KHÓA HỌC MASSAGE


Làm đẹp tự nhiên đang là xu hướng và nằm trong danh sách các ngành phát triển mạnh dù đang trong quá trình chững lại của nền kinh tế thế giới như hiện nay. Được đánh giá là ngành dịch vụ “hot” nhận được sự quan tâm của nhiều người. Từ đó, khóa học massage là một trong những ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm theo học.

Vì sao nên theo học khóa học massage

Cơ hội phát triển nghề nghiệp

Khi xã hội phát triển, đời sống con người được nâng cao cũng là lúc nhiều người quan tâm đến vẻ đẹp tự nhiên. Làm đẹp bằng cách thư giãn, giảm bớt căng thẳng và áp lực của cuộc sống là điều rất nhiều lựa chọn. Nhu cầu ngày một tăng khiến các spa và cơ sở thẩm mỹ phát triển. Sự thiếu hụt nhân lực chất lượng trong lĩnh vực chăm sóc cơ thể là rất mạnh mẽ hiện nay.

Vì thế, các trung tâm đào tạo massage đang ngày được các học viên tìm kiếm nhiều hơn. Hiểu rõ về việc chăm sóc bản thân, học viên hoàn tất khóa học có thể chăm sóc cho người thân và gia đình. Đồng thời mở ra cơ hội ngành nghề rất có khả năng phát triển.

Chi phí và thời gian học xứng đáng với kết quả

Đầu tư cho việc học massage sẽ tiết kiệm chi phí thời gian nhưng mang lại kết quả ngoài mong đợi. Trung bình một khóa học kéo dài trung bình từ 2 đến 6 tháng với một mức chi phí bỏ ra phù hợp. Ngoài ra còn có thể rút ngắn thời gian học nếu bạn thật sự tập trung và cố gắng..

Không yêu cầu bằng cấp

Là một ngành dịch vụ cần giao tiếp trực tiếp với con người, học viên ra nghề cần có hiểu biết vững chắc về nghề, cùng kỹ năng, sự nhẫn nại và tỉ mỉ hết sức. Tuy vậy, bạn không cần phải có bằng cấp hay kiến thức trường lớp để bắt đầu theo học.

Massage thư giãn đang được ngày càng nhiều người biết đến
Massage thư giãn đang được ngày càng nhiều người biết đến

Những đối tượng nào có thể theo học khóa học massage

Với những định kiến cũ thường gặp, không ít người vẫn còn đang băn khoăn rằng học massage bao gồm những gì?  Khóa học massage dành cho những ai? Đối tượng nào phù hợp để theo học khóa học massage… Theo đó, để thật sự thành công với hướng nghề nghiệp này, học viên theo hộc cần có một số tố chất bắt buộc:

Có đam mê làm đẹp và chăm sóc cơ thể

Yếu tố đầu tiên để lựa chọn bất cứ một nghề nghiệp nào đó chính là sự đam mê. Bạn chỉ có thể đạt được thành công khi có ý chí và đam mê với công việc. Bằng tất cả sức mạnh ý chí của bản thân.

Ý chí cố gắng và kiên trì

Nếu không đủ kiên nhẫn, bạn sẽ không thể hoàn thành khóa học massage và đi đến đích cuối cùng. Trong môi trường học tập và đào tạo nghiêm túc, bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc.Chính vì vậy, nếu bạn không có đủ khả năng kiên trì thì chắc chắn bạn sẽ bỏ cuộc trước sự đa dạng và phức tạp mà khóa học này mang tới.

Sự tỉ mỉ và khéo léo

Một trong những yếu tố quan trọng không kém chính là sự khéo léo và tỉ mỉ. Bạn cần có kỹ thuật đủ tốt và chính xác để có thể thực hiện đúng dịch vụ, mang đến cho khách hàng trải nghiệm cùng kết quả tốt nhất.

Sự đam mê sẽ giúp việc học massage trở nên dễ dàng hơn
Sự đam mê sẽ giúp việc học massage trở nên dễ dàng hơn

Khóa học massage bao gồm những gì?

Massage không chỉ là thư giãn, người học massage còn phải học nhiều kiến thức về cơ thể người, về các mối liên quan giữa các huyệt đạo trên cơ thể. Sau đó mới học tới các kỹ thuật xoa, bóp, ấn, đấm, tác động lên các huyệt đạo đó, đem lại hiệu quả massage một cách rõ rệt nhất.

Tại các khóa học massage, nội dung chính sẽ bao gồm các bài học:

1. Bài học về các huyệt đạo trên cơ thể

Với nội dung này, bạn sẽ được học những kiến thức lý thuyết về cách nhận biết, chỗ đứng các huyệt đạo trên cơ thể. Xác định được đúng những vị trí này thì khi thực hành, bạn mới có thể thao tác đúng, phát huy tối đa công dụng của massage cơ thể.

Cần nắm rõ thông tin về các huyệt đạo trên cơ thể
Cần nắm rõ thông tin về các huyệt đạo trên cơ thể

2. Bài học về kỹ thuật massage body

Đây sẽ là kiến thức cơ bản nhất mà bạn sẽ học trong một khóa học massage, yêu cầu bất cứ nhân viên làm massage nào cũng cần phải biết. Trong chương trình học, các bạn học viên sẽ được đào tạo bài bản từ kiến thức tới thực hành, với những nội dung bao gồm:

 • Kỹ thuật lau body chuyên nghiệp trong spa.
 • Lý thuyết và thực hành massage cánh tay, bắp tay, bàn tay, cổ tay, ngón tay ở tư thế nằm sấp hoặc nằm ngửa.
 • Hướng dẫn massage chân, đùi, ống quyển, bàn chân, cũng theo tư thế nằm sấp và nằm ngửa.
 • Thực hành massage sống lưng và mông với chuỗi động tác massage toàn thân
Mọi học viên đều phải học lớp massage cơ bản trước khi làm cho khác
Mọi học viên đều phải học lớp massage cơ bản trước khi làm cho khác

3. Bài học massage đá nóng

Bên cạnh những kiến thức, kỹ năng massage body cơ bản như đã kể trên, massage body đá nóng là kiểu massage phổ biến và là dịch vụ rất được yêu thích tại các spa. Đây là phương pháp massage sử dụng các loại đá nóng khác nhau như đá muối, đá lạnh, đá đen…để massage, thư giãn.

Với chương trình học này, bạn sẽ được học kỹ năng massage cũng như sử dụng đá nóng, truyền sức nóng vào các huyệt đạo, các bộ phận trên cơ thể. tạo ra các hiệu ứng nhiệt trị liệu giúp hút độc tố ra bên ngoài.

3. Bài học về chăm sóc da và điều trị các vấn đề da trên cơ thể

Một yếu tố khác khi khách hàng muốn ở các dịch vụ massage đó là làn da được chăm sóc, và điều trị các vấn đề trên da cùng với việc massage thư giãn. Vì vậy, trong các khóa học massage, người ta cũng sẽ đưa những nội dung này vào chương trình giảng dạy. Ở đó, học viên sẽ được học các kiến thức như:

 • Hướng dẫn chăm sóc da, tẩy tế bào chết toàn thân
 • Liệu pháp hương thơm trị liệu (Aromatherapy)
 • Massage body thư giãn toàn thân bằng banh chườm thảo dược
 • Hướng dẫn kỹ thuật massage body nến
 • Hướng dẫn thực hành làm đẹp, chăm sóc da toàn thân bằng chất Parafin
 • Liệu trình massage và chăm sóc da mụn trên cơ thể.
Nhiều kỹ thuật massage kết hợp trị liệu
Nhiều kỹ thuật massage kết hợp trị liệu

4. Bài học massage từng vùng riêng biệt

Đối với mỗi vùng trên cơ thể, chúng ta cũng sẽ có những cách massage khác nhau để có thể phát huy được tốt nhất tác dụng của việc massage. Tại khóa học massage, bạn cũng sẽ được hướng dẫn tất cả các kỹ thuật cùng các kiến thức, bao gồm:

 • Kỹ thuật massage săn chắc vùng bụng
 • Kỹ thuật massage tạo vóc dáng vùng ngực
 • Massage săn nở ngực bằng Collagen vàng nano 24K
 • Kỹ thuật massage đầu, vai, gáy.

Nhìn chung, một khóa học massage sẽ cung cấp đủ những thông tin cần thiết cho bất cứ ai muốn theo nghề này. Tùy vào việc bạn có muốn tiến xa hơn với nghề hay không thì có thể học thêm các khóa massage trị liệu nâng cao.

Nên lựa chọn khóa học massage ở đâu

Rất nhiều người đang quan tâm đến nghề chăm sóc da đều có chung thắc mắc khóa học massage ở đâu là tốt nhất. Với rất nhiều những cơ sở đào tạo khóa học massage như hiện nay, việc tìm cho mình một cơ sở đào tạo uy tín là điều cần được quan tâm hàng đầu.

Trong đó, việc lựa chọn có thể theo các tiêu chí quan trọng như

Trung tâm uy tín

Tìm hiểu đầy đủ thông tin từ các nơi để biết được chất lượng đào tạo của trung tâm. Nắm rõ độ uy tín cũng như kiến thức mà trung tâm đào tạo có đủ đáp ứng nhu cầu ngành nghề chưa.

Cơ sở đào tạo trang bị đầy đủ, hiện đại

Trang thiết bị và máy móc, cùng với kiến thức đào tạo là nền tảng để chúng ta có thể học tập, thực hành dễ dàng. Từ đó có thể nâng cao tay nghề đáp ứng được các nhu cầu về làm đẹp sau khi hoàn tất khóa học massage.

Giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm

Những giảng viên có nhiều kiến thức cũng như chuyên môn lâu năm trong nghề, tận tâm khi làm đẹp… là người sẽ giúp cho học viên tiếp cận nhanh chóng đến đích đến vững vàng hơn khi ra nghề.

Học Massage ở một spa uy tín và danh tiếng
Học Massage ở một spa uy tín và danh tiếng

Khóa học massage bao gồm những gì

Ngoài ra, học viên sẽ được học những kiến thức về massage như sau:

 • Chuyên đề tắm trắng từ cơ bản đến nâng cao (Độc quyền)
 • Chuyên đề wax lông – triệt lông toàn thân (Độc quyền)
 • Chuyên đề giảm béo cấp tốc (Độc quyền)
 • Chuyên đề massage body (Độc quyền)
 • Chuyên đề bấm huyệt đạo (Độc quyền)
Massage mặt giúp làn da trở nên căng mịn
Massage mặt giúp làn da trở nên căng mịn

Với những kiến thức trên, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được khóa học massage phù hợp và có được cơ hội nghề nghiệp phát triển hơn trong tương lai.

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan