Tổng hợp các bước học nail từ cơ bản đến nâng cao


Để trở thành thợ nail chuyên nghiệp, các bạn cần lĩnh hội đầy đủ kiến thức bao gồm cả nền tảng và chuyên sâu. Từ đó có thể áp dụng vào quá trình làm việc một cách hiệu quả. Theo dõi bài viết bên dưới để cùng chúng tôi khám phá chi tiết về các bước học nail từ cơ bản đến nâng cao.

Khám phá các bước học nail từ cơ bản đến nâng cao

Đối với những ai có mong muốn bước vào nghề làm móng đều phải biết rõ các bước học nail từ cơ bản đến nâng cao như sau:

Bước 1: Học lý thuyết nền tảng về cấu tạo của móng

Đầu tiên, các bạn cần phải tiếp thu kiến thức về cấu tạo của móng, đồng thời hiểu rõ nguyên lý chọn mẫu móng thích hợp nhất đối với khách hàng. Ngoài ra, kỹ thuật viên cũng cần biết cách chăm sóc móng trước và sau khi hoàn thành quy trình làm nail.

Học lý thuyết cơ bản về móng
Học lý thuyết cơ bản về móng

Bước 2: Kỹ thuật sơn móng với màu sơn thường

Khi đã nắm rõ phần lý thuyết cơ bản về móng, các bạn sẽ tiếp tục học kỹ thuật sơn bằng một màu phủ trực tiếp lên móng. Bước này giúp cho phần móng trở nên mịn màng, căng bóng.

Bước 3: Học kỹ thuật sơn gel và biết thiết kế mẫu móng

Kỹ thuật nâng cao hơn so với sơn thường chính là sơn gel và thiết kế mẫu dành cho móng. Đây là kỹ thuật nền tảng nhưng đóng vai trò rất quan trọng khai thác sự sáng tạo trong kỹ năng làm đẹp cho các bạn khi đến với những bước chuyên sâu.

Bước 4: Kỹ thuật kẻ french ở đầu móng

Trong quá trình tìm hiểu các bước học nail từ cơ bản đến nâng cao, học viên cần phải học kỹ thuật kẻ french để tạo nên độ sang trọng và tinh tế cho bộ móng. Tuy nhiên, muốn tạo nên đường nét ấn tượng yêu cầu bạn phải có tay nghề khéo léo và tỉ mỉ.

Kỹ thuật kẽ french tạo độ tinh tế cho móng
Kỹ thuật kẽ french tạo độ tinh tế cho móng

Bước 5: Học tạo form móng bằng dũa

Khi hoàn thành bước này, các bạn sẽ nắm bắt được kỹ năng dùng dũa để tạo dáng cho móng. Sự khéo léo và chi tiết của công đoạn này sẽ giúp phần móng có được đường nét đều đặn tương ứng với từng loại móng.

Bước 6: Kỹ thuật nhặt da móng tay chuyên nghiệp

Trường hợp da móng tay bám ở phần móng sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến kỹ thuật làm nail và mất đi tính thẩm mỹ cho móng. Do đó, các bạn cần học phương pháp nhặt da móng gọn gàng và tuyệt đối không để xước da.

Bước 7: Học massage tay và chân

Thực tế, làm nail không chỉ đơn thuần là tạo nên bộ móng ấn tượng, xinh đẹp, mà trải nghiệm thư giãn của khách hàng cũng là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Vì thế, bạn cần có kỹ năng massage tay chân để tạo cảm giác êm ái, dễ chịu trong quá trình làm nail.

Học massage tay để làm khách hàng thư giãn
Học massage tay để làm khách hàng thư giãn

Bước 8: Học cách chăm sóc móng và vùng da quanh móng

Đối với những ai nghiên cứu các bước học nail từ cơ bản đến nâng cao, cần phải hiểu rõ tầm quan trọng của việc chăm sóc vùng da quanh móng. Đặc biệt các bạn cần bảo dưỡng cho móng cả thời điểm trước, trong và sau khi hoàn thành kỹ thuật sơn.

Bước 9: Tìm hiểu các sản phẩm làm móng và cách áp dụng

Bên cạnh việc nắm rõ phương pháp làm móng, học viên nên tham khảo và cập nhật kiến thức để biết cách chọn sản phẩm chuyên dụng phù hợp. Mỗi loại sản phẩm làm móng đều có cách áp dụng riêng biệt cho từng trường hợp khác nhau.

Lộ trình tiếp thu lý thuyết học nail chi tiết

Khi bạn đã nắm rõ các bước học nail từ cơ bản đến nâng cao hiệu quả, việc tiếp thu lý thuyết là yếu tố nền tảng trong mọi chương trình học. Cụ thể nội dung:

Lý thuyết cơ bản

Học lý thuyết cơ bản sẽ giúp kỹ thuật viên có được kiến thức chuyên môn để áp dụng cho quá trình làm nail hiệu quả. Kiến thức bao gồm:

 • Kiến thức về từng loại khuôn móng khác nhau.
 • Phương pháp chọn và phối màu sơn móng phù hợp.
 • Quy trình làm sạch móng, cắt da thừa, dũa khuôn và bảo dưỡng móng.
 • Biết cách tiến hành sơn móng giả và thật.
 • Thực hiện đắp gel dành cho cả móng giả và thật.
 • Phân biệt cụ thể từng loại gel và phương pháp sử dụng.
 • Hiểu rõ về đắp khuôn, gel nhôm, hoa bộ, đính đá trên móng,…
 • Học về những mẫu nail cơ bản và cách thức trang trí bố cục cho móng.
Lý thuyết cơ bản về kỹ thuật làm nail 
Lý thuyết cơ bản về kỹ thuật làm nail

Lý thuyết nâng cao

Sau khi các bạn đã hiểu rõ lý thuyết làm móng nền tảng, việc tiếp theo cần làm để nâng cao trình độ là lĩnh hội kiến thức chuyên sâu bao gồm:

 • Phương pháp dùng thiết bị để mài móng.
 • Kiến thức chuyên môn về loại dụng cụ như cọ bản tròn, cọ bản, cọ nét.
 • Quy trình đắp hoa bột và phân biệt từng loại bột chuyên sâu.

Các kỹ thuật học làm móng không thể bỏ qua

Ngoài việc nắm rõ nội dung trong các bước học nail từ cơ bản đến nâng cao, các bạn cần phải đào sâu vào kỹ thuật học làm móng hiệu quả như sau:

Kỹ thuật vẽ cọ nét

Bất cứ thợ nail nào cũng cần sở hữu kỹ năng vẽ cọ nét chuyên nghiệp. Khi tham gia khóa học, bạn sẽ được hướng dẫn cầm cọ phù hợp và áp dụng để tạo ra những đường nét độc đáo, tinh tế và có khả năng tạo khối ấn tượng. Đây là kỹ thuật quan trọng để bạn có thể thực hiện những kiểu vẽ chi tiết như trái tim, hoa, râu, cỏ,… Từ đó hiểu rõ nguyên lý phân chia và thiết kế mẫu móng ấn tượng.

Kỹ thuật vẽ cọ nét trong quá trình làm nail
Kỹ thuật vẽ cọ nét trong quá trình làm nail

Kỹ thuật vẽ cọ nổi 3D

Vẽ cọ nổi 3D là kỹ thuật dành riêng cho những bạn đã có kiến thức chuyên môn tốt, góp phần tạo ra những hình ảnh sinh động trên bộ móng. Phương pháp này được thực hiện bằng cách lấy bột để thiết kế hình và bổ sung phụ kiện giúp móng trở nên đẹp mắt. Qua đó, bạn sẽ tự do sáng tạo và định hình nên những mẫu nail có cá tính riêng biệt.

Đắp bột

Khi nghiên cứu các bước học nail từ cơ bản đến nâng cao, hầu như các giảng viên đều chú trọng rất nhiều vào phần đắp bột. Cách này giúp phần móng sẽ được nối dài theo sở thích của từng người, đồng thời tạo nên những đường nét đặc trưng và thon thả. Những kỹ thuật đắp bột bao gồm:

 • Phương pháp định hình khuôn và tiến hành đắp bột.
 • Phương pháp dùng kim tuyến.
 • Phương pháp đắp bột với đa dạng màu sắc.
Thực hiện đắp bột để tạo ấn tượng cho móng
Thực hiện đắp bột để tạo ấn tượng cho móng

Đắp Gel

Môn đắp gel cũng rất được ưa chuộng góp phần giúp các bạn có thể thiết kế nên lớp móng một cách tự nhiên. Bao gồm những kỹ thuật như đắp kim tuyến, đắp gel nổi 3D, gel ẩn, đắp sơn thủy, đính đá,… Tất cả quy trình đều cần thời gian để kỹ thuật viên có thể học hỏi và trau dồi.

Đắp hoa nổi

Một phương pháp khác để các bạn có thể tạo ra bộ móng bắt mắt chính là đắp hoa nổi. Học viên cần đầu tư thời gian để rèn luyện tán bột và vẽ móng đến khi thuần thục. Trong đó bao gồm kỹ năng dùng cọ nổi, nhặt bột, đi râu, đắp hoa, tán nền, thiết kế và trang trí hoa nổi trên móng.

Trang trí hoa nổi cho móng
Trang trí hoa nổi cho móng

Một số lưu ý khi học nghề nail

Khi đã lĩnh hội đầy đủ các bước học nail từ cơ bản đến nâng cao, bạn cần lưu ý một số mẹo vặt dưới đây để việc học nghề trở nên thuận lợi. Cụ thể:

 • Chọn trung tâm uy tín: Các bạn học nghề nail cần tìm hiểu tường tận về cơ sở đào tạo bao gồm chương trình học, trang thiết bị, đội ngũ giảng viên, chứng chỉ,.. Qua đó mới đưa ra quyết định đăng ký khóa học.
 • Có mục tiêu rõ ràng: Trước khi bắt đầu học nghề, bạn cần định hướng mục tiêu cụ thể. Từ đó kỷ luật bản thân và tuân thủ theo kế hoạch đã đề ra.
 • Thực hành thường xuyên: Nail là công việc yêu cầu nhiều kỹ thuật chi tiết, tỉ mỉ. Vì thế các bạn cần dành thời gian thực hành và rèn luyện để nâng cao tay nghề.
 • Cập nhật xu hướng: Ngành nail đã và đang phát triển vượt trội với đa dạng kỹ thuật mới mẻ. Do đó, kỹ thuật viên cần chủ động cập nhật kiến thức để nâng cấp chất lượng dịch vụ.
Một số lưu ý khi học làm nail
Một số lưu ý khi học làm nail

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin về các bước học nail từ cơ bản đến nâng cao. Từ góc nhìn tổng quan này, các bạn sẽ có được những định hướng và kế hoạch học tập phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan