Học ngành gì lương cao? Top 10 ngành có thu nhập hấp dẫn


Đối với nhiều bạn trẻ, học ngành gì lương cao vẫn luôn là nỗi băn khoăn rất lớn, khi bước vào quá trình định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Vậy để có thu nhập cao thì sự lựa chọn nào mới là chính xác? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng đồng hành và chia sẻ cho các bạn các ngành sở hữu mức lương hậu hĩnh.

Ngành marketing

Trong những năm gần đây, ngành marketing đang đón nhận “cơn sốt” nguồn nhân lực, khi rất nhiều trường đại học từ công lập đến dân lập chú trọng đào tạo. Tất cả các doanh nghiệp, công ty sở hữu quy mô lớn hay nhỏ, đều tập trung đầu tư tuyển dụng và thiết lập đội ngũ marketing làm chủ chốt để phát triển kinh doanh.

Ngành marketing đang là xu hướng của thị trường
Ngành marketing đang là xu hướng của thị trường

Ngành marketing được nhiều chuyên gia đánh giá là công việc có tính nghệ thuật rất cao. Trong đó, các bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí như nhân digital marketing, content marketing, giám đốc thương hiệu, giám đốc marketing,… Tùy thuộc vào mỗi công việc sẽ sở hữu mức lương khác nhau, nếu là nhân viên trong công ty, thu nhập sẽ dao động từ 13.000.000đ – 20.000.000đ/tháng, hoặc 50.000.000đ – 150.000.000đ/tháng dành cho vị trí giám đốc cấp cao.

Ngành Ngôn ngữ Anh

Hội nhập quốc tế đang là từ khóa cốt lõi để nền kinh tế Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển vượt bậc. Do đó, ngành Ngôn ngữ Anh chính là câu trả lời hoàn hảo cho vấn đề học ngành gì lương cao. Trong những năm sắp tới, khi tất cả các ngành nghề đều sẽ áp dụng thứ ngôn ngữ đồng nhất này. Điều đó mang lại cơ hội việc làm ổn định và nâng cấp mức thu nhập vượt trội cho các bạn trẻ.

Ngôn ngữ Anh mở ra cơ hội việc làm cho các bạn trẻ
Ngôn ngữ Anh mở ra cơ hội việc làm cho các bạn trẻ

Sinh viên ra trường sẽ có cơ hội sở hữu mức lương dao động từ 9.000.000đ – 15.000.000đ/tháng. Trong trường hợp bạn làm việc ở những công ty có quy mô lớn, mức lương có thể gia tăng đến 22.000.000đ/tháng hoặc cao hơn. Tùy thuộc chủ yếu vào trình độ học vấn, năng lực và kinh nghiệm làm việc của từng người. Các bạn có thể làm các công việc như phiên dịch, giáo viên, chuyên viên ngoại giao,…

Ngành thẩm mỹ

Hiện nay, rất nhiều người trẻ đã lựa chọn theo đuổi ngành thẩm mỹ. Vì khi xã hội phát triển, điều đó đã tạo tiền đề thúc đẩy sự tăng trưởng về nhu cầu làm đẹp, giúp chúng ta giải đáp dễ dàng câu hỏi học ngành gì lương cao. Các bạn có thể làm việc với đa dạng lĩnh vực như spa, nối mi, phun xăm thẩm mỹ, trang điểm, nail, tạo mẫu tóc,…Mỗi công việc sẽ yêu cầu những yếu tố và tính chất hoàn toàn khác nhau.

Ngành thẩm mỹ mang lại mức lương cao
Ngành thẩm mỹ mang lại mức lương cao

Khi lựa chọn học ngành thẩm mỹ, các bạn sẽ có cơ hội tiếp thu kiến thức nền tảng cộng hưởng với nhiều quy trình thực hành trên thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, các chuyên gia còn chú trọng thiết kế lộ trình học tập liên quan đến lĩnh vực quản trị, quản lý kinh doanh spa. Điều đó cho thấy cơ hội việc làm rộng mở của ngành thẩm mỹ, góp phần mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Chăm sóc sắc đẹp là lĩnh vực bao hàm nhiều việc khác nhau, do đó mức thu nhập cũng phụ thuộc vào đặc thù công việc và trình độ chuyên môn của từng cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn là người sở hữu kỹ năng hành nghề tốt, đồng thời có vài năm kinh nghiệm, mức lương sẽ rơi vào khoảng từ 12.000.000đ – 18.000.000đ/tháng. Ngoài ra, nhiều người lựa chọn tự kinh doanh cơ sở spa có thể kiếm đến hàng trăm triệu đồng/tháng.

Ngành Y khoa

Theo dòng thời gian, dù kinh tế đất nước đang ở bất cứ trạng thái nào, thì nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành Y khoa không bao giờ lỗi thời. Sức khỏe con người là vấn đề quan trọng nhất, do đó việc đầu tư vào giáo dục kiến thức và mang lại cơ hội việc làm cho các bạn trẻ đang ngày càng được xem trọng. Khi tốt nghiệp, bạn sẽ được làm việc ở bệnh viện, cơ sở y tế hoặc nghiên cứu và giảng dạy tại các trường Đại học.

Ngành y khoa không bao giờ lỗi thời
Ngành y khoa không bao giờ lỗi thời

Thực tế, để có thể tốt nghiệp Y khoa các bạn phải dành rất nhiều thời gian cho quá trình học tập, bởi ngành này đòi hỏi kiến thức học thuật chuyên môn cao cấp. Khi mới ra trường, bạn sẽ nhận được mức lương tương ứng với hệ số theo quy định dao động từ 8.000.000đ – 10.000.000đ/tháng. Tuy nhiên, khi đã có nhiều năm kinh nghiệm hoặc sở hữu một phòng khám riêng, người làm nghề có thể kiếm được thu nhập dao động từ 20.000.000đ – 50.000.000đ/tháng.

Ngành phi công

Ngày nay, nhiều người đặt câu hỏi học ngành gì lương cao và có cơ hội phát triển tốt, chúng tôi khẳng định phi công là câu trả lời chính xác nhất. Theo đánh giá từ chuyên gia, do tính chất công việc có mức độ rủi ro rất cao và đòi hỏi năng lực vượt trội. Các phi công chuyên nghiệp không chỉ sở hữu học vấn tốt mà còn có cơ hội kiếm được thu nhập đáng mơ ước.

Ngành phi công yêu cầu trình độ cao
Ngành phi công yêu cầu trình độ cao

Trung bình mỗi năm chỉ có 2% các bạn thí sinh vượt qua quy trình khám sức khỏe khi đánh giá năng lực để được đào tạo phi công. Nếu đáp ứng đủ điều kiện, các bạn sẽ có cơ hội được huấn luyện chuyên nghiệp qua những khóa học và dành rất nhiều thời gian thực hành bay. Vietnam Airlines đã từng báo cáo về mức lương của phi công, bình quân thu nhập có thể dao động từ 70.000.000đ – 165.000.000đ/tháng.

Công nghệ thông tin

Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển vượt bậc về công nghệ thông tin. Để bắt kịp xu hướng của kỷ nguyên công nghệ 4.0, việc đầu tư vào bồi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực trong ngành này là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, để có thể phát triển sự nghiệp và sở hữu mức lương hấp dẫn, đòi hỏi các bạn trẻ phải có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao.

Công nghệ thông tin đang dần phát triển vượt trội
Công nghệ thông tin đang dần phát triển vượt trội

Sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, các bạn có thể trở thành người tạo sản phẩm phần mềm, lập trình viên, kiểm tra chất lượng phần mềm,…Công việc yêu cầu các bạn cần có đức tính kiên trì, liên tục học tập và trau dồi kiến thức theo thời gian. Qua đó, bạn sẽ nhận được nguồn thu nhập hậu hĩnh rơi vào khoảng 20.000.000đ – 30.000.000đ/tháng.

Ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn

Khi kinh tế đất nước phát triển, con người sở hữu nguồn thu nhập cao, tất cả điều này sẽ tạo tiền đề cho sự gia tăng nhu cầu trải nghiệm du lịch và ăn uống. Vì thế, nếu bạn vẫn đang băn khoăn về vấn đề học ngành gì lương cao, thì quản trị nhà hàng – khách sạn là một lựa chọn hợp lý. Tại Việt Nam, chúng ta có thể chứng kiến sự bùng nổ về cơ sở hạ tầng dành cho du lịch như nhà hàng, resort ở khắp nơi. Tạo cơ hội để các bạn trẻ học tập và phát triển sự nghiệp.

Quản lý nhà hàng - khách sạn sở hữu mức lương rất cao
Quản lý nhà hàng – khách sạn sở hữu mức lương rất cao

Sau vài năm làm việc và tích lũy kinh nghiệm, các bạn có thể đảm nhận vị trí quản lý nhà hàng hoặc khách sạn, với mức lương dao động từ 15.000.000đ – 40.000.000đ/tháng. Tùy thuộc vào vị trí làm việc và cấp bậc của từng cá nhân khác nhau.

Ngành Thư ký – Trợ lý – Điều hành

Thư ký – trợ lý – điều hành được đánh giá là một trong những ngành nghề có tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều các bạn cần phải đánh đổi chính là áp lực công việc cao và kỹ năng quản lý nhạy bén nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Nhu cầu về nhân lực thư ký - trợ lý - điều hành rất cao
Nhu cầu về nhân lực thư ký – trợ lý – điều hành rất cao

Trên thị trường hiện nay, không chỉ các doanh nghiệp trong nước, mà những công ty quy mô lớn từ các quốc gia khác đều đang cần nguồn nhân lực cho ngành thư ký, trợ lý. Nếu sở hữu kỹ năng và kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, các ban có thể sở hữu nguồn thu nhập hấp dẫn với mức lương từ 15.000.000đ – 20.000.000đ/tháng.

Ngành xây dựng

Hiện nay, việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng, kiến trúc đang phát triển nhanh chóng. Đó là lý do ngành xây dựng trở thành cầu nối quan trọng với các bạn trẻ, trả lời cho câu hỏi học ngành gì lương cao. Khi trở thành một kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp, các bạn sẽ đảm nhận rất nhiều công việc khác nhau bao gồm cầu, đường, hệ thống xử lý nước, tòa nhà cao tầng,… Đổi lại bạn phải sở hữu sức khỏe và khả năng chịu đựng môi trường làm việc khắc nghiệt.

Ngành xây dựng đóng góp rất nhiều cho phát triển kinh tế
Ngành xây dựng đóng góp rất nhiều cho phát triển kinh tế

Tùy thuộc vào vị trí làm việc và dự án mà các bạn có thể đảm nhận, mức lương của một kỹ sư xây dựng có thể dao động trong khoảng từ 8.000.000đ – 23.000.000đ/tháng. Bạn sẽ được đặt chân vào công việc có đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế đất nước và xã hội.

Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một ngành nghề có mức độ đa dạng hóa rất cao. Khi các bạn sẽ không tập trung vào một nền tảng kiến thức chuyên môn nhất định, mà tiếp thu rất nhiều lĩnh vực từ marketing, kế toán, tài chính, vận hành,… Do đó, người học quản trị kinh doanh giỏi có thể đảm đương nhiều công việc khác nhau. Điều này cũng là mấu chốt khiến họ có được mức thu nhập đáng kể.

Học quản trị kinh doanh có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực
Học quản trị kinh doanh có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực

Để thống kê mức lương của ngành quản trị kinh doanh là điều không đơn giản, bởi vì các bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí và nhiều lĩnh vực khác nhau. Thông thường mức thu nhập sẽ rơi vào khoảng từ 4.000.000đ – 21.000.000đ/tháng. Mặc khác, nếu các bạn lựa chọn con đường khởi nghiệp và tự điều hành hoạt động kinh doanh riêng. Nguồn thu nhập sẽ còn gia tăng vượt trội có thể lên đến hàng trăm hoặc hàng tỷ đồng/năm.

Qua bài viết, chúng tôi đã mang đến rất nhiều thông tin về các ngành học khác nhau. Từ đó giải đáp triệt để cho câu hỏi học ngành gì lương cao, giúp các bạn trẻ có được hướng đi đúng đắn, bắt đầu một sự nghiệp học tập và phát triển trên thị trường lao động. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan