Nghề làm đẹp gồm những gì? Có nên theo đuổi hay không?


Nghề làm đẹp gần đây luôn được xem là một ngành nghề đầy tiềm năng, kéo theo hàng loạt người lựa chọn học nghề làm đẹp. Hãy cùng tìm hiểu nghề làm đẹp gồm những gì ngay trong bài viết sau đây.

Những nghề thuộc lĩnh vực làm đẹp

Trước tiên bạn cần biết rằng lĩnh vực làm đẹp là một lĩnh vực tập trung vào việc cải thiện ngoại hình của khách hàng. Đó có thể là những lộ trình chăm sóc da, spa,… Cũng vì thế mà ngành nghề này cũng có rất nhiều nghề khác nhau cho từng lĩnh vực.

Dưới đây chính là câu trả lời cho câu hỏi nghề làm đẹp gồm những gì:

Nghề trang điểm (makeup)

Nghề trang điểm hay được gọi ngắn gọn hơn là nghề makeup – là một nghề tập trung vào kỹ thuật trang điểm trên khuôn mặt sao cho phù hợp với nhiều yêu cầu khác nhau. Những khách hàng có nhu cầu tìm đến dịch vụ makeup thường là cô dâu, tham gia tiệc hoặc tham gia những sự kiện quan trọng khác. Đặc biệt, nghề makeup yêu cầu khả năng phối màu phấn, son,… cùng vô vàn những kỹ thuật trang điểm khác nhau cho từng đối tượng khách hàng.

 Nghề makeup tập trung hoàn toàn vào việc trang điểm cho khách hàng

Nghề makeup tập trung hoàn toàn vào việc trang điểm cho khách hàng

Nghề spa – Chăm sóc da

Có thể thấy rằng spa là một lĩnh vực khá dễ tiếp cận mà bạn có thể lựa chọn khi học nghề làm đẹp. Spa đã trở thành một dịch vụ thiết yếu khi có rất nhiều người có nhu cầu thư giãn và làm đẹp. Để trở thành một chuyên viên spa chuyên nghiệp, bạn sẽ được học chuyên sâu từ các kỹ thuật chăm sóc da cho đến kỹ thuật massage. Ngoài ra, chứng chỉ hành nghề spa cũng là một chứng chỉ quan trọng mà bạn cần đạt được để dễ dàng tìm kiếm việc làm hơn.

Nghề spa rất dễ được tiếp cận và mang đến nhiều cơ hội việc làm
Nghề spa rất dễ được tiếp cận và mang đến nhiều cơ hội việc làm

Nghề phun xăm thẩm mỹ

Nghề phun xăm thẩm mỹ yêu cầu khả năng tập trung cao độ cùng khả năng hội họa đến từ người học. Cụ thể, nghề phun xăm thẩm mỹ có vai trò tạo nên những nét điêu khắc trên chân mày do khách hàng yêu cầu bằng mực phun hoặc thực hiện phun màu cho môi. Nghề phun xăm thẩm mỹ cũng có nhiều kỹ thuật nâng cao liên quan đến việc tạo hình mà bạn cần phải liên tục học hỏi và phát triển kỹ năng.

Nghề nails

Khi tự hỏi nghề làm đẹp gồm những gì thì chắc chắn sẽ có nhiều người liên tưởng ngay đến nghề nails – đây là một nghề rất cơ bản mà bất kỳ ai cũng có thể học được. Khi học nghề làm đẹp trong lĩnh vực nails, bạn không chỉ có cơ hội làm việc tại Việt Nam mà còn có thể làm việc tại những quốc gia phát triển nếu có năng lực. Trong quá trình làm việc, nghề nails yêu cầu bạn có khả năng phối màu, tạo hình,…

Nghề nails mở ra vô số cơ hội việc làm dành cho những ai theo đuổi nó
Nghề nails mở ra vô số cơ hội việc làm dành cho những ai theo đuổi nó

Tiềm năng của nghề làm đẹp

Những minh chứng rõ ràng nhất chính là lượng khách hàng có nhu cầu trải nghiệm dịch vụ làm đẹp trong những năm gần đây luôn không ngừng tăng lên. Nguyên nhân là bởi đây là cách mà họ tìm kiếm sự thư giãn và tút tát lại nhan sắc sau khi trải qua áp lực công việc, bị ảnh hưởng bởi các tác động tiêu cực từ môi trường,… Chính vì thế mà nghề làm đẹp đã và đang duy trì nguồn khách hàng vô cùng ổn định.

 Dù nghề làm đẹp gồm những gì đi chăng nữa thì chúng đều có tiềm năng phát triển rất lớn

Dù nghề làm đẹp gồm những gì đi chăng nữa thì chúng đều có tiềm năng phát triển rất lớn

Sau khi học nghề làm đẹp và trở thành một chuyên viên làm đẹp, bạn hoàn toàn có thể dựa vào năng lực của bản thân để leo lên những vị trí cao hơn. Có rất nhiều vị trí lý tưởng trong lĩnh vực làm đẹp, chẳng hạn như: chuyên viên chăm sóc, quản lý,… hay thậm chí là cả giám đốc. Nếu bạn không muốn đi làm thuê, bạn hoàn toàn có thể tích góp vốn liếng để tự mở ra cơ sở làm đẹp cho riêng mình với lượng khách hàng dồi dào.

Lưu ý khi chọn nghề làm đẹp

Sau khi tìm hiểu xem nghề làm đẹp gồm những gì. Có thể bạn sẽ cảm thấy rằng học nghề làm đẹp và theo đuổi nó chính là sự lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên bạn vẫn nên nắm kĩ những lưu ý sau đây để lựa chọn đúng công việc mà bản thân phù hợp:

 • Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, hãy lựa chọn địa điểm học nghề làm đẹp chất lượng và uy tín.
 • Hãy cố gắng đạt được những tín chỉ cần thiết để gia tăng tính cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm.
 • Có năng lực ngoại ngữ sẽ mở ra cho bạn thêm cơ hội việc làm tại các khách sạn, resort cao cấp,…
 • Hãy chọn nghề mà bản thân cảm thấy phù hợp hoặc có sự yêu thích, đam mê để luôn luôn có động lực làm việc.
 • Nếu bạn không có năng khiếu hội họa, một số nghề như nails, điêu khắc chân mày,… sẽ không phù hợp với bạn.
 • Mỗi cơ sở làm đẹp sẽ có những yêu cầu tuyển dụng riêng mà bạn bắt buộc phải điều chỉnh bản thân để kịp thời thích ứng.
 Hãy luôn luôn lựa chọn nghề làm đẹp phù hợp với bản thân

Hãy luôn luôn lựa chọn nghề làm đẹp phù hợp với bản thân

Sau khi tìm hiểu nghề làm đẹp gồm những gì, hy vọng bạn đã hiểu rõ về ngành làm đẹp và những nghề phổ biến. Để có được hành trang vững chãi trước khi bước vào ngành nghề này, bạn nên lựa chọn nơi học nghề làm đẹp có chất lượng đào tạo tốt cùng uy tín đã được kiểm chứng.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan