Học dốt Toán thì làm nghề gì? Những ngành học nào không học môn Toán


Toán học là một trong những môn học mang đến công việc cũng như mức lương hậu hĩnh nhất trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng học giỏi môn toán này. Hơn nữa, có rất nhiều ngành nghề, công việc thú vị và có thu nhập ổn định mà không cần đến môn toán. Vậy học dốt Toán thì làm nghề gì? op những ngành nghề sau đây sẽ giúp bạn có được những lựa chọn phù hợp.

Những khối ngành không thuộc môn toán

Trên giảng đường không phải bạn nào cũng có thể giỏi toàn diện tất cả các môn trong trường. Sẽ có những môn bạn sẽ dễ dàng tiếp thu, dễ hiểu trong quá trình học. Ngược lại, có những môn học bạn có cố gắng đến chừng nào đi nữa thì kết quả cũng không được như kỳ vọng.

Bạn không cần quá lo lắng để trả lời câu hỏi khi học dốt toán thì làm nghề gì Bởi những điều này bạn hoàn toàn yên tâm bởi nó sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến quá trình lựa chọn nghề nghiệp.

Dù không học giỏi môn toán thì mục đích cuối cùng đó là xin một công việc ổn định, có mức lương khá, thu nhập tốt. Vì vậy, không học giỏi môn toán bạn cần phải chọn những ngành có chế độ đãi ngộ tốt trên thị trường hiện nay. Hãy liệt kê ra những ưu nhược điểm của bản thân từ đó bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình.

Đồng thời, bạn cần dựa vào các yếu tố như sức khỏe, hoàn cảnh gia đình, tính chất công việc, môi trường… từ đó quyết định nên học ngành gì. Sau đây là một số ngành học bạn có thể tham khảo.

Có rất nhiều ngành nghề không yêu cầu giỏi môn Toán
Có rất nhiều ngành nghề không yêu cầu giỏi môn Toán

Top những ngành học không yêu cầu giỏi môn toán

Nếu bạn là người không học giỏi môn toán, không có hứng thú khi học môn này. Hay luôn băn khoăn về vấn đề học dốt Toán thì làm nghề gì? Hãy yên tâm không cần lo lắng quá hiện nay có rất nhiều ngành học khi xét tuyển sẽ không có môn toán.

Ngành tâm lý học

Khi không học giỏi môn toán, bạn vẫn có thể trở thành một chuyên gia tâm lý cho mọi người. Đây là ngành học chủ yếu nghiên cứu về tâm sinh lý và các chức năng của con người.

Hiểu một cách rộng hơn là chuyên nghiên cứu về hành vị, suy nghĩ, cảm xúc, tâm lý… của con người. Đặc biệt, khi học về ngành này bạn hoàn toàn không được học các môn về toán mà thay vào đó là các môn liên quan về văn học hay các môn tự chọn.

Hiện nay, có các trường đại học đào tạo ngành tâm lý học gồm có:

 • Trường đại học xã hội và nhân văn TP.Hồ Chí Minh
 • Trường đại học xã hội và nhân văn Hà Nội
Ngành tâm lý học là ngành lý tưởng khi bạn không học giỏi môn Toán
Ngành tâm lý học là ngành lý tưởng khi bạn không học giỏi môn Toán

Ngành ngôn ngữ

Đây cũng là một trong những ngành học dành cho những bạn e ngại môn toán. Với ngành học này bạn chỉ cần tập trung học chuyên sâu vào ngôn ngữ đó.  Bao gồm lịch sử, song ngữ, văn học, ngôn ngữ học…

Đồng thời, bạn sẽ học thêm một số ngoại ngữ song song cùng với các môn học bổ trợ như ngôn ngữ thương mại, tài chính, xuất nhập khẩu… Sau khi hoàn thành chương trình học bạn sẽ làm các công việc như phiên dịch, phóng viên, chuyên viên quản lý nội dung… Hiện nay, có các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ học gồm có:

 • Trường Đại học Hà Nội
 • Trường đại học xã hội và nhân văn TP.Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học kinh tế Quốc Dân
Ngành ngôn ngữ là ngành không đòi hỏi cao về kiến thức môn Toán
Ngành ngôn ngữ là ngành không đòi hỏi cao về kiến thức môn Toán

Ngành báo chí

Báo chí là một ngành phù hợp để trả lời câu hỏi học dốt toán thì làm nghề gì. Ngành này là một trong những ngành đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Đây là ngành học có mức thu nhập khá ổn định, thời gian linh hoạt, không gò bó có thể tham gia vào nhiều sự kiện, chủ đề… khác nhau.

Các khối thi đầu vào của ngành học này khá đa dạng chính vì thế bạn không phải lo lắng khi không học giỏi môn toán. Hơn nữa, khi vào học ngành báo chí bạn hoàn toàn có thể không phải bắt buộc học môn toán.  Bởi ngành này chuyên đào tạo các kiến thức về chuyên môn viết lách, những phẩm chất, đạo đức khi làm báo…

Ngoài ra, là nhà báo thì chỉ cần thu thập thông tin, viết bài một cách chính xác thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như báo giấy, báo mạng, tạp chí… Hiện nay, có các trường đại học đào tạo ngành báo chí học gồm có:

 • Học viện báo chí và truyền thông
 • Trường đại học xã hội và nhân văn TP.Hồ Chí Minh
 • Trường đại học xã hội và nhân văn Hà Nội
Ngành báo chí phù hợp với những ai không học giỏi môn Toán
Ngành báo chí phù hợp với những ai không học giỏi môn Toán

Ngành âm nhạc

Bạn không có đam mê học môn toán? Nhưng lại có năng khiếu về nghệ thuật ca hát ? Thì chuyên ngành âm nhạc sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn nhé. Đến với lĩnh vực này bạn chỉ cần luyện hát, chơi nhạc cụ và tìm hiểu về lịch sử bài hát, âm điệu, công nghệ làm nhạc…

Từ đó, bạn có thể trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp trong tương lai. Đồng thời, bạn cũng có thể làm nhiều ngành nghề về âm nhạc như nhà sản xuất nhạc, thiết kế nhạc, soạn nhạc… Hiện nay, có các trường đại học đào tạo ngành âm nhạc gồm có:

 • Trường đại học sư phạm nghệ thuật trung ương
 • Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam
 • Trường đại học văn hóa nghệ thuật quân đội
Ngành âm nhạc không liên quan đến môn Toán khi theo học
Ngành âm nhạc không liên quan đến môn Toán khi theo học

Ngành quan hệ công chúng

Nếu bạn không thích học môn toán, thì ngành học quan hệ công chúng sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Ngành học này chủ yếu học về kỹ năng giao tiếp, nghiên cứu tâm sinh lý của con người. Hơn nữa, ngành học này chỉ cần bạn cung cấp các thông tin, xây dựng chiến lược, hoạch định kế hoạch cho tương lai để phát triển.

Ngoài ra, việc giao tiếp sử dụng thông tin nên bạn cần hiểu rõ về quy định, chính sách, pháp luật giúp cho việc truyền thông được hiệu quả. Hiện nay, có các trường đại học đào tạo ngành đông phương học gồm có:

 • Học viện báo chí tuyên truyền
 • Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn
 • Trường đại học kinh tế quốc dân
Ngành quan hệ công chúng không đòi hỏi nhiều kiến thức về môn Toán
Ngành quan hệ công chúng không đòi hỏi nhiều kiến thức về môn Toán

Ngành đông phương học

Học dốt toán thì làm nghề gì đó là ngành đông phương học. Đây là ngành học được hiểu một cách nôm na là ngành chuyên nghiên cứu những lĩnh vực về xã hội của các nước ở phương đông như về kinh tế, văn hóa, lịch sử, địa lý và chính trị…

Thuộc phạm vi các nước trong khu vực phương đông gồm Hàn Quốc, Ấn Độ, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam… Đối với ngành nghề này hoàn toàn không có môn toán học thay vào đó là những môn đề tài, tìm hiểu về con người và xã hội. Hiện nay, có các trường đại học đào tạo ngành đông phương học gồm có:

 • Trường đại học ngoại ngữ và tin học TP.Hồ Chí Minh
 • Trường đại học Văn Lang TP.Hồ Chí Minh
 • Trường đại học xã hội và nhân văn TP.Hồ Chí Minh
Bạn nên lựa chọn ngành đông phương học nếu không học giỏi môn Toán
Bạn nên lựa chọn ngành đông phương học nếu không học giỏi môn Toán

Ngành luật sư

Luật sư là một trong những ngành học đặc trưng về luật dành riêng cho những ai đang thắc mắc học dốt toán thì làm nghề gì. Ngành này chủ yếu nghiên cứu các chính sách pháp luật, văn bản ban hành… của nhà nước. Tuy nhiên, để trở thành một luật sư chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải có một tư duy logic, lập luận chắc chắn, trí nhớ tốt…

Bên cạnh đó, đòi hỏi bạn là người phải có kinh nghiệm dày dặn, phẩm chất tốt mới có thể làm được nghề này. Hiện nay, có các trường đại học đào tạo ngành luật sư gồm có:

 • Trường đại học luật Hà Nội
 • Trường đại học luật Huế
 • Trường đại học luật TP.Hồ Chí Minh
Ngành luật sư ít tiếp xúc với các kiến thức môn Toán
Ngành luật sư ít tiếp xúc với các kiến thức môn Toán

Học dốt toán thì làm nghề gì không hề khó khăn như bạn nghĩ. Có rất nhiều ngành học lý tưởng để giúp bạn định hướng được ngành học khi không giỏi môn toán. Tất cả những thông tin trên đều được tổng hợp chính xác, đầy đủ để giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan