánh giá. Đây chính là công việc rất được nhiều người chọn lựa khi công nghệ mạng internet rất phát triển, các giao dịch mua hàng trên sàn thương mại điện tử rất được ưa chuộng.

Viết bài là công việc phù hợp dành cho người chậm chạp về tay chân
Viết bài là công việc phù hợp dành cho người chậm chạp về tay chân

Công việc này đòi hỏi bạn phải có sự am hiểu về lĩnh vực, có khả năng sử dụng từ ngữ, không yêu cầu phải nhanh nhẹn hay giao tiếp tốt. Ngoài ra, viết bài, viết đánh giá là việc làm khá linh động thời gian cũng như địa điểm, vì vậy nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn công việc nào thì hãy thử sức ở lĩnh vực này.

Thủ kho

Một trong những công việc dành cho người chậm chạp, ít nói đó chính là làm thủ kho. Nếu bạn là người học giỏi, có tố chất nhưng không được nhanh nhẹn thì công việc này chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng ghi chép, tính toán, quản lí hàng trong kho bao gồm kiểm tra chất lượng và số lượng sản phẩm. Thống kê số lượng hàng hóa được xuất hay nhập khẩu, không đòi hỏi bạn phải giao tiếp quá nhiều hay phải nhanh nhẹn.Vì vậy, nếu có thể thì hãy thử sức ở công việc này.

Công việc thủ kho sẽ giúp trở nên nhanh nhẹn và hoạt bát hơn
Công việc thủ kho sẽ giúp trở nên nhanh nhẹn và hoạt bát hơn

Mọi công việc đều có những đặc thù riêng, vì vậy cơ hội nghề nghiệp đến với những người chậm chạp cũng có nhưng còn tùy vào năng lực bên trong của họ. Với những người chậm chạp không được nhanh nhẹn thì hãy cải thiện những khuyết điểm, học hỏi và phát huy những thế mạnh và tố chất sẵn có của mình.

Đôi khi sự khéo léo trong giao tiếp, ứng xử sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội công việc hơn trong cuộc sống. Dựa vào những gợi ý kể trên, chắc hẳn bạn đã có lựa chọn hợp lý cho câu hỏi người chậm chạp nên làm nghề gì.

Hướng Nghiệp Spa chúc bạn thành công!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan