Tác hại của dụng cụ học phun xăm kém chất lượng


Dụng cụ phun xăm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của khách hàng cũng như uy tín của người thợ xăm thẩm mỹ. Vậy làm sao để nhận biết những dụng cụ phun xăm kém chất lượng? Tác hại của dụng cụ phun xăm kém chất lượng này là gì?

Vì hiện này nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ tăng cao nên những nơi thực hiện phun xăm thẩm mỹ kém chất lượng cũng xuất hiện theo. Thế nên không chỉ các học viên đang theo học nghề phun xăm chuyên nghiệp cần để ý mà cả những chị em đang có ý định thực hiện phun xăm cũng cần nắm bắt những thông tin này để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Đặc điểm của dụng cụ học phun xăm kém chất lượng

 Thực tế cho thấy nước ta là một trong những quốc gia sử dụng hàng hóa có chất lượng trung bình hoặc kém cũng như không rõ nguồn gốc, trong đó có các dụng cụ học phun xăm. Các sản phẩm hàng giả, hàng nhái thường được rao bán và sử dụng mà không có giấy phép chứng nhận sản phẩm an toàn.

Các học viên học phun xăm thẩm mỹ nên cần tư vấn để chọn mua dụng cụ học phun xăm chất lượng.
Các học viên học phun xăm thẩm mỹ nên cần tư vấn để chọn mua dụng cụ học phun xăm chất lượng.

Những chiếc máy phun xăm kém chất lượng thương hay rung lắc, dễ bị hỏng, mực ra không đều, kim phun xăm không đảm bảo, và không có đầy đủ các chức năng cần thiết.Nhiều trường hợp dụng cụ học phun xăm không đảm bảo được các yêu cầu tối thiểu trên trong quá trình thực hành hoặc hành nghề dẫn đến các vết thương lâu lành, sưng tấy, đau nhức hoặc có thể nghiêm trọng hơn.

Hơn thế nữa, những chiếc máy kém chất lượng này còn có thiết kế khá cồng kềnh, khó khăn trong việc di chuyển và góc cạnh khiến cho việc vệ sinh, khử trùng máy gặp nhiều khó khăn. Những tác hại này sẽ gây ảnh hưởng đến uy tín của ngành thẩm mỹ nói chung. Thế nên các giảng viên hãy giúp đỡ các học viên lựa chọn dụng cụ học phun xăm thật tốt, cũng như giảng giải về đạo đức nghề nghiệp trong phun xăm thẩm mỹ.

Tác hại của dụng cụ học phun xăm kém chất lượng

Bên cạnh tác hại của máy phun xăm kém chất lượng thì mực xăm kém chất lượng cũng là một vấn đề cần bàn tới. Một số rủi ro có thể xảy ra với mực xăm thẩm mỹ kém chất lượng như:

– Vị trí xăm không tự nhiên và bị đổi màu nhanh chóng chỉ sau vài ngày, những hiện tượng thường gặp là màu mực bị loang lổ, trổ xanh trổ đỏ… gây mất thẩm mỹ cho khách hàng.

– Vị trí xăm bị dị ứng, nổi mẩn ngứa, bong tróc, sưng đỏ.

– Trường hợp nặng hơn là mực xăm có thể gây viêm, nhiễm trùng, đe dọa đến sức khỏe của người sử dụng như ung thư da.

Một trường hợp phun xăm chân mày hỏng.
Một trường hợp phun xăm chân mày hỏng.

Với khách hàng, để hạn chế những kết quả thẩm mỹ xấu có thể xảy đến cho mình, hãy tuân thủ theo một số điều sau:

– Lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín, chuyên viên phun xăm có nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn cao.

– Lựa chọn công nghệ xăm phun hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Tránh các nơi quảng cáo chi phí rẻ để thực hiện, vì điều đó sẽ không đảm bảo chất lượng thẩm mỹ cho bạn.

– Kiểm tra loại mực xăm mà kỹ thuật viên sử dụng, từ nhãn mác đến nguồn gốc xuất xứ của chúng.

Khách hàng cần phải chia sẻ với bác sĩ của mình trước khi phun xăm, đặc biệt là tiền sử dị ứng.
Khách hàng cần phải chia sẻ với bác sĩ của mình trước khi phun xăm, đặc biệt là tiền sử dị ứng.

– Trước khi tiến hành xăm, cần trao đổi với chuyên viên phun xăm về điều kiện sức khỏe của bản thân, đặc biệt là tiền sử dị ứng nếu có. Sau khi thực hiện, cần chăm sóc vị trí xăm cẩn thận đúng theo hướng dẫn mà chuyên viên đề ra để bảo toàn kết quả thẩm mỹ.

– Nếu nhận thấy vị trí xăm có những hiện tượng lạ như đau nhiều, sưng tấy, mưng mủ, nổi đỏ…thì cần liên hệ ngay với bác sĩ hoặc đến bệnh viện da liễu để được xử lý kịp thời.

Lưu ý khi chọn mua dụng cụ học phun xăm

Lựa chọn những địa chỉ cung cấp dụng cụ phun xăm uy tín và chất lượng từ chuyên gia, người quen hoặc nhà trường dạy nghề thẩm mỹ giới thiệu. Chọn mua dụng cụ ở những nơi có phản hồi tốt, đánh giá cao chân thực.

Cảnh giác với những sản phẩm, cơ sở quảng cáo bỏ buôn, bỏ sỉ dụng cụ phun xăm với mức giá rẻ đến đáng ngờ. Vì chắc chắn đó có thể sẽ là hàng giả, hàng thanh lý, hàng kém chất lượng.

 

Hãy chuẩn bị cho mình dụng cụ học phun xăm chất lượng để bảo vệ sức khỏe của khách hàng và uy tín ngành thẩm mỹ.
Hãy chuẩn bị cho mình dụng cụ học phun xăm chất lượng để bảo vệ sức khỏe của khách hàng và uy tín ngành thẩm mỹ.

Ưu tiên chọn mua những dụng cụ chính chất lượng, có tính ứng dụng cao. Vừa có thể sử dụng phục vụ cho quá trình học và vừa có thể sử dùng để hành nghề sau khi tốt nghiệp. Việc sử dụng sản phẩm máy móc tốt, có thương hiệu đàng hoàng, và bạn có chất lượng tay nghề ổn thì chắc chắn khách hàng sẽ an tâm và lựa chọn tìm đến bạn cũng như giới thiệu dịch vụ của bạn với người quen.

Vừa rồi là những tác hại có thể xảy ra nếu như chuyên viên phun xăm sử dụng dụng cụ học phun xăm kém chất lượng và không rõ nguồn gốc. Các trường đào tạo thẩm mỹ có nhiệm vụ giúp các học viên lựa chọn dụng cụ học phun xăm chất lượng cũng như đạo đức kinh doanh trong nghề phun xăm thẩm mỹ. Một điều cần nhớ là các bạn hãy trang bị cho mình những dụng cụ học phun xăm thật chất lượng để học tập cũng như hành nghề nhé!

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan