Khối D90 gồm những môn nào? Các ngành tuyển sinh khối D90

Khối D90 gồm những môn nào là vấn đề đang được không ít bạn trẻ nghiên cứu để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đặc biệt, nhiều học sinh hiện nay vẫn chưa nắm rõ các ngành sẽ tuyển sinh đối với khối D90 ở các trường Đại học. Hãy tham khảo bài viết bên dưới để được giải đáp tường tận về vấn đề này.

Khối D90 gồm những môn nào?

Khối D90 bao gồm 3 môn Toán – Anh – KHTN, đây được xem là sự kết hợp giữa khối A và khối D. Góp phần giúp học sinh có thêm sự lựa chọn để học tập và chuẩn bị xét tuyển Cao đẳng, Đại học. Trên thực tế, khối ngành này thích hợp cho những bạn có thế mạnh với các môn thuộc tổ hợp tự nhiên và môn tiếng Anh.

Khối D90 gồm môn Toán - Anh - KHTN
Khối D90 gồm môn Toán – Anh – KHTN

Môn khoa học tự nhiên sẽ bao gồm một số môn như Vật lý, Hóa học. Ngoài việc tìm hiểu khối D90 gồm những môn nào, các bạn cần lên kế hoạch học tập chi tiết cho từng môn. Qua đó đảm bảo nắm vững lý thuyết, công thức để vận dụng vào bài tập một cách hiệu quả.

Điểm qua những ngành tuyển sinh khối D90

Hiện nay, khối D90 cũng có rất nhiều nhóm ngành đa dạng để các bạn trẻ phát triển sự nghiệp trong tương lai. Cụ thể như sau:

Nhóm ngành CNKT

Ngành công nghệ – kỹ thuật đóng vai trò quan trọng trong đời sống, xã hội hàng ngày. Có liên quan trực tiếp đến công đoạn sản xuất, tạo ra sản phẩm và cung ứng nguyên vật liệu cho nhiều doanh nghiệp khác nhau. Nếu chọn khối D90, các bạn có thể tham khảo một số nhóm ngành công nghệ – kỹ thuật như sau:

• Công nghệ vật liệu
  • Công nghệ kỹ thuật môi trường
  • Công nghệ dệt, may
  • Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử
  • Công nghệ kỹ thuật nhiệt
  • Công nghệ chế tạo máy
  • Kỹ thuật điện
  • Kỹ thuật công nghiệp
  • Quản lý công nghiệp
  • Công nghệ kỹ thuật ô tô
  • Công nghệ kỹ thuật cơ khí
  • Công nghệ kỹ thuật in
  • Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
  • Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
  • Công nghệ kỹ thuật giao thông
  • Cơ điện tử
Ngành công nghệ thông tin phù hợp với các bạn theo khối D90

Nhóm ngành Quản trị – Kinh tế

Bên cạnh việc hiểu rõ khối D90 gồm những môn nào, các bạn nên tham khảo một số ngành nghề đang thịnh hành trên thị trường liên quan đến khối này. Trong đó, nhóm ngành quản trị – kinh tế luôn đứng top đầu trong danh sách tuyển sinh mỗi năm, với đa dạng các ngành nghề cho học sinh lựa chọn. Cụ thể một số ngành như:

• Phân tích dữ liệu kinh doanh
  • Kinh tế
  • Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
  • Kiểm toán
  • Tài chính ngân hàng
  • Thống kê kinh tế
  • Kinh doanh thương mại
  • Kinh doanh Quốc tế
  • Thương mại điện tử

Nhóm ngành Sư phạm

Theo N.Mandela, giáo dục được xem như vũ khí tối tân để con người sử dụng và thay đổi toàn thế giới. Đó là lý do vì sao ngành sư phạm có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với việc phát triển kinh tế, xã hội. Theo học khối D90 thì các bạn có thể lựa chọn một số nhóm ngành sư phạm phổ biến như sau:

• Sư phạm Khoa học tự nhiên
  • Sư phạm Toán học
  • Sư phạm Vật lý
  • Sư phạm Hóa học
  • Sư phạm Kỹ thuật công nghiệp
  • Sư phạm tiếng Anh
  • Sư phạm Sinh học
  • Sư phạm Tin học
  • Sư phạm Công nghệ
  • Sư phạm tiếng Trung Quốc
  • Sư phạm tiếng Nhật
  • Sư phạm tiếng Hàn Quốc
Ngành sư phạm đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Không chỉ dừng lại ở việc biết khối D90 gồm những môn nào, nhiều bạn theo khối D90 đã bắt đầu tìm hiểu tường tận về nhóm ngành công nghệ thông tin. Đây là lĩnh vực mũi nhóm đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật trên toàn thế giới. Cụ thể một số ngành nổi trội như:

• An toàn thông tin
  • Hệ thống thông tin quản lý
  • Hệ thống nhúng và IoT
  • Kỹ thuật phần mềm
  • Công nghệ kỹ thuật máy tính
  • Robot và trí tuệ nhân tạo
  • Trí tuệ nhân tạo
  • Hệ thống thông tin
  • Kỹ thuật điện tử viễn thông
  • Kỹ thuật dữ liệu
  • Trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu
  • Khoa học dữ liệu và phân tích kinh doanh
  • Khoa học và Kỹ thuật máy tính
  • Khoa học máy tính
  • Tin học và Kỹ thuật máy tính

Nhóm ngành ngôn ngữ

Với sự giao thoa kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới, việc theo đuổi nhóm ngành ngôn ngữ sẽ giúp các bạn trở thành một “công dân toàn cầu”. Đồng thời có cơ hội phát triển sự nghiệp và nâng cao thu nhập ở nhiều doanh nghiệp nước ngoài. Cụ thể các ngành cần tham khảo khi theo học ngôn ngữ:

• Ngôn ngữ Anh
  • Ngôn ngữ Nga
  • Ngôn ngữ Nhật
  • Ngôn ngữ Hàn Quốc
  • Ngôn ngữ Ả Rập
  • Ngôn ngữ Pháp
  • Ngôn ngữ Trung Quốc
  • Ngôn ngữ Đức
Học sinh chọn khối D90 có thể theo học ngành ngôn ngữ

Nhóm ngành Luật

Khi định hướng theo ngành luật, các bạn không chỉ nắm bắt rõ khối D90 gồm những môn nào mà còn hiểu tường tận về cấu trúc bên trong hệ thống pháp luật. Đây là nhóm ngành có đa dạng vị trí nghề nghiệp như kiểm sát viên, chấp hành viên, thẩm phán, luật sư, chuyên viên pháp lý,… Một vài nhóm ngành bạn có thể tham khảo khi học luật như:

• Luật kinh tế
  • Luật quốc tế

Các nhóm ngành khác

Ngoài những nhóm ngành tiêu biểu đã kể trên, khối D90 còn mở ra cơ hội để bạn tham gia vào nhiều ngành khác như Dinh dưỡng, Khoa học thực phẩm, Quốc tế học, Đông phương học,… Góp phần tạo điều kiện để các bạn học sinh có đa dạng sự lựa chọn và phát triển toàn diện.

Học sinh theo đuối khối D90 nên đăng ký học ngành Dinh dưỡng

Một số trường đại học tuyển sinh khối D90

Tính đến nay, Việt Nam có rất nhiều trường đã triển khai tuyển sinh khối D90 ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Cụ thể:

– Khu vực miền Bắc:

• Đại học Công nghệ Vạn Xuân
  • ĐH Phạm Văn Đồng
Trường Đại học Đà Lạt tuyển sinh khối D90

Trên đây hướng nghiệp spa chia sẻ là những thông tin quan trọng để giải đáp câu hỏi khối D90 gồm những môn nào. Hy vọng chúng tôi đã tháo gỡ thắc mắc và giúp bạn tự tin hơn trong việc định hướng tương lai của bản thân. Hãy nỗ lực hết mình để vượt qua kỳ thi tuyển sinh một cách trọn vẹn. Chúc bạn thành công!