Những điều cần biết về học xăm chân mày


Trong các kỹ năng học phun xăm thẩm mỹ thì học xăm chân mày là kỹ năng chiếm nhiều phần trong giáo trình học nhất. Vậy học xăm chân mày là kỹ năng gồm những gì? Trong bài viết sau đây Seoul Academy sẽ giải đáp cho bạn hiểu rõ về học xăm chân mày là như thế nào.

Phương pháp phun xăm chân mày là một phương pháp thẩm mỹ giúp các chị em sở hữu đôi mắt đẹp sắc sảo, quyến rũ hơn cũng như tiết kiệm thời gian với việc trang điểm. Tuy nhiên, để trở thành một chuyên viên phun xăm chân mày chuyên nghiệp là một điều không mấy dễ dàng với những người đang theo học. Bạn sẽ phải học qua trường lớp đào tạo bài bản, chuyên nghiệp mới có thể gắn bó và phát triển lâu dài với nghề.

 

Xăm chân mày là một cách giúp cho phái nữ có thể cải thiện vẻ đẹp đôi mắt của họ.
Xăm chân mày là một cách giúp cho phái nữ có thể cải thiện vẻ đẹp đôi mắt của họ.

Một khóa học xăm chân mày gồm những gì? 

Mặc dù chưa có một giáo trình cụ thể về phun xăm thẩm mỹ ở nước ta, phần lớn đều các trung tâm đào tạo biên soạn. Tuy nhiên, để học phun xăm thẩm mỹ thì dưới đây là những nội dung cần thiết mà một giáo trình phải có để dạy cho học viên. Cùng xem đó là những nội dung gì: 

Giới thiệu về dụng cụ xăm chân mày: Học viên cần trang bị các kiến thức và cách sử dụng dụng cụ, máy móc hỗ trợ cho việc phun xăm. Bạn cần phải nắm rõ công dụng và cách dùng ở từng loại thiết bị một trước khi thực hành.

 

Học viên cần nắm rõ các lý thuyết căn bản trước khi đi vào thực hành.
Học viên cần nắm rõ các lý thuyết căn bản trước khi đi vào thực hành.

Lý thuyết về chân mày con người: Học viên cần được trang bị kiến thức về các bộ phận chân mày và xác định dáng chân mày của mỗi khách hàng. Hướng của chân mày ra sao để phù hợp với các kiểu gương mặt…

Kỹ thuật định dạng, vẽ chân mày: Học viên sẽ được dạy kỹ thuật vẽ, tạo khối, tạo bóng chân mày cho mỗi dạng khuôn mặt khác nhau của khách hàng. Ngoài ra các trung tâm đào tạo cũng sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về trạng thái, vị trí, hình thức các dạng chân mày. Cũng như các kỹ thuật tạo lông mày tự nhiên, vẽ lông mày cong, ngang, xếch sao cho đẹp và sắc nét.

 

Học viên cần thực hành nhiều trên giấy trước khi áp dụng lên da người thật. 
Học viên cần thực hành nhiều trên giấy trước khi áp dụng lên da người thật.

Học phun xăm các dạng chân mày: Giảng viên sẽ dạy điêu khắc chân mày, kỹ thuật phun thêu, học thêu chân mày 3D, điêu khắc chân mày 3D… thành thạo kỹ thuật đi kim 1,3,5 kim khắc, kim thêu. Học viên phải được thực hành nhuần nhuyễn ở trên giấy cho đến chất liệu giả da rồi mới được áp dụng lên người mẫu thật.

Kỹ thuật chỉnh sửa: Bên cạnh việc phun xăm bạn còn được học cách chỉnh sửa cho khách hàng khi cần thiết, khắc phục hiệu quả nhược điểm trên chân mày. Đây là một kỹ thuật khó đòi hỏi bạn phải học lên các lớp nâng cao để có khả năng cho những việc này.

Cách pha trộn màu sắc: Màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng làm nên đôi chân mày đẹp tự nhiên cho mỗi. Bạn sẽ được học cách pha trộn và lựa chọn màu sao cho phù hợp với màu da, màu tóc của khách hàng để từ đó cặp lông mày của khách hàng có thể toát ra được cá tính của họ.

Những điều cần tránh khi xăm chân mày: Một số lưu ý trong quá trình xăm chân mày để đảm bảo tính thẩm mỹ như trong trường hợp kim xăm đi quá sâu hoặc quá cạn ở ngoài da, đi kim quá nhanh cũng không tốt và những lưu ý với phần mí mắt.

Học xăm chân mày yêu cầu gì ở người học? 

Có hai tố chất mà một chuyên viên xăm chân mày cần có đó là sự kiên trì và tính sáng tạo trong công việc. Vì bạn sẽ phải cùng khách hàng mất hàng giờ để chọn kiểu xăm và màu xăm chân mày, nên hãy nhẫn nại với họ. Chưa kể, xăm chân mày là làm đẹp cho khách hàng nên bạn phải tỉ mỉ và cẩn thận trong từng đường kim xăm của mình, thời gian để hoàn thành một tác phẩm cũng không hề ngắn.

Học xăm chân mày thì đam mê thôi là chưa đủ, người học cần thêm sự kiên trì và sáng tạo để thành công.
Học xăm chân mày thì đam mê thôi là chưa đủ, người học cần thêm sự kiên trì và sáng tạo để thành công.

Đôi khi đam mê thôi chỉ giúp bạn theo đuổi lâu dài với nghề phun xăm thẩm mỹ, để có thể thành công, bạn cần thêm tính sáng tạo. Sự sáng tạo sẽ giúp bạn tạo ra được cá tính riêng của mình trong công việc phun xăm thẩm mỹ, tạo được điểm nhấn cho khách hàng. Đương nhiên, để có thể sáng tạo, trước đó bạn phải nắm rõ những kiến thức và kỹ thuật nền tảng trước.

Tại sao nên chọn học phun xăm chân mày?

Như chúng tôi đã đề cập, phun xăm chân mày vẫn giữ được sức hút với các bạn trẻ khi nhu cầu của thị trường ngày một gia tăng. Lý do bạn nên học phun xăm chân mày là vì sau khi hoàn tất khóa học, các bạn có thể sở hữu kiến thức nền tảng vững chắc và vận dụng thực hành thuần thục để tạo nên những sản phẩm độc đáo, thậm chí có thể thay đổi diện mạo của khách hàng trở nên ấn tượng.

Lý do nên học xăm chân mày
Lý do nên học xăm chân mày

Trải qua quá trình học, kỹ thuật viên không chỉ đơn thuần là tiếp thu kiến thức chuyên môn, mà còn biết cách giao tiếp và tư vấn cho khách hàng. Đồng thời với bề dày kinh nghiệm thực hành tại trung tâm đào tạo, các bạn hoàn toàn có thể tự tin bước vào thị trường cạnh tranh khi tự mình quản lý một cơ sở phun xăm thẩm mỹ, hoặc có cơ hội tiếp cận nhiều môi trường làm việc chuyên nghiệp cả trong và ngoài nước.

Các kỹ thuật phun xăm chân mày phổ biến

Hiện nay, sự tăng trưởng nhu cầu cộng hưởng với kỹ thuật công nghệ thẩm mỹ tiên tiến, đã góp phần mang đến cho chị em phụ nữ rất nhiều kiểu phun xăm chân mày khác nhau. Dưới đây là một vài kỹ thuật phun xăm phổ biến nhất.

Phun xăm chân mày ombre

Đây là kiểu phun xăm chân mày yêu cầu kỹ thuật viên phải có kỹ năng thuần thục, từ đó mới có thể tạo ra sản phẩm phun xăm chuyển đổi mảng màu từ tối đến sáng, mang đến cho khách hàng một bộ chân mày theo phong cách ombre. Toàn bộ quy trình được phối hợp nhiều phương pháp và thủ thuật để tạo nên sự chuyển đổi màu sắc một cách mượt mà, tự nhiên.

Phun xăm chân mày ombre tạo chuyển đổi màu
Phun xăm chân mày ombre tạo chuyển đổi màu

Phun xăm chân mày 3D

Học phun xăm chân mày 3D đang là hot trend đối với nhiều bạn trẻ. Đây là kỹ thuật vẽ đường xăm tạo ra những phần lông mày chân thực. Thông thường, những người thợ sẽ sử dụng thiết bị xăm chuyên nghiệp và kim xăm mảnh để thực hiện toàn bộ quá trình, phương pháp này giúp chị em tự tin tỏa sáng với bộ chân mày vô cùng độc đáo.

Phun xăm chân mày 3D vô cùng chân thật
Phun xăm chân mày 3D vô cùng chân thật

Phun xăm chân mày Powder

Kỹ thuật này gây ấn tượng với mảng màu mờ dần một cách nghệ thuật, cách phun xăm này tương tự như việc tạo ra lớp phấn áp trực tiếp lên vị trí chân mày. Theo các chuyên gia, quá trình phun xăm này sẽ được thiết kế chi tiết, công phu dựa vào máy chuyên dụng và mực xăm sở hữu độ dày cao, để sự mờ dần trở nên tự nhiên nhất có thể.

Phun xăm chân mày Powder nghệ thuật
Phun xăm chân mày Powder nghệ thuật

Phun xăm chân mày Microblading

Một trong những kỹ thuật phức tạp nhất khi phun xăm chân mày chính là Microblading. Tất cả các kỹ thuật viên đều phải trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu, đồng thời có bề dày kinh nghiệm thực hành nhiều lần với kim xăm. Từ đó có thể tạo nên những đường xăm trên sợi lông chân mày chân thật. Toàn bộ quy trình đều được làm thủ công nên đòi hỏi khả năng vô cùng điêu luyện trên từng đường vẽ.

Phun xăm chân mày Microblading yêu cầu kinh nghiệm cao
Phun xăm chân mày Microblading yêu cầu kinh nghiệm cao

Lời kết 

Vừa rồi,  Hướng Nghiệp Spa đã giới thiệu cho bạn những thông tin cần thiết về học xăm chân mày, bạn có thể tham khảo trước khi quyết định đi học. Nên nhớ rằng một giáo trình giỏi cần một giảng viên viên giỏi mới có thể giúp cho học viên của mình thành còng được. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để các tư vấn viên sẽ giải đáp cho bạn một cách đầy đủ nhất.

Bài viết tham khảo:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan