Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào? Gợi ý 10 ngành học được săn đón


Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào trong khi mọi công việc lý tưởng đều cần thiết có trình độ tiếng Anh là vấn đề nhiều người trăn trở. Mỗi người sẽ có một định hướng công việc riêng và phù hợp với một ngành nghề nhất định cũng như có đam mê với nghề mà bản thân theo đuổi.

Không giỏi tiếng anh nên học ngành nào?

Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào chính là thắc mắc của những người đam mê ngoại ngữ khác hoặc học tiếng Anh mang đến một số trở ngại. Hiện nay, hệ thống giáo dục mang đến rất nhiều ngành nghề cho các sinh viên lựa chọn. Dù học bất cứ ngành nào đi chăng nữa cũng cần có sự chăm chỉ và đam mê với sự lựa chọn của cá nhân.

Tính đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều nghề không cần thiết việc sử dụng tiếng Anh thành thạo, dưới đây là thông tin cho các thông tin liên quan đến con trai và con gái không giỏi tiếng anh thì chọn ngành nào.

Tiếng Anh rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay
Tiếng Anh rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay

Con gái không giỏi tiếng Anh nên học ngành gì?

Con gái không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cũng là thắc mắc của nhiều bạn trẻ. Thực tế, có khá nhiều lựa chọn để học ngành khác phù hợp với sở thích bản thân. Việc lựa chọn ngành nghề cần phải nắm được tiềm năng cũng như trình độ để phù hợp với ngành học.

Con gái không giỏi tiếng Anh có thể lựa chọn các ngành nghề liên quan đến chăm sóc khách hàng hay làm đẹp. Ngoài ra các ngành về quản trị kinh doanh hay thiết kế thời trang cũng hay ho cho con gái trải nghiệm.

Chăm sóc sắc đẹp là nghề con gái có thể lựa chọn
Chăm sóc sắc đẹp là nghề con gái có thể lựa chọn

Hiện nay, các ngành đào tạo MC hay marketing cũng được nhiều bạn sinh viên là con gái không giỏi tiếng Anh lựa chọn. Không chỉ có vậy, các ngành liên quan đến quản lý nhân sự hay đào tạo nhân sự, ngành điều dưỡng cũng đang hot và được nhiều bạn gái theo học.

Con trai không giỏi tiếng Anh nên học ngành gì?

Không giỏi tiếng anh nên học ngành nào cũng là thắc mắc của nhiều bạn nam. Có nhiều ngành học để con trai phát triển và có thêm kinh nghiệm trong trường hợp này. Bạn có thể lựa chọn các ngành liên quan đến công nghệ thông tin, thiết kế nội thất, thiết kế các công trình lớn. Ngoài ra con trai cũng có thể lựa chọn các ngành liên quan đến sáng tạo như thiết kế đồ họa hoặc các ngành về kỹ thuật.

Con trai không giỏi tiếng Anh có thể làm kỹ thuật
Con trai không giỏi tiếng Anh có thể làm kỹ thuật

Ngoài ra, con trai không giỏi tiếng Anh cũng có thể lựa chọn các ngành về kinh doanh hay các ngành làm truyền thông đa phương tiện. Nhìn chung, có rất nhiều ngành nghề để con trai có thể theo học nhưng cần lựa chọn đúng sở thích và khả năng để việc học trở nên hiệu quả hơn.

Tăng cơ hội việc làm với chứng chỉ ngoại ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới, bởi vậy ngày nay tiếng Anh là một ngôn ngữ bắt buộc ở nhiều quốc gia trong hệ thống giáo dục.

Chính vì được sử dụng rộng rãi như thế nên tiếng Anh mang đến nhiều cơ hội việc làm cho những ai có khả năng và có chứng chỉ liên quan đến tiếng Anh. Các chứng chỉ tiếng Anh cũng phân chia ra nhiều cấp bậc và mức độ từ thấp đến cao, các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn giúp người sở hữu nhận được các cơ hội đa dạng.

Vì vậy, đừng tìm cách “chống đối” qua việc tìm đáp án cho câu hỏi không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào. Hãy nhìn nhận theo nhu cầu thị trường, trau dồi thêm ngoại ngữ để có cơ hội phát triển.

Tiếng Anh mang đến nhiều cơ hội
Tiếng Anh mang đến nhiều cơ hội

Những người sở hữu chứng chỉ tiếng Anh chuẩn quy định của quốc tế có cơ hội làm việc ở các môi trường những quốc gia phát triển và có nền văn minh hiện đại. Ngoài ra, chứng chỉ ngoại ngữ còn giúp các học sinh có mong mơ ước du học ở nước ngoài rút ngắn khoảng cách với quốc gia mà mình yêu thích.

Chứng chỉ tiếng Anh còn mang đến cơ hội cho những người lao động muốn làm việc ở môi trường nước ngoài và các nước châu Âu. Việc xuất khẩu lao động ra các nước có tốc độ kinh tế phát triển cao giúp người lao động kiếm được nguồn thu nhập ổn định và mang lại kinh tế cho bản thân và gia đình. Ngày này, việc giao tiếp bằng tiếng Anh đã quá phổ biến nên việc trau dồi tiếng Anh để ngày càng phát triển bản thân và hòa mình cùng xu hướng của thế giới.

Giỏi tiếng Anh có thể đi du học
Giỏi tiếng Anh có thể đi du học

Ngoài ra, chứng chỉ tiếng Anh còn là điều giúp người sở hữu được trong dụng trong công việc và có cơ hội thăng tiến trong quá trình công tác. Kể cả bạn đã có đáp án không giỏi tiếng anh nên học ngành nào và đi theo con đường đó, bạn vẫn cần học thêm ngoại ngữ.

Việc các doanh nghiệp nước ta liên doanh với nước ngoài đã là một hình thức xuất hiện vô cùng nhiều. Các công tác trao đổi cũng như kí kết trong công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn khi có tiếng Anh để giao tiếp. Không giỏi tiếng Anh cơ hội việc làm sẽ bị một số hạn chế và khả năng giao tiếp cũng có giới hạn.

Cải thiện khả năng tiếng Anh nếu chưa giỏi

Không giỏi tiếng Anh là một trong những khuyết điểm đối với việc tìm kiếm công việc có mức lương lý tưởng. Ngày nay muốn làm bất cứ ngành nghề nào, việc có chứng chỉ tiếng Anh cũng là một trong những lợi thế. Chính vì vậy nếu không giỏi tiếng Anh nên nhanh chóng cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân để dễ dàng hơn trong công cuộc tiến đến với sự nghiệp và đam mê của riêng mình.

Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, cải thiện tiếng Anh đã không còn là việc quá khó khăn đối với mỗi người. Có rất nhiều cách học tiếng Anh khác nhau mà mỗi người sẽ phù hợp với một cách học. Tiếng Anh sẽ không khó nếu lựa chọn đúng phương pháp học một cách khoa học. Sau đây là một số hình thức học cho những ai không giỏi tiếng Anh tham khảo:

Học tiếng Anh ở trung tâm Anh ngữ

Không giỏi tiếng Anh có thể cải thiện bằng cách lựa chọn trung tâm tiếng Anh để được đào tạo một cách bài bản. Ở các trung tâm tiếng Anh sẽ mang đến nhiều chương trình học khác nhau phù hợp với trình độ và từng đối tượng riêng. Do vậy, tìm câu trả lời với câu hỏi không giỏi tiếng anh nên học ngành nào chỉ mang tính tạm thời.

Nếu có nhu cầu đi học cần liên hệ trung tâm và nhận được tư vấn của từ các chuyên viên tư vấn, ngoài ra còn được test đầu vào để xem trình độ đang ở mức nào rồi trung tâm sẽ đưa ra lộ trình học cụ thể. Lưu ý cần lựa chọn các trung tâm uy tín và chất lượng giáo viên giảng dạy tốt mới có thể yên tâm trong việc học và học một cách hiệu quả.

Mua khóa học tiếng Anh online từ các giáo viên uy tín

Không giỏi tiếng Anh còn có thể lựa chọn hình thức là mua khóa học online từ các giáo viên uy tín để học. Giáo viên sẽ bán các khóa học thông qua các kênh mạng xã hội hay trang web riêng của mình để học viên dễ dàng tiếp cận.

Tùy nhu cầu của học viên, lựa chọn khóa học phù hợp với trình độ hiện tại và chăm chỉ học thì tiếng Anh sẽ giỏi hơn từng ngày. Việc mua khóa học online giúp các học viên không có thời gian học trực tiếp tiết kiệm được thời gian và thuận tiện trong việc sắp xếp công việc.

Những người đang đi làm cũng có thể tranh thủ thời gian sau giờ làm để tăng trình tiếng Anh. Vì vậy, đừng chỉ tìm không giỏi tiếng anh nên học ngành nào, hãy trau dồi thêm ngoại ngữ khi cơ hội của bạn còn rất nhiều ở phía trước.

Đăng ký học các lớp học online

Đăng ký các lớp học online cũng là một trong những lựa chọn cho những ai không giỏi tiếng Anh. Những năm gần đây, ảnh hưởng của dịch covid-19 đã giúp con người linh hoạt hơn trong các hình thức tổ chức giảng dạy.

Việc học online sẽ giúp những người ở trên mọi quốc gia có thể tham gia lớp học của giáo viên một cách dễ dàng. Các lớp học online cũng sẽ đạt hiệu quả cao nếu học viên chăm chú lắng nghe giảng và làm bài tập đầy đủ. Học online đã không còn là trở ngại mà còn là cơ hội giúp con người tìm ra cách học hiệu quả nếu khoảng cách địa lý xa.

Học ngành ngoại ngữ khác tăng cơ hội việc làm

Không giỏi tiếng Anh cũng không phải là vấn đề quá lớn nếu mỗi người có đam mê với một ngoại ngữ khác. Ngoài tiếng Anh ra, các ngoại ngữ khác cũng vô cùng thú vị và mang đến cơ hội trong công việc. Dưới đây là một số ngoại ngữ được nhiều người sử dụng cũng như tăng thêm cơ hội làm việc cho người học:

Học ngành ngoại ngữ là tiếng Trung Quốc

Không giỏi tiếng Anh có thể lựa chọn ngoại ngữ theo học là tiếng Trung. Thật dễ để nhận ra ngày nay ngày càng nhiều quốc gia sử dụng ngôn ngữ Trung làm ngôn ngữ thứ hai. Đứng sau tiếng Anh thì tiếng Trung nắm giữ ngôi vị Á quân trong việc được các quốc gia sử dụng nhiều nhất. Tầm phổ biến của tiếng trung ngày càng lan rộng đồng nghĩa với việc biết tiếng Trung sẽ mang đến cơ hội tìm kiếm việc làm cực kì cao.

Không giỏi tiếng Anh có thể học tiếng Trung
Không giỏi tiếng Anh có thể học tiếng Trung

Dù vậy học tiếng Trung cũng không hề dễ bởi quốc gia này sử dụng bảng chữ cái tượng hình trong khi đa số các quốc gia khác đều sử dụng bảng chữ cái la-tinh. Học tiếng Trung là cả một quá trình dài và bài bản, muốn học và sử dụng được ngoại ngữ này cần có sự chăm chỉ kết hợp với kiên trì.

Hiệu quả mang đến cho những ai giỏi tiếng Trung rất tuyệt vời vì có thể làm việc với các công ty Trung Quốc hay làm với các công ty liên doanh với quốc gia này. Nếu đã tìm ra đáp án không giỏi tiếng anh nên học ngành nào, bạn cũng có thể cân nhắc đến các ngoại ngữ khác và tiếng Trung là gợi ý hoàn hảo.

Học ngành  ngoại ngữ là tiếng Nhật

Có ngoại ngữ là tiếng Nhật là một trong những giải pháp cho ai không giỏi tiếng Anh. Tiếng Nhật cũng sử dụng bảng chữ cái tượng hình nên trong thời gian đầu có thể hơi khó khăn cho cho việc học tập. Nhưng chỉ cần có quyết tâm và bỏ ra nhiều thời gian để chăm chỉ ôn tập thì sẽ đạt được kết quả tốt khi học tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật mang lại nhiều cơ hội
Học tiếng Nhật mang lại nhiều cơ hội

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín và chất lượng trên toàn quốc nên việc học tiếng Nhật không còn là trở ngại. Cơ hội việc làm cho những người lao động ở nước Nhật cũng mở rộng khi nước Nhật mở cửa tuyển công nhân Việt Nam. Không chỉ có vậy, học tiếng Nhật còn là lựa chọn của nhiều người muốn trở thành du học sinh của xứ sở hoa anh đào xinh đẹp này.

Học ngành ngoại ngữ là tiếng Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những đất nước được nhiều người lựa chọn để học tập và làm việc. Đây là một quốc gia lý tưởng cho những ai yêu thích mảnh đất này thông qua văn hóa và con người ở nơi đây. Học tiếng Hàn cũng là một lựa chọn nếu không giỏi tiếng Anh và đang băn khoăn để lựa chọn ngoại ngữ khác. Tiếng Hàn được nhận định là không khó quá nếu bỏ thời gian và tâm sức ra để học và luyện tập.

Cơ hội việc làm cao nếu giỏi tiếng Hàn
Cơ hội việc làm cao nếu giỏi tiếng Hàn

Học tiếng Hàn có thể lựa chọn con đường làm việc tại xứ sở kim chi này hoặc trở thành du học sinh để được trải nghiệm nền giáo dục phát triển ở đây. Cũng như tiếng Nhật, ở nước ta cũng có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín.

Hiện nay, số lượng lao động lựa chọn con đường xuất khẩu lao động qua Hàn ngày càng nhiều bởi quốc gia này mang đến chế độ đãi ngộ và mức lương tốt cho người lao động. Nếu không giỏi anh ngữ và tìm kiếm không giỏi tiếng anh nên học ngành  nào, chắc chắn tiếng Hàn là ngôn ngữ không thể bỏ qua.

Top 10+ ngành thu nhập cao nếu không giỏi tiếng Anh

Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào không đồng nghĩa với việc sẽ chấp nhận những công việc có thu nhập thấp. Nếu lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp với bản thân và phát triển được tiềm năng sẽ mang đến thu nhập cao. Dưới đây là top 10+ ngành thu nhập cao nếu không giỏi tiếng Anh cho bạn đọc tham khảo.

Ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin sẽ là một lựa chọn tối ưu cho những ai đam mê với máy tính và việc phát triển các trang web hay ứng dụng. Không giỏi tiếng Anh có thể lựa chọn ngành này vì đây là một trong những ngành mang lại thu nhập cao. Nhưng cần lưu ý đây là nghề cần đến sự chịu khó và làm việc không kể giờ giấc để hoàn thành các dự án được giao.

Ngành công nghệ thông tin mang lại thu nhập cao
Ngành công nghệ thông tin mang lại thu nhập cao

Ngành bác sĩ hay điều dưỡng

Nếu chưa biết không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào, bạn có thể lựa chọn các ngành liên quan đến lĩnh vực y tế để theo đuổi. Bác sĩ và điều dưỡng góp phần giúp đỡ và chăm sóc cho sức khỏe của mọi người và cũng là một trong những ngành nghề thiết yếu cho cuộc sống con người.

Các ngành liên quan đến đào tạo bác sĩ được nhiều người lựa chọn
Các ngành liên quan đến đào tạo bác sĩ được nhiều người lựa chọn

Các ngành liên quan đến đào tạo bác sĩ hay điều dưỡng sẽ mang đến cuộc sống tương lai ổn định và mức lương lý tưởng nếu chăm chỉ làm việc. Nếu làm ở các bệnh viện tư sẽ có phúc lợi và mức lương hấp dẫn hơn nhưng yêu cầu sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, ngoại ngữ có thể không cần thiết khi bạn thi đại học nhưng vô cùng quan trọng trong quá trình hành nghề. Tất cả các tài liệu chất lượng đều sử dụng tiếng Anh, công bố khoa học từ các chuyên gia, tạp chí y khoa hàng đầu thế giới cũng không ngoại lệ. Do đó, bạn cần đầu tư trong giai đoạn đại học để tăng cơ hội cho mình sau này.

Ngành thẩm mỹ, làm đẹp

Ngành thẩm mỹ, làm đẹp đang tạo nên xu hướng cho nhiều người theo học. Nhu cầu thẩm mỹ và làm đẹp ngày càng tăng nên sự cần thiết trong việc đào tạo nhân lực cũng tăng. Đây là nghề dịch vụ và có cơ hội kiếm được thu nhập cao nếu có tay nghề tốt.

Nhu cầu dịch vụ chăm sóc cá nhân tăng đem đến cơ hội việc làm ngành cao
Nhu cầu dịch vụ chăm sóc cá nhân tăng đem đến cơ hội việc làm ngành cao

Chuyên viên kinh doanh bất động sản

Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào được gợi ý chuyên viên kinh doanh bất động sản. Chuyên viên kinh doanh bất động sản không chỉ có mức lương cơ bản mà còn nhận được hoa hồng nếu bán được sản phẩm. Việc bán được các sản phẩm có giá trị cao đồng nghĩa với mức thu nhập cũng sẽ cao.

Chuyên viên kinh doanh bất động sản có cơ hội nhận được thu nhập cao
Chuyên viên kinh doanh bất động sản có cơ hội nhận được thu nhập cao

Nhưng theo ngành này cần có khả năng giao tiếp tốt cũng như hiểu rõ về sản phẩm và giá trị của sản phẩm.

Ngành quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực là một trong những nghề mang đến thu nhập ổn định và có khả năng phát triển dành cho những ai không giỏi tiếng Anh. Quản trị nhân lực là ngành nghề rất cần thiết và quan trọng trong mỗi doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh.

Quản trị nhân lực là ngành nghề rất cần thiết
Quản trị nhân lực là ngành nghề rất cần thiết

Ngành liên quan đến sáng tạo nội dung

Hiện nay công nghệ phát triển, các ngành nghề liên quan đến sáng tạo nội dung ngày càng trở thành xu hướng. Các nhà sáng tạo nội dung như tiktok hay youtube nếu làm việc hiệu quả sẽ mang đến mức thu nhập cao nếu các nội dung chất lượng và nhiều người xem.

Sáng tạo nội dung là lĩnh vực đang tạo nên xu hướng
Sáng tạo nội dung là lĩnh vực đang tạo nên xu hướng

Ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một gợi ý ngành học mang đến thu nhập ổn cho những người không giỏi tiếng Anh. Thiết kế đồ họa mang đến mức lương cao vì nhu cầu thiết kế đồ họa nhiều đến từ tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống.

Những ấn phẩm quảng cáo hay các logo mang thương hiệu riêng của các doanh nghiệp đều cần đến thiết kế đồ họa. Đây cũng là đáp án hoàn hảo nếu thắc mắc không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào.

Thiết kế đồ họa được nhiều người chọn theo học
Thiết kế đồ họa được nhiều người chọn theo học

Các ngành hỗ trợ kỹ thuật

Các ngành hỗ trợ kỹ thuật, các chuyên viên kỹ thuật không giỏi tiếng Anh vẫn có thể kiếm được nguồn thu nhập cao.

Các ngành liên quan đến ẩm thực

Lựa chọn các ngành liên quan đến ẩm thực để theo đuổi cũng rất hay ho nếu không giỏi tiếng Anh. Trở thành đầu bếp hay các chuyên gia ẩm thực mang lại kinh tế ổn định.

Trở thành đầu bếp hay các chuyên gia ẩm thực mang lại kinh tế ổn định
Trở thành đầu bếp hay các chuyên gia ẩm thực mang lại kinh tế ổn định

Ngành tổ chức sự kiện

Không giỏi tiếng Anh có thể theo học các ngành liên quan đến tổ chức sự kiện. Hiện nay, nhu cầu tổ chức sự kiện trở nên phổ biến hơn và làm sự kiện cũng mang đến nhiều cơ hội về thu nhập.

Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào vẫn luôn là băn khoăn của nhiều người khó khăn trong việc học tiếng Anh. Bài viết trên sẽ là gợi ý các ngành nghề mang đến thu nhập ổn định nếu không giỏi tiếng Anh, tuy nhiên vẫn nên học tiếng Anh để có thể phát triển nhiều hơn nữa nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan