Có Nên Học Nghề Spa Hay Không?


Có rất nhiều danh nhân đã thành đạt nhưng đều không học đại học . Đó là suy nghĩ của một số tầng lớp các bạn trẻ hiện nay. Nhưng học nghề nào là tốt nhất? Đam mê làm đẹp thì có nên học nghề spa hay không?

THỰC TRẠNG NGHỀ SPA

Ngày nay, đi kèm với việc kinh tế phát triển là việc nhu cầu tự khẳng định bản thân và chăm sóc sức khỏe bản thân đang lên cao. Đó là cơ hội phát triển lớn cho nghề spa. Tuy nhiên, đi kèm với việc nhu cầu thẩm mỹ lên cao, các cơ sở spa mọc lên ồ ạt là nỗi khó khăn về nhân lực.

Thiếu hụt nguồn nhân lực thay thế mới đang là nỗi lo âu rất lớn cho hầu hết các cơ sở spa. Việc có nên học nghề spa hay không luôn là những suy nghĩ cho rất nhiều bạn trẻ muốn có thu nhập cao mà không thích học đại học. Theo như thống kê, cả nước có hơn 65 % cử nhân thất nghiệp nhưng có hơn 85% học viên nghề spa có việc ngay sau đào tạo.

Hình ảnh một buổi khai trương Spa có sự tham gia của các nghệ sĩ
Hình ảnh một buổi khai trương Spa có sự tham gia của các nghệ sĩ

CÓ NÊN HỌC SPA ĐỂ LÀM GIÀU

Một nhóm các bạn trẻ đam mê làm đẹp và muốn thành công trong nghề spa nhưng chưa có kỹ năng và tình hình tài chính kém. Có thể bắt đầu ước mơ của mình bằng một khóa học nghề spa.

Nghề spa trong mắt nhiều người được coi là một nghề nhàn hạ, môi trường làm việc sang trọng, lương cao…. nhưng chưa hoàn toàn đúng. Các khóa học sẽ giúp bạn có được kỹ năng, thao tác và kiến thức về việc chăm sóc sức khỏe trong spa. Ngoài ra, việc thực hành diễn ra song song sẽ giúp bạn tăng thêm nhiều kinh nghiệm hơn khi gặp khách hàng.

Ở một vài nơi dạy spa trên cả nước đều có các lớp với thời gian linh động giúp bạn có kiến thức chuyên sâu về chăm sóc sắc đẹp với mức học phí phải chăng.Vì công việc spa ảnh hưởng trực tiếp lên cơ thể khách hàng nên học ở một địa điểm uy tín cũng sẽ giúp bạn ít sai sót.

Hiện nay, nghề spa không phải chỉ dành riêng cho phái nữ, mà còn hướng đến nam giới. Nhiều dịch vụ spa đặc thù dành riêng cho nam mở ra ở một số cơ sở spa trên cả nước. Điều đó mở ra một cơ hội việc làm chung cho cả nam và nữ.

Massage da mặt và hút mụn thư giãn cho nam giúp loại bỏ nhân mụn
Massage da mặt và hút mụn thư giãn cho nam giúp loại bỏ nhân mụn

Nhiều cơ sở làm đẹp nổi lên, dẫn đến nhu cầu dành cho kỹ thuật viên tăng mạnh. Chưa kể là sẽ có các chuỗi spa ở các quốc gia khác bắt đầu có ý định đầu tư vào Việt Nam.

CÓ NÊN HỌC NGHỀ SPA ĐỂ LÀM CHỦ

Khi bạn có một số vốn nhất định và đã làm được 2 – 3 năm trong nghề spa hoặc nhiều bạn trẻ hiện nay cũng thường tự hỏi có nên học nghề spa để mở tiệm? Thật ra , ở bất cứ ngành nghề nào không chỉ riêng nghề spa khi khởi nghiệp cũng tồn tại những thách thức và rủi ro nhất định.

Đầu tiên, ngoài vốn là điều cần thiết, bạn cũng nên xác định được hướng đi của cơ sở spa của chính mình. Sau đó tìm mặt bằng thích hợp, làm giấy tờ, tìm hiểu các loại thiết bị chuyên dụng cho ngành spa. Ngoài ra vấn đề nhân lực có tay nghề cũng là một vấn đề đáng lưu ý. Nếu cần thiết bạn có thể tự đào tạo 1 nhóm chuyên viên riêng ở chính spa của mình.

Làm chủ tài chính của bản thân dựa vào tự đầu tư để mở cơ sở spa nhỏ
Làm chủ tài chính của bản thân dựa vào tự đầu tư để mở cơ sở spa nhỏ

Hoặc bạn cũng có thể học sâu vào nghề spa, thêm nhiều kiến thức để dễ tăng tiến lên các vị trí cao hơn ở các trung tâm spa uy tín.

Công việc Spa đòi hỏi bạn phải có một đôi tay khéo léo và tỉ mĩ ngoài ra còn cần sự cần cù và chịu khó học hỏi. Vì vậy, nó chỉ thích hợp cho những bạn nào có đam mê thực sự đối với nghề spa. Những trải nghiệm trong nghề spa sẽ mang lại rất nhiều điều mới lại cho chính bản thân bạn.

Đặc biệt, hiện nay có nhiều cơ sở đào tạo spa uy tín mở ra, là một trong những điểm đến của khá nhiều bạn trẻ khi muốn học nghề spa. Bạn sẽ không phải lo lắng cho vấn đề đầu ra khi các cơ sở spa hiện đang khao khát nguồn nhân lực mới mẻ. Nghề spa sẽ mở ra tương lai của các bạn có đam mê và nhiệt huyết với nó.

Bài viết xem thêm:

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan