Khi nào nên học khóa học phun xăm cấp tốc? Và những điều cần biết


Học phun xăm là xu hướng không mới nhưng lại chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt trong những năm gần đây. Tại các trung tâm đào tạo, các khóa học phun xăm cũng được chia ra làm nhiều loại phù hợp với nhu cầu từng người, có khóa cơ bản, khóa nâng cao, cũng có học phun xăm cấp tốc.

Vậy đối với khóa học phun xăm cấp tốc, khi nào nên học, học những gì?…Cụ thể thông tin về khóa học này như thế nào, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Khi nào nên học khóa học phun xăm cấp tốc? Đối tượng học khóa học này.

Mỗi một khóa học tại một trung tâm đào tạo thẩm mỹ thường tốn kha khá thời gian, bao gồm cả các khóa học phun xăm, với nhiều người, so với thời gian học 4 năm đại học thì vài tháng cho một khóa học phun xăm thẩm mỹ chẳng đáng là bao, lại còn có thể nhanh ra nghề, thế nhưng nhiều người tuy muốn học nhưng lại không có nhiều thời gian, vì thế khóa học phun xăm cấp tốc mới ra đời.

Khóa học phun xăm
Khóa học phun xăm

Chúng ta phân tích một chút về mặt lợi và hại khi tham gia một khóa học phun xăm để xem có nên theo học khóa học này hay không.

Trước mắt có thể thấy đó chính là ưu điểm về thời gian, với khóa học phun xăm cấp tốc, bạn sẽ không phải đầu tư nhiều tháng trời giống như khóa học dài hạn, mà thời gian học sẽ được rút ngắn tối đa, tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên theo sát nội dung học tập.

Thế nhưng, thời gian đào tạo ngắn, nhịp độ lớp học nhanh, bạn có chắc chắn rằng mình tiếp thu được kịp những kiến thức của ngành phun xăm thẩm mỹ, hay chắc chắn rằng mình nắm đủ kỹ năng để có thể tự tin ra nghề khi chỉ học một thời gian ngắn?

Bởi vậy, nếu không có áp lực về thời gian, bạn nên tham gia vào một khóa đào tạo dài hạn, đi từ cơ bản tới nâng cao, còn nếu là một trong những đối tượng dưới đây thì nên theo khóa học phun xăm cấp tốc nhé.

 1. Người muốn học nhanh và mau ra nghề để có công việc ngay, thêm thu nhập và kiếm sống.
 2. Người không có quá nhiều thời gian rảnh cũng như không có điều kiện về kinh phí
 3. Người muốn trau dồi thêm kiến thức về phun xăm nhanh chóng, đối tượng này thường là những người đã từng tiếp xúc với nghề phun xăm ở vị trí thợ phụ hoặc học việc ở các tiệm phun xăm.
khóa học phun xăm dài hạn
khóa học phun xăm dài hạn

Lời khuyên là như vậy, nhưng việc lựa chọn học khóa học phun xăm đẹp hay học theo đúng lộ trình sẽ tùy thuộc vào điều kiện của bạn. Nói thế không phải khóa học phun xăm đen không đạt chất lượng nhé, nếu tìm hiểu kỹ hơn, thì khóa học này cũng sẽ phù hợp với bạn nếu như bạn không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi đó.

Nội dung chương trình học của khóa học phun xăm cấp tốc

Cũng giống như các khóa đào tạo phun xăm thông thường, học phun xăm cấp tốc sẽ có đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cho các kỹ thuật phun xăm, bao gồm:

 • Kỹ thuật phun môi: kỹ thuật phun môi mà các học viên sẽ được tìm hiểu bao gồm: phun môi collagen, phun môi nano, khử thâm môi…
 • Phun chân mày: học viên sẽ được tìm hiểu các kỹ thuật như: phun chân mày tán bột, phun chân mày chạm hạt, sửa lỗi phun chân mày, cân bằng tỉ lệ chân mày với khuôn mặt…
 • Phun mí: học viên sẽ được tìm hiểu cách phun mí với kỹ thuật: mở tròng, mí liner, mí ombre…
Dù là khóa học cấp tốc nhưng bạn vẫn sẽ được đào tạo đầy đủ các kỹ năng phun xăm
Dù là khóa học cấp tốc nhưng bạn vẫn sẽ được đào tạo đầy đủ các kỹ năng phun xăm

Vì thời gian học của khóa học cấp tốc được rút ngắn tối đa nên chương trình học sẽ chủ yếu tập trung vào thực hành, lý thuyết sẽ được bổ sung trong quá trình thực hành nên bạn sẽ không cần phải lo lắng về sự thiếu hụt kiến thức khi học khóa học này nhé.

Thời gian của một khóa học phun xăm cấp tốc kéo dài bao lâu?

Thông thường, một khóa học phun xăm từ cơ bản tới nâng cao sẽ kéo dài trong vòng từ 3-6 tháng, học viên sẽ có nhiều thời gian tiếp thu kiến thức, đồng thời có nhiều hơn thời gian để rèn luyện kỹ năng thông qua việc thực hành trên lớp và tại nhà.

Còn với khóa học phun xăm cấp tốc, thời gian kéo dài sẽ chỉ từ 1 đến dưới 3 tháng. Trong đó, 1 đến 2 tuần đầu sẽ là thời gian để học kiến thức lý thuyết, thời gian còn lại sẽ tập trung rèn luyện kỹ năng, tay nghề. Vì vậy bạn phải xác định rõ mục đích và nhu cầu học tập của mình nhé.

Khóa học phun xăm cấp tốc thường chỉ kéo dài từ 1-3 tháng
Nơi học phun xăm cấp tốc thường chỉ kéo dài từ 1-3 tháng

Khóa học phun xăm cấp tốc có được cấp chứng chỉ nghề không?

Tất nhiên là có, khóa học  cũng giống với khóa học thông thường, chỉ khác là thời gian ngắn và linh động hơn để phù hợp với nhiều người hơn thôi. Sau khi hoàn thành khóa học, nếu như bạn đủ kiến thức, đủ kỹ năng, đáp ứng được những yêu cầu về chứng chỉ nghề thì bạn có thể được cấp bằng và dùng nó để xin việc.

Thành công hay không phụ thuộc vào kỹ năng và tay nghề của bạn nhé.

Lời kết

Như vậy bạn đã biết thêm thông tin về khóa học phun xăm cấp tốc, từ những thông tin này, bạn hãy xác định xem đây có phải là khóa học phù hợp với bản thân không nhé. Chúc các bạn thành công và sớm định hướng được con đường mà mình lựa chọn.

Bài viết tham khảo:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan