Học spa có dễ không? Những điều cần biết khi học spa


Học spa có dễ không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là sự nỗ lực của bạn. Đây là ngành đang có nhu cầu việc làm lớn do các đơn vị chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ ngày càng tăng để đáp ứng mong muốn làm đẹp của khách hàng. Để theo đuổi nghề này không chỉ cần kiến thức và kỹ năng mà còn cần sự quyết tâm và kiên trì của bạn.

Học spa có dễ không?

Học spa không khó, nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như sự tiếp thu, lĩnh ngộ, tay nghề… của từng học viên.  Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng quá trình thực hiện chúng ta đều làm trực tiếp trên khách hàng do đó cần phải có một kiến thức vững tay nghề cao.

Trên thực tế học spa cũng như ngành làm đẹp không yêu cầu cao về bằng cấp, trình độ văn hóa. Kiến thức chuyên môn, tay nghề là yếu tố được đánh giá trên hết. Bạn cần nắm vững các kiến thức về da và các bệnh lý liên quan. Điều này giúp bạn tư vấn được chính xác cho khách hàng của mình.

Ngành spa đang được sử dụng nhiều loại máy móc với công nghệ mới phục vụ nhu cầu làm đẹp. Bạn cần phải tập trung, chuyên cần và rèn luyện thường xuyên để tiếp thu được kiến thức mới và vận hành máy chuẩn..

Khối lượng kiến thức trong ngành spa rất lớn và thường đào tạo trong thời gian ngắn. Học viên sẽ được đào tạo về quy trình, cách điều trị da, kỹ thuật massage, bấm huyệt…Do đó, bạn cần biết cách sắp xếp thời gian học và luyện tập để nắm vững từ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu.

Đồng thời, bạn nên chọn những đơn vị đào tạo spa uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp tay nghề nhanh tiến bộ, bắt kịp xu thế phát triển của thế giới trong lĩnh vực này. Vì vậy, để trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp bạn cần phải cố gắng không ngừng nghỉ.

Độ khó khi học spa tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Độ khó khi học spa tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Những điều cần biết khi học spa

Một khi đã quyết định học nghề spa đầu tiên bạn phải xác định đam mê của mình. Khi đó, bạn có thể dành nhiều thời gian, tâm huyết theo đuổi lĩnh vực này.

Học spa cần những gì?

Để có thể lựa chọn chính xác cơ sở đào tạo cũng như giải đáp thắc mắc học spa có dễ không, học viên cần lưu ý những điều sau:

Lựa chọn khóa học spa phù hợp
Lựa chọn khóa học spa phù hợp

Lĩnh vực spa phục vụ nhu cầu khách hàng ở đa dạng lứa tuổi, tình trạng da, bệnh lý. Bạn cần xác định mình muốn cung cấp dịch vụ nào để đăng ký khóa học từ cơ bản đến nâng cao.

Bên cạnh đó, học viên cũng cần cân nhắc dựa trên thời gian học nghề. Nếu bạn muốn học nhanh và ra nghề sớm, bạn có thể đăng ký khóa học cơ bản và làm phụ trong các cơ sở thẩm mỹ. Các khóa học nâng cao chọn vừa học vừa làm hoặc học nghề trực tiếp tại cơ sở đào tạo. Một lựa chọn khác là các khóa học cấp tốc rút ngắn thời gian học đi một nửa.

Tìm hiểu các thông tin về các cơ sở đào tạo spa uy tín, chất lượng
Tìm hiểu các thông tin về các cơ sở đào tạo spa uy tín, chất lượng

Để lựa chọn được một địa chỉ đào tạo Spa uy tín và chất lượng bạn cần phải lưu ý một số tiêu chí như sau:

 • Thời gian thành lập, thương hiệu nổi tiếng
 • Các đánh giá cao từ các học viên khóa trước và các chuyên gia trong ngành
 • Đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình dạy học
 • Cam kết của đơn vị sau khi học viên hoàn thành khóa học
 • Cấp giấy chứng nhận, văn bằng sau khi tốt nghiệp

Học phí đào tạo nghề spa

Học phí là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm bên cạnh “học spa có dễ không?, bởi vì không chỉ bỏ ra mức phí học tập mà bạn còn phải bỏ ra có khoản như chi phí ăn ở, đi lại, phòng trọ… Vì vậy, hãy chuẩn bị đầy đủ tài chính để có thể hoàn thành khóa học một cách thuận lợi.

Thông thường tại các trung tâm dạy học Spa hàng đầu thì mức học phí cho khóa học spa cơ bản từ 15 đến 30 triệu/khóa, còn khóa học spa nâng cao từ 40 – 60 triệu/khóa. Đây là mức học phí không quá cao khi ra nghề bạn sẽ có việc làm với mức thu nhập tốt, thậm chí tương đương với sinh viên đại học, cao đẳng mới tốt nghiệp. Trong khi đó, học nghề chỉ mất từ 6 – 12 tháng.

Mỗi cơ sở sẽ có mức học phí khác nhau tùy vào khóa học bạn đăng ký
Mỗi cơ sở sẽ có mức học phí khác nhau tùy vào khóa học bạn đăng ký

Thời gian hoàn thành khóa học Spa

Nội dung một khóa học spa rất đa dạng tùy thuộc vào loại hình dịch vụ mà bạn theo học. Thông thường một khóa học spa sẽ dao động trong vòng từ 6 đến 12 tháng có thể lâu hơn tùy thuộc vào khả năng tiếp thu cũng như tay nghề của bạn. Các khóa học cấp tốc thời gian đào tạo dao động từ 3 – 6 tháng.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi hoàn thành khóa học

Việc lựa chọn địa điểm làm việc rất quan trọng, tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người. Mỗi nơi đều có những lợi thế và nhược điểm riêng. Khi lựa chọn ở những thành phố thì cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn, những bạn cần trang bị cho mình kiến thức, tay nghề vững.

Ngoài ra, các trung tâm, sở sở dạy spa thường sẽ liên kết với rất nhiều cơ sở làm đẹp khác trên thị trường. Nếu bạn tốt nghiệp xuất sắc, có tay nghề chuyên môn cao thì cơ hội được nhận vào các cơ sở này vô cùng lớn. Hoặc bạn cũng có thể được giữ lại ở trung tâm làm trợ giảng nếu có tay nghề cao.

Không có bất kỳ câu trả lời chính xác nào cho câu hỏi học spa có dễ không. Bởi có rất nhiều yếu tố quyết định đến sự đánh giá về quá trình học spa. Nếu bạn đủ đam mê, quyết tâm thì chắc chắn học spa sẽ đem đến nhiều thành công trong tương lai.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan