Lộ trình và cách học nail tại nhà dành cho người mới bắt đầu


Học nail tại nhà có những ưu và nhược điểm như thế nào là điều cực kỳ quan trọng mà những ai mới bắt đầu theo đuổi nghề nail nên nắm rõ. Qua bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những thông tin xoay quanh việc học nail tại nhà nhé.

Nghề nail là nghề gì?

Nghề nail là một ngành nghề thuộc lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Nghề nail có rất nhiều kỹ thuật khác nhau bao gồm làm sạch, cắt, đánh bóng và trang trí móng tay. Nghề nail cũng mang đến cho khách hàng những dịch vụ như nối móng, phủ gel, vẽ hình trên món và thậm chí trị liệu cho da tay và móng tay. Như vậy ta có thể thấy nghề nail thực sự rất đa dụng đúng không nào?

 Nghề nail bao gồm rất nhiều công việc khác nhau

Nghề nail bao gồm rất nhiều công việc khác nhau

Ngày nay, nghề nail đã trở thành một ngành nghề phát triển vô cùng mạnh mẽ bởi các tiệm nail và spa làm móng hiện diện ở khắp nơi, cùng với lượng khách hàng cực kỳ dồi dào. Chính vì thế mà nghề nail cũng không ngừng cải thiện mức thu nhập dành cho những ai theo đuổi nó. Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem liệu học nail tại nhà có được hay không nhé.

Nghề nail học online có được hay không?

Nghề nail là một nghề yêu cầu khả năng thực hành thành thạo đến từ học viên. Bản chất của nghề nail là không đặt nặng vấn đề lý thuyết. Các khóa học nghề nail thường chú trọng rất nhiều vào những khóa học thực hành với các dụng cụ hỗ trợ. Chính vì thế mà việc học nail tại nhà có được hay không vẫn đang khiến rất nhiều người thắc mắc.

 Học nghề nail tại nhà có được hay không là câu hỏi của rất nhiều người

Học nghề nail tại nhà có được hay không là câu hỏi của rất nhiều người

Đáng mừng thay, bạn hoàn toàn có thể học nail tại nhà với những khóa đào tạo trực tuyến. Tuy nhiên việc học nail online cũng có rất nhiều những nhược điểm và thiếu sót vo với việc học nail thông thường. Mặc dù vậy thì việc học tại nhà cũng mang đến rất nhiều ưu điểm khác nhau, phù hợp với những ai không có quỹ thời gian quá thoải mái.

Lộ trình học nghề nail tại nhà đầy đủ và chi tiết

Dưới đây là danh sách các bước mà bạn cần thực hiện khi tự học nghề nail tại nhà.

Cắt tỉa móng tay

Việc đầu tiên mà bất kỳ chuyên viên làm nail nào cũng phải thực hiện chính là cắt tỉa và tạo hình cho móng tay. Điều này giúp tạo nên khuôn móng phù hợp cho hình vẽ và màu sơn sẽ được thực hiện ở các bước kế tiếp.

 Cắt tỉa móng tay là bước đầu tiên cần thực hiện

Cắt tỉa móng tay là bước đầu tiên cần thực hiện

Dũa móng tay

Sau khi cắt móng tay, một số góc cạnh có thể trở nên khá thô và cứng. Chính vì thế mà việc dũa móng tay là hoàn toàn cần thiết để tăng thêm phần mềm mại ở các góc trên móng tay, hoặc tạo thêm độ sắc nét.

Ngâm móng tay với nước ấm

Việc ngâm móng tay với nước ấm là điều vô cùng cần thiết để rửa sạch những lớp biểu bì và vụn móng tay còn sót lại. Qua đó giúp làm sạch móng tay cho những bước kế tiếp.

 

Ngâm móng tay với nước ấm giúp loại bỏ những gì còn sót lại trên móng
Ngâm móng tay với nước ấm giúp loại bỏ những gì còn sót lại trên móng

 

Phủ bóng móng tay

Phủ bóng móng tay sẽ giúp tạo một lớp nền trên móng tay để chuẩn bị cho việc sơn móng tay. Khi học nail tại nhà, bạn cần phải học cách phủ bóng thật đều và vừa vặn sao cho việc sơn móng tay được thực hiện dễ dàng.

Vẽ và sơn móng tay

Đây là bước quan trọng nhất trong toàn bộ lộ trình học làm nail tại nhà. Bạn phải học rất nhiều để biết cách sơn móng đều và đẹp. Ngoài ra bạn cũng phải liên tục phát triển kỹ năng và tay nghề để có thể thực hiện được những hình nail đẹp và mới lạ.

 Vẽ và sơn móng tay là bước quan trọng nhất

Vẽ và sơn móng tay là bước quan trọng nhất

Điều chỉnh và làm sạch

Sau khi hoàn thành sơn và vẽ móng tay, bạn có thể để sót lại những vết sơn lỗi hoặc cặn trên móng. Điều này giúp kết quả được hoàn thiện và kết thúc cho toàn bộ lộ trình làm nail tại nhà.

Lưu ý khi học nail tại nhà

Việc học nghề nail tại nhà dù không quá khó khăn nhưng bạn vẫn có khả năng gặp một số thách thức đáng kể. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần nắm rõ khi học nail tại nhà:

 • Hãy lựa chọn một trường đào tạo uy tín để việc học nghề nail tại nhà trở nên chất lượng hơn.
 • Điều quan trọng là học nail tại nhà sẽ không hỗ trợ cung cấp chứng chỉ nghề nail dành cho học viên.
 • Chuẩn bị các công cụ như bộ đồ nghề, các loại móng giả và gel chất lượng để phục vụ cho các bài thực hành tại nhà.
 • Hãy dành thời gian luyện tập và cải thiện kỹ năng của mình. Bạn có thể bắt đầu bằng việc làm móng cho bạn bè hoặc gia đình để thu thập kinh nghiệm.
 • Để nắm vững các kỹ thuật và xu hướng mới nhất, hãy tham khảo từ các nguồn học nail đáng tin cậy như sách, video hướng dẫn trực tuyến hoặc tham gia khóa học nail.
 Những lưu ý khi học nghề nail tại nhà

Những lưu ý khi học nghề nail tại nhà

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu toàn bộ những gì cần biết khi học nail tại nhà. Nếu bạn đang có ý định học nail online, hãy tìm kiếm cho mình một trung tâm đào tạo uy tín và chất lượng để theo học nhé. Và đừng quên liên tục rèn luyện kỹ năng thực hành để nâng cao tay nghề của bản thân.

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan