Giải đáp ngành nào học nhẹ nhất mà vẫn có cơ hội làm việc cao


Đại học là một hướng đi rất tốt mà học sinh cần nên theo để thực hiện đam mê của mình. Trong thời gian gần đây nhiều bạn thắc mắc không biết chọn học ngành nào học nhẹ nhất nhưng vẫn có nhiều cơ hội làm việc. Vì vậy, dưới đây là một vài ngành học nhẹ nhất mà bạn có thể tham khảo để xác định việc học cho mình.

Quản trị kinh doanh

Khi nói về ngành nào học nhẹ nhất nhất định phải kể đến ngành quản trị kinh doanh. Trong tất cả các ngành, loại ngành học này được nhiều người lựa chọn để học tập nhiều nhất. Đối với ngành quản trị kinh doanh thường rất đa dạng về chuyên môn lẫn các chuyên ngành tự chọn.

Người học sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu và học tập về những kiến thức liên quan đến doanh nghiệp. Mặc dù được gọi là ngành học nhẹ nhưng số lượng kiến thức vẫn yêu cầu người học cần phải nắm chắc.

Hiện nay, số lượng các doanh nghiệp trên thị trường đang ngày càng tăng đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm vô cùng rộng mở cho sinh viên sau khi ra trường. Học quản trị kinh doanh bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như sale, marketing, phòng kinh doanh….. Để duy trì thành công với ngành này, bạn cần phải có một thái độ làm việc chăm chỉ, chịu khó, khả năng sáng tạo cao và có thể giao tiếp tốt.

Ngành quản trị kinh doanh là ngành học dễ mà bạn có thể theo đuổi
Ngành quản trị kinh doanh là ngành học dễ mà bạn có thể theo đuổi

Ngành Du lịch

Nếu như các bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn ngành nào học nhẹ nhất để đăng ký cho kì thi sắp tới có thể lựa chọn ngành du lịch. Với sự phát triển của xã hội và kinh tế hiện nay, ngành du lịch đóng vai trò vô cùng quan trọng và ngày càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đặc biệt khách du lịch ngày càng đi chuyển nhiều hơn cho nên ngành du lịch mang lại nhiều lợi thế.

Ngành du lịch được đánh giá là ngành học vừa ít môn vừa kiến thức chuyên môn không quá nặng. Đối với chuyên ngành này, thời gian thực hành chiếm phần đa so với các buổi học lý thuyết. Những bạn có sở thích hay đi đây đi đó thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc.

Trong ngành du lịch sẽ bao gồm các chuyên ngành như:

 • Quan trị khách hàng
 • Điều hành du lịch
 • Nhân viên phục vụ khách hàng
 • Hướng dẫn viên du lịch

Tuy nhiên để đáp ứng được mọi kiến thức và chuyên môn của ngành du lịch, người học cần phải sở hữu đầy đủ các tố chất cần thiết. Bởi vì ngành du lịch cần được di chuyển đến nhiều nơi khác nhau nên sức khỏe tốt là tiêu chí vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có những tố chất như nhanh nhẹn để xử lý trong mọi tình huống, biết lắng nghe và chia sẻ cùng với khách hàng.

Ngành du lịch phù hợp cho những bạn có sở thích trở thành hướng dẫn viên
Ngành du lịch phù hợp cho những bạn có sở thích trở thành hướng dẫn viên

Ngành âm nhạc

Câu hỏi ngành nào học nhẹ nhất đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của những bạn lớp 12 đang trong giai đoạn quyết định và định hướng ngành học cho mình. Để nói về ngành nào học nhẹ nhất thì không thể nào bỏ qua ngành âm nhạc. So với những chuyên ngành khác, ngành âm nhạc dường như rất nhẹ nhàng mà ai cũng có thể học với điều kiện bạn biết hát.

Đặc biệt những bạn có lối sống thường xuyên nghe nhạc và sử dụng các loại nhạc cụ khi đăng ký học ngành này chắc chắn sẽ rất dễ dàng cho bạn. Nhìn chung, khi học ngành âm nhạc, người học chỉ cần nắm rõ cách lên giọng, xuống giọng, hiểu được mọi bản tiết tấu, hòa âm và cách phối nhạc.

Khi học bạn sẽ không phải bị áp lực trong các kỳ thi như các chuyên ngành khác. Đa số các bài kiểm tra đều liên quan đến thực hành. Vì thế để nâng cao kỹ năng của bản thân bạn nên kiên trì và luyện tập nhiều để thành thạo. Theo đuổi ngành âm nhạc không chỉ được làm giáo viên âm nhạc mà bạn vẫn có thể theo đuổi tới những ước mơ lớn hơn như nghệ sĩ, ca sĩ.

Ngành âm nhạc không cần học quá nhiều kiến thức lý thuyết
Ngành âm nhạc không cần học quá nhiều kiến thức lý thuyết

Ngành ngôn ngữ học

Ngành ngôn ngữ học là một trong những nhóm ngành đang được nhiều bạn lựa chọn để theo đuổi trong những năm gần đây. Bởi lẽ sự phát triển toàn diện của toàn cầu kết hợp với niềm đam mê của mình mà các loại ngôn ngữ học đang trở nên bùng nổ. Đây cũng chính là đáp án dành cho mối quan tâm của nhiều người về ngành nào học nhẹ nhất.

Trong ngành học ngôn ngữ, người học sẽ được tiếp xúc với nhiều kiến thức và phân tích chuyên sâu hơn về các khía cạnh của loại ngôn ngữ đó. Các loại ngôn ngữ học đang được số lượng người học đăng ký mạnh mẽ như ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung, ngôn ngữ Hàn và ngôn ngữ Nhật.

Bên cạnh đó, trong khóa học còn đào tạo và giới thiệu cho người học về sự hình thành – phát triển của ngôn ngữ, kiến thức giao thoa văn hóa giữa các vùng miền. Mặc dù được xếp vào nhóm ngành học nhẹ nhưng người học vẫn nên chăm chỉ và luyện tập nhiều mới có thể thành thạo.

Để phát triển tốt kỹ năng thực hành tiếng của mình, người học cần phải luyện tập nhiều và có khả năng tìm tòi mới có thể dễ dàng. Khi học, bạn còn được luyện tập về kỹ năng thuyết trình trước đám đông, làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp.

Nếu như bạn là người có trí nhớ tốt và khả năng tư duy giỏi thì việc học ngôn ngữ học sẽ trở nên vô cùng nhẹ nhàng. Khi tốt nghiệp chương trình học, sinh viên sẽ được làm việc tại các vị trí như giáo viên, biên dịch, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch…..

Ngành ngôn ngữ mang lại nhiều cơ hội làm việc cao
Ngành ngôn ngữ mang lại nhiều cơ hội làm việc cao

Ngành thẩm mỹ

Không chỉ có những nhóm ngành trên mới được xếp vào nhóm ngành học nhẹ nhất mà ngành thẩm mỹ cũng là câu trả lời cho câu hỏi ngành nào học nhẹ nhất. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy được tầm quan trọng của ngành thẩm mỹ hiện nay đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hơn nữa, nhu cầu làm đẹp không chỉ ở phái nữ mà phái nam cũng không hề thua kém.

Đối với ngành chăm sóc sắc đẹp sẽ không yêu cầu quá nhiều kiến thức, môi trường học tập dễ chịu và chỉ cần có thái độ học tập chăm chỉ. Tại sao nói ngành này nhẹ là bởi vì bạn sẽ không cần phải áp lực, tốn nhiều thời gian học tập như các chuyên ngành tại các trường đại học.

Hiện nay, đối với ngành thẩm mỹ sắc đẹp gồm nhiều khóa đào tạo như nail, spa, phun xăm, massage…. Nhìn chung các khóa học này đều được hưởng ứng đông đảo bởi nhiều người lựa chọn.

Theo đuổi ngành này còn giúp cho bạn có một mức lương thu nhập ổn định và dễ dàng phát triển bản thân hơn. Thời gian đào tạo cũng ít hơn so với đào tạo chuyên ngành tại các trường đại học.

Bạn có thể đăng ký tại các cơ sở thẩm mỹ trên toàn quốc để theo đuổi tuy nhiên hãy nên ưu tiên những địa chỉ uy tín và chất lượng nhất để học. Nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị chuyên đào tạo về các ngành thẩm mỹ có thể lựa chọn Seoul Academy. Đơn vị này nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ và đi đầu trên toàn Việt Nam.

Chương trình học tại Seoul được phân bổ hợp lý và giúp cho học viên dễ dàng phát huy được mọi ưu thế của mình. Môi trường học thân thiện, hòa đồng sẽ luôn tạo cảm giác dễ chịu cho bạn ở bất cứ khóa học thẩm mỹ nào.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các dịch vụ làm đẹp đang được tăng lên mỗi ngày và ngành này vô cùng nhẹ nhàng vì thế mà bạn nên cân nhắc để theo đuổi.

Ngành thẩm mỹ làm đẹp đang trở thành ngành học ưa chuộng nhất
Ngành thẩm mỹ làm đẹp đang trở thành ngành học ưa chuộng nhất

Ngành công tác xã hội

Một trong những ngành học mà được coi là vừa dễ và nhẹ nhàng không thể bỏ qua ngành công tác xã hội. Thực chất, ngành công tác xã hội đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống xã hội. Đối với nhóm ngành học này thường gắn liền với những chương trình giúp đỡ và các gói an sinh xã hội.

Về các kiến thức lý thuyết không chiếm quá nhiều trong chương trình học mà thay vào đó sinh viên chỉ cần lắng nghe và biết cách vận dụng tốt. Trong khóa đào tạo, sinh viên sẽ được phát triển về các phẩm chất đạo đức và được tiếp xúc với những vấn đề trong xã hội đồng thời thúc đẩy sự phát triển và làm thay đổi để tạo nên một xã hội lành mạnh và an toàn.

Hiện nay, ngành công tác xã hội có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí khác nhau khi người học kết thúc chương trình đào tạo. Bạn có thể trở thành các chuyên viên tư vấn tại các công ty, doanh nghiệp, trường học…..

Tuy nhiên để dễ dàng phát triển ngành học này bắt buộc bạn phải có tố chất lòng bao dung, biết yêu thương, lắng nghe và chia sẻ những câu chuyện của người khác.

Ngành công tác xã hội là ngành học vô cùng ý nghĩa
Ngành công tác xã hội là ngành học vô cùng ý nghĩa

Ngành truyền thông và quan hệ công chúng

Nếu như bạn đang tìm kiếm về ngành nào học nhẹ nhất thì chắc chắn phải nên tìm hiểu về ngành truyền thông và quan hệ công chúng. Những bạn học sinh nào có khả năng giao tiếp tốt và luôn nhanh nhẹn rất dễ dàng theo đuổi ngành học này.

Trong ngành truyền thông sẽ liên quan đến những hoạt động thuộc về khoa học, xã hội và nghệ thuật. Sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế với chuyên môn khi tiếp xúc với những buổi học thực hành.

Khi nói về khối lượng kiến thức của ngành thì quan hệ công chúng và truyền thông không chiếm quá nhiều số lượng kiến thức, chủ yếu là học thực hành. Vì thế bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề học nặng hay thường xuyên học nhiều lý thuyết.

Để học giỏi ngành truyền thông và quan hệ công chúng, người học chỉ cần tập trung phát triển vào các kỹ năng sáng tạo, giao tiếp và lập kế hoạch tốt. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được tiếp xúc chủ yếu với những hình thức như:

 • Đọc tin tức
 • Học và làm việc theo nhóm
 • Truyền thông miệng bằng cách nghe giảng

Sau khi tốt nghiệp chương trình học, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội làm việc hơn. Bởi vì hiện nay các doanh nghiệp đang có nhu cầu muốn quảng bá, giới thiệu những sản phẩm của mình đến với khách hàng vì vậy mà bạn dễ dàng ứng tuyển. Bên cạnh đó, bạn còn được trở thành các chuyên viên truyền thông và quản lý truyền thông – báo chí cao cấp.

Ngành truyền thông và quan hệ công chúng chủ yếu học về các kỹ năng
Ngành truyền thông và quan hệ công chúng chủ yếu học về các kỹ năng

Ngành giáo dục tiểu học

Ngành giáo dục tiểu học đã trở thành một xu hướng học tập của nhiều sinh viên hiện nay. Ngành học này là ngành có vai trò vô cùng quan trọng quyết định sự thành công cho các mầm mống tương lai của đất nước. Đặc biệt đối với những bạn yêu thích với các bạn trẻ nhỏ thì có thể lựa chọn ngành giáo dục tiểu học để theo đuổi.

Ngành giáo dục tiểu học được phân loại thành nhiều nhóm ngành khác nhau như Toán, Văn, Khoa học, Lịch sử…. Tùy thuộc vào đam mê và thế mạnh của mỗi người để có thể lựa chọn ngành học phù hợp. Khi tham gia học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo về các kiến thức chuyên môn, kỹ năng sư phạm và phẩm chất nghề nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ trở thành người giáo viên có thể đào tạo cho các học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.

Nhìn chung, để học giỏi ngành này không quá khó mà chỉ cần sự sáng tạo, siêng năng của mỗi người là đã phát triển bản thân dễ dàng. Bởi vì chuyên ngành này sẽ tiếp xúc với những bạn học sinh nhỏ tuổi cho nên buộc người dạy cần phải là người yêu trẻ, vui vẻ và hòa đồng, có tính kiên nhẫn và nhiệt huyết với nghề giáo.

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc đa dạng để phát triển toàn diện kỹ năng của mình và truyền đạt những kiến thức hữu ích đến với học sinh. Hiện nay, theo thống kê số liệu của Nhà nước cho biết ngành giáo dục đang thiếu nguồn nhân lực giáo viên vô cùng trầm trọng. Vì thế mà bạn có thể ứng tuyển vào trường công và tư lập trên toàn quốc.

Bạn có thể đăng ký vào những công việc phù hợp với ngành giáo dục tiểu học như sau:

 • Giáo viên dạy tiểu học
 • Cán bộ quản lý cơ quan giáo dục
 • Có thể làm chuyên viên tại các tổ chức phi chính phủ
 • Tham gia nghiên cứu tại các trung tâm và viện nghiên cứu

Hiện nay, mức lương của ngành giáo dục tiểu học cũng đã tăng cao so với những năm trở về nước. Vì thế, nếu như bạn muốn đăng ký học ngành học giáo dục tiểu học thì có thể lựa chọn ngôi trường chuyên sư phạm để theo đuổi ước mơ.

Ngành giáo dục tiểu học phù hợp cho những bạn yêu trẻ nhỏ
Ngành giáo dục tiểu học phù hợp cho những bạn yêu trẻ nhỏ

Ngành nào học nhẹ nhất đã được tổng hợp và giới thiệu khái quát mà bạn có thể tham khảo để dễ dàng xác định việc học của mình. Tuy nhiên, lựa chọn một ngành học vô cùng quan trọng vì vậy bạn nên cần tìm hiểu thật kỹ và thực hiện theo đuổi đam mê đó thật nghiêm túc.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan