Lương nghề spa cao không?


Lương nghề spa được coi là có mức lương cao và ổn định nhất hiện nay khi nhu cầu spa của người dân luôn trên đà tăng trưởng, không có dấu hiệu dừng lại. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng khỏi đầu lương của kỹ thuật viên lại không hề cao, và làm thế nào để đạt được mức lương mơ ước. Nếu thắc mắc vấn đề này, hãy tìm hiểu ngay lộ trình lên lương nghề spa cao không? trong bài viết dưới đây.

Lương của kỹ thuật viên spa cao không?

Trước khi trở thành một kỹ thuật viên, bạn sẽ phải tham gia khóa học spa và hoàn thành bài thi để lấy chứng chỉ đào tạo cũng như chứng nhận hành nghề. Trong quá trình học này, học viên sẽ được học và tích lũy những kiến thức cũng như rèn luyện tay nghề, những kỹ thuật cần thiết nhất đối với một kỹ thuật viên spa.

Lương của kỹ thuật viên spa như thế nào?
Lương của kỹ thuật viên spa như thế nào?

Vì quá trình học chỉ trải qua 2-3 tháng. Nên khi ra trường, chắc chắn học viên sẽ chỉ cứng tay nghề những thao tác cơ bản và nắm được những điều cần thiết nhất trong nghề spa. Văn hóa cũng như liệu trình thực hiện của mỗi spa khác nhau. Vậy nên, khi ra trường và đi làm, học viên chưa thể trở thành một kỹ thuật viên chính thức. Mà cần tiếp tục học nghề, làm quen với liệu trình thực hiện cũng như nâng cao tay nghề thực hiện cho khách đến khi đạt yêu cầu của chủ spa. Từ đó, bạn mới trở thành một kỹ thuật viên được.

Lương của một kỹ thuật viên đang trong giai đoạn thử việc hay học nghề chỉ nằm ở mức 5-7 triệu mà thôi. Tuy nhiên, nếu qua được 2-3 tháng thử việc để kiểm tra tay nghề, khi được thông qua, mức lương của bạn sẽ khác, lúc này bạn có thể yêu cầu mức lương 8-10 triệu tùy vào khả năng tay nghề của mình.

Có thể nói, mức lương khởi điểm của kỹ thuật viên spa là cao so với thị trường. Thậm chí bằng hoặc cao hơn những đối tượng có bằng đại học và làm việc văn phòng.

Để nhận được mức lương cao, KTC spa cần phải làm việc liên tục mỗi ngày
Để nhận được mức lương cao, KTC spa cần phải làm việc liên tục mỗi ngày

Yếu tố ảnh hưởng đến lương của spa

Vị trí công việc

 • Kỹ thuật viên spa cơ bản

Thông thường lương cơ bản của kỹ thuật viên spa hiện nay dao động từ khoảng 4 – 6 triệu đồng/ tháng.

Nếu tính thêm cả hoa hồng bạn có thể nhận từ 7 – 9 triệu đồng/ tháng.

 • Kỹ thuật viên điều trị

Ở vị trí này, bạn sẽ thực hiện các liệu trình cho khách hàng như: trị nám, tàn nhang, mụn, xoá mờ sẹo, xoá nếp nhắn,…

Kỹ thuật viên điều trị cần phải sử dụng thành thạo các thiết bị máy móc. Do tính chất công việc và mức độ cao nên lương trung bình của kỹ thuật viên điều trị dao động từ 10 – 14 triệu đồng / tháng

 • Điều dưỡng – Bác Sĩ

Vị trí điều dưỡng viên, bác sĩ có trình độ cao hơn và phổ biến hơn ở các bệnh viên quốc tế như: Kangnam, thẩm mỹ viện đông Á,…

Công việc của điều dưỡng viên là chăm sóc bênh nhân và hộ trợ bác sĩ thăm khám người bệnh. Mức lương từ 7 – 9 triệu đồng

Nhìn chung thì thu nhập của bác sĩ khiến nhiều người mơ ước.

Một bác sĩ có thể thực hiện phẩu thuật lương có thể từ 30 – 70 triệu đồng/ tháng

 • Quản lý spa

Quản lý spa sẽ hiểu rõ quá trình dịch vụ chăm sóc khách hàng để có thể thực hiện công việc điều phối và dám sát các hoạt động hiện ra. Mức lương của quản lý spa thường từ 10 – 12 triệu đồng/tháng.

 • Nhân viên tư vấn

Nhân viên tư vấn thì có nhiệm vụ chính là đặt lịch hẹn cho khách hàng. Mỗi tháng nhân viên tư vấn spa chuyên nghiệp thường nhận được từ 6 – 9 triệu đồng.

Lộ trình lương của nghề spa tăng như thế nào?

Để giải đáp rõ ràng hơn, dưới đây là phần phân tích lộ trình lương nghề spa của một kỹ thuật viên mới ra trường cho đến một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Cụ thể bạn sẽ trải qua các bậc như sau:

 • Kỹ thuật viên mới ra trường: 2-3 tháng thử việc ở mức lương 5-7 triệu.
 • Kỹ thuật viên chính thức của cơ sở làm đẹp: Lương 8-10 triệu + tiền tip của khách, tiền thưởng và tiền đạt doanh số (nếu có).
 • Kỹ thuật viên lâu năm: Lương 10-13 triệu + tiền hoa hồng, tiền thưởng và tiền đạt doanh số.
 • Kỹ thuật viên chuyên nghiệp (tay nghề từ 4 năm trở lên): Lương 15-17 triệu + cộng trợ cấp, tiền thưởng, tiền tip, tiền doanh số.
 • Kỹ thuật viên trưởng: Lương 15-18 triệu (tùy thuật vào từng cơ sở spa) + tiền trợ cấp, tiền thưởng, tiền tip, tiền doanh số.
 • Quản lý kỹ thuật viên: Lúc này bạn chỉ có công việc quản lý vào giám sát, rất ít khi thực hiện dịch vụ cho khách. Mức lương từ 20 triệu trở lên (nếu cơ sở nhỏ lẻ sẽ không có vị trí này) + tiền thưởng, tiền doanh số.
 • Chủ cơ sở spa: Sau khi đã đủ tay nghề và một thời gian dài học quản lý spa, lúc này bạn đã có thể tự tin mở spa kinh doanh riêng. Thông thường một spa nhỏ lẻ với 2-3 giường sẽ có thu nhập 30-40 triệu đồng. Không những vậy, nếu mở rộng quy mô, mức lương này còn cao hơn nữa.

Có thể thấy, lương nghề spa có thể cao hơn và xấp xỉ so với một nhân viên văn phòng bình thường. Tuy nhiên, nghề spa lại là nghề học nhanh, làm việc nhanh và lộ trình thăng tiến nhanh hơn so với các ngành nghề khác.

Không dừng lại ở đó, ông bà ta thường có câu “phi thương bất phú”. Nghề spa sẽ dễ làm giàu và ổn định tương lai khi bạn có tay nghề vững và có khả năng quản lý cơ sở spa mà mình lập nên.

Bạn sẽ trở thành quản lý spa nếu làm lâu năm và có tay nghề cứng cáp
Bạn sẽ trở thành quản lý spa nếu làm lâu năm và có tay nghề cứng cáp

Vậy có nên làm nghề spa hay không?

Mặc dù lương nghề spa cao và dễ đạt được mức mình mong muốn. Nhưng nhiều người vẫn tự hỏi “có nên làm nghề spa không?” khi hiện nay đã có rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ theo học.

Câu trả lời là có. Bởi lẽ, nhu cầu sử dụng dịch vụ spa hiện nay đang trên đà tăng trưởng. Không những vậy, công nghệ làm đẹp luôn được mở rộng với nhiều kỹ thuật mới. Do đó, chương trình học cũng như dịch vụ làm đẹp sẽ luôn thay đổi. Bạn là người mới, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với những điều tiên tiến và hiện đại nhất. Trong khi đó, những người đã hành nghề trước đó 3-5 năm vẫn đang sử dụng những công nghệ cũ.

Chung quy lại, nghề spa chắc chắn sẽ không bao giờ lỗi thời và kỹ thuật viên spa là những người không sợ thất nghiệp khi hiện nay có hàng ngàn trung tâm chăm sóc da, thẩm mỹ viện, spa mọc lên mỗi năm. Và các trung tâm từ lớn đến nhỏ này luôn cần một lượng lớn nguồn nhân lực.

Tuy nhiên, không phải ai cũng học nghề spa và thành công với nghề. Để có được mức lương như mong đợi và bước tiến xa với nghề. Kỹ thuật viên cần phải nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ.

Hãy nỗ lực và cố gắng để đạt được vị trí cao nhất trong ngành spa với số lương khủng
Hãy nỗ lực và cố gắng để đạt được vị trí cao nhất trong ngành spa với số lương khủng

Hy vọng với những chia sẻ về lương nghề spa ở trên, bạn đã hiểu hơn về thu nhập của nghề này. Và cũng biết được làm thế nào để có thể thành công với nghề. Không chỉ riêng nghề spa, dù ở bất cứ nghề nào, nếu không cố gắng, nỗ lực và luôn đổi mới tay nghề, bạn sẽ không thể tiến được mà chỉ đứng yên một chỗ. Vì vậy, hãy kiên nhẫn hoàn thành thật tốt mục tiêu học nghề spa của mình nhé!

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan